Tẩy vết bẩn bằng hành tây, nghe tưởng đùa nhưng tác dụng lại ngoài mong đợi

Hành tây là một loại thực phẩm quen thuộc trong nhà bếp, ngoài những công dụng trong nấu nướng, chế biến thức ăn, tăng cường sức khỏe thì hành tây còn có những công dụng hữu ích ít người biết.

Làm sạch vỉ nướng

Tẩy vết bẩn bằng hành tây, nghe tưởng đùa nhưng tác dụng lại ngoài mong đợi - Ảnh 1.

Những vết bẩn bám trên vỉ nướng rất khỏ để lau chùi. Lúc này hành tây sẽ phát huy hiệu quả. Bạn hãy cắt đôi củ hành tây, sau đó dùng 1 nửa đã cắt chà xát lên vỉ nướng. Nếu 1 nửa chưa sạch hãy dùng tiếp nửa còn lại. Hành tây sẽ làm bật tung những vết bẩn bám chặt trên vỉ nướng.

Sau khi chà bằng hành tây, lấy khăn ướt hoặc giấy ướt lau sạch vỉ nướng. Nên nhớ hãy dùng găng tay khi cọ rửa để tránh làm hại đến da tay của bạn.

Tẩy vết bẩn trên áo trắng

Tẩy vết bẩn bằng hành tây, nghe tưởng đùa nhưng tác dụng lại ngoài mong đợi - Ảnh 2.

Với những vết bẩn từ thực phẩm màu, sau khi bị rớt lên áo trắng thì trước tiên phải dùng khăn ướt để thấm, lau vết bẩn đi ngay lập tức.

Sau đó, nếu tiện đang ở nhà hoặc nhà hàng thì hãy hỏi xin một củ hành tây băm nhuyễn (có thể dùng máy xay xay nhuyễn hành). Tiếp theo, để hành tây lên toàn bộ vùng bị bẩn và để yên qua 1 đêm.

Sang tới ngày hôm sau thì lấy áo đem giặt như bình thường, vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn như chưa từng tồn tại.

Với cách làm nhẹ nhàng, đơn giản này, áo trắng dù vải có mỏng thế nào cũng không sợ bị hỏng đi, bám dính mùi khó chịu.

Lau kính

Tẩy vết bẩn bằng hành tây, nghe tưởng đùa nhưng tác dụng lại ngoài mong đợi - Ảnh 3.

Cắt đầu củ hành tây chà lên kính sau đó lau lại bằng khăn khô, sạch. Khi kính khô bạn sẽ thấy sáng bóng như thể nước hành là loại dung dịch lau kính hảo hạng.

Khử mùi sơn

Nhà mới xây dễ lưu mùi sơn nồng nặc khó chịu. Hãy cắt lát hành tây rải quanh nhà. Khi mùi hành bay hết, mùi sơn cũng bị cuốn theo.

Đuổi gián

Tẩy vết bẩn bằng hành tây, nghe tưởng đùa nhưng tác dụng lại ngoài mong đợi - Ảnh 4.

Chọn từ 1 đến 2 củ hành tươi đem đi lột sạch phần vỏ bên ngoài. Kế đến, bạn cần rửa sạch với nước rồi tiến hành thái nhỏ hành tây ra thành nhiều phần khác nhau. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thái những miếng to mà không cần quá bé.

Cho số hành tây vừa thái được vào máy xay sinh tố rồi đổ thêm một ít nước lọc vào bên trong. Sau khi hỗn hợp được xay nhuyễn, bạn hãy đổ ra bát và sử dụng màng lọc để lọc lấy nước hành tây.

Đổ nước hành tây vào trong bình xịt và tiến hành xịt nước hành tây vào những khu vực thường xuất hiện lũ gián. Bằng cách này, bạn sẽ tiêu diệt tận gốc lũ côn trùng gây hại đang trú ngụ bên trong căn nhà.

Dao bị gỉ

Dao để lâu ngày không xài đến rất dễ bị gỉ. Bạn có thể khắc phục bằng cách cắt đôi củ hành tây, chà lên mặt dao, vết gỉ sẽ biến mất.

Hành tây là nguyên liệu rẻ tiền, nhiều công dụng hay ho mà chị em nhất định phải áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Lily (th)

Add Comment