Sơn La tìm kiếm khả năng hợp tác với các địa phương Cuba | Xã hội

Son La tim kiem kha nang hop tac voi cac dia phuong Cuba hinh anh 1Phó Trưởng Ban Quan hệ quốc tế Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Juan Carlos Marsán tiếp Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Đắc Quỳnh. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN0

Từ ngày 25-29/3, đoàn đại biểu tỉnh Sơn La, do Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Quỳnh dẫn đầu, đã thăm chính thức Cuba và tìm hiểu khả năng phát triển quan hệ hợp tác với các địa phương của đảo quốc Caribe này.

Đoàn đã có buổi làm việc với Phó Trưởng Ban Quan hệ quốc tế của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba Juan Carlos Marsán, thăm và làm việc với lãnh đạo của thủ đô La Habana và tỉnh miền Tây Mayabeque.

Tại các cuộc gặp này, hai bên đã ôn lại những truyền thống quan hệ tốt đẹp, thủy chung, trong sáng giữa hai dân tộc, khẳng định đây là nền tảng bền vững để phát triển mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.

[Không ngừng vun đắp tình hữu nghị đoàn kết anh em Việt Nam-Cuba]

Hai bên cũng thông báo về những thành tựu kinh tế-xã hội mà mỗi nước vừa đạt được cũng như những khó khăn, thách thức còn tồn tại và đặc điểm môi trường quốc tế xung quanh.

Lãnh đạo các địa phương Cuba giới thiệu về vai trò và tiềm năng phát triển của thủ đô La Habana, thành phố sẽ kỷ niệm tròn 500 tuổi vào năm nay và tỉnh Mayabeque, một trong hai tỉnh đầu tiên của Cuba được thử nghiệm mô hình quản lý hành chính mới với tính tự chủ ngân sách cao.

Về phần mình, ông Nguyễn Đắc Quỳnh và đoàn cũng điểm lại những lợi thế và lĩnh vực hợp tác tiềm năng của Sơn La, địa phương có gắn bó với Cuba ngay từ những năm 1980, khi nước bạn tặng gần 1.000 con bò giống để Việt Nam phát triển nông trường bò sữa quy mô đầu tiên tại Mộc Châu./.

Lê Hà-Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)

Add Comment