Tâm lý chồng ngoại tình các chị vợ nên để giữ trái tim chồng

Tâm lý chồng ngoại tình như thế nào? Anh ta có yêu nhân tình không? Tại sao anh ta lại ngoại tình? Tất cả những câu hỏi này sẽ lần lượt xuất hiện trong đầu bạn khi bạn đột nhiên phát hiện chồng mình ngoại tình. Bạn đau khổ không biết rằng bản thân mình đã làm sai chuyện gì để khiến anh ta phải ngoại tình. Nếu bạn đang có thắc mắc này, thì hãy tự mình kiểm chứng những điều sau đây.

1. Tâm lý chồng ngoại tình vì cần sự thư giãn

Đó là điểm khác biệt của các cô bồ với những bà vợ ở nhà. Với đống công việc không tên từ chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng cộng với công việc ngoài xã hội…khiến cho các bà vợ “bận tối mắt tối mũi”, sự mệt mỏi đó ảnh hưởng tâm trí của người vợ, khiến họ thường xuyên cau có, khó chịu.

Thế nhưng, các cô bồ thì khác. Không chỉ cười, đến cả ánh mắt, cử chỉ, giọng nói hay phản ứng trước những động chạm của đàn ông, họ đều khiến cánh mày râu mê hoặc. Đấy là lí do giải thích tại sao mỗi khi có chuyện không vui, mệt mỏi trong người, đàn ông lại tìm đến nhân tình.

tâm lý chồng ngoại tình

Đàn ông ngoại tình vì tình dục. Ảnh: Internet

2. “Hư hỏng” khi yêu

Theo như những lời tâm sự của đàn ông ngoại tình, ở nhà họ luôn là người chủ động trong mọi cuộc yêu, là người khơi mào nên lâu dần cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, đa số đàn ông khi ngoại tình đều nhằm mục đích tìm kiếm sự thỏa mãn về nhu cầu tình dục. Đối với người tình, đàn ông nhận được không chỉ là sự chủ động mà còn là sự đam mê, mãnh liệt cộng một chút ‘hư hỏng’ và sáng tạo, khiến cho đàn ông một khi đã dấn thân sẽ rất khó rút chân ra khỏi mối quan hệ sai trái ấy.

3. Quan tâm đến sở thích của đàn ông

Đàn ông một khi có nhân tình có thể kể đủ thứ ưa thích trên đời, từ các góc trong bảo tàng đồ cổ đến một câu lạc bộ nhạc Rock, hay các màn múa võ hấp dẫn. Lý do bởi các cô bồ sẵn sàng nghe và chia sẻ với sở thích của đàn ông, còn vợ thì luôn gạt qua hay thậm chí chê bai là thứ viễn vông, không hiện thực.

tâm lý chồng ngoại tình

Nhân tình thường đem lại niềm vui cho đàn ông. Ảnh: Internet

4. Biết chấp nhận

Một số bà vợ luôn ra sức “cải tạo” chồng của mình, và tất cả những gì họ làm chỉ khiến ông chồng khó chịu. Mong muốn cải thiện bản thân của mỗi người cần được xuất phát từ chính trong con người họ chứ không phải do sự thúc ép từ người ngoài. Cố gắng thay đổi người khác là một hành vi ích kỷ. Bạn cưới một người đàn ông chứ không phải một đứa trẻ, và anh ta đã hoàn thành quá trình được dạy dỗ trước khi lấy vợ.

5. Để cho người đàn ông được “tự do”

Theo Tiến sĩ Sherrie Campbell, một nhà tâm lý học kỳ cựu: Những điều khơi dậy sự hứng thú ở đàn ông trái ngược phụ nữ. Bạn càng ít hiện diện lại càng quan trọng với đàn ông.

Thực vậy, đàn ông cần tự do. Họ thật sự bị cám dỗ bởi những phụ nữ có hiểu biết và cổ vũ niềm đam mê, sở thích riêng của họ. Họ khao khát được ở bên cạnh người họ vừa yêu, vừa biết tạo không gian riêng để họ được làm những việc khiến bản thân hạnh phúc. Những “người thứ ba” làm điều này rất tốt. Họ luôn làm cho đàn ông cảm thấy được tự do: không phán xét, không tra hỏi, không níu giữ… Là vợ, làm được điều này rất khó bởi bản tính của tình yêu và hôn nhân là sở hữu. Hoặc đôi khi sự quan tâm có phần thái quá lại trở thành một cái gông vô hình.

đàn ông ngoại tình

Để cho người đàn ông được tự do. Ảnh: Internet

Đó chính là bí quyết mà các cô nhân tình có thể giúp nhen nhóm lên ngọn lửa trong mối quan hệ và khiến đàn ông không thể nào dứt ra được.

6. Không phán xét

Trái với những gì hầu hết mọi người nghĩ, thực ra sự không chung thủy ở nam giới không liên quan nhiều tới các mối quan hệ chăn gối hay vẻ đẹp hình thể của người thứ ba. Bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy rất nhiều “người thứ ba” không xinh đẹp bằng các bà vợ, họ chỉ vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái hơn và ít căng thẳng hơn. Phần lớn đàn ông đi tìm một người để trò chuyện, người đó có thể lắng nghe và không chỉ trích hay phán xét họ.

7. Luôn làm cho đàn ông cảm thấy mình quan trọng

Khác với vợ, nhân tình luôn biết cách làm cho đàn ông tin rằng, đàn ông là người vô cùng quan trọng với cuộc đời họ. Họ luôn tỏ ra mình là người thụ động, luôn lắng nghe đàn ông nói và luôn hỏi ý kiến của anh ta về những ý nghĩ, dự định của mình. Họ luôn để cho đàn ông cảm thấy mình đang làm chủ và kiểm soát mọi thứ, điều này khiến nam giới cảm thấy họ quan trọng, được khao khát.

Nói về cái “tình” ngoài luồng của đàn ông, các chuyên gia tâm lý cho rằng, đàn ông chọn ngoại tình như một phương pháp làm mới cuộc đời. Khi bắt đầu mối quan hệ “ngoài luồng” với người tình mới, họ sẽ có những “huyễn tưởng” trong tâm trí họ về người mới.

chồng ngoại tình

Luôn làm cho đàn ông cảm thấy mình quan trọng. Ảnh: Internet

Cảm giác lét lút khi vụng trộm kích thích người đàn ông, khiến họ luôn khát khao những phút giây được gần gũi nhân tình để thỏa nhớ mong, cháy hết mình trên giường. Trong khi đó, vợ chồng sống với nhau từ năm này qua năm khác khó tránh khỏi ‘tắt lửa lòng’. Dù tình yêu còn đó, nhưng sự hấp dẫn về nhau đã phat nhạt theo năm tháng, khiến chồng không mấy hào hứng khi ái ân với vợ.

Tâm lý chồng ngoại tình thường là vợ là vợ của mình, không ‘yêu’ hôm nay thì hôm sau nhưng cơ hội được lên giường với nhân tình lại rất khó khăn nên họ luôn tận hưởng hết mình.Thực chất, vợ có cũ kỹ, nhàm chán hay không là ở mức độ chung thủy và tình yêu cánh đàn ông dành cho vợ mình. Chị em đừng tự trách mình khi chồng ngoại tình, hãy trách đối phương đã không biết trân trọng những gì họ đang có.

Diễm My tổng hợp

Add Comment