Thật không ngờ 10 loại thực phẩm phổ biến này lại có công dụng thần kỳ, giúp bạn loại bỏ tạp chất trong máu

Huyết quản của chúng ta cũng như dòng nước vậy, tuổi càng cao, tạp chất trong huyết quản càng nhiều. Những tạp chất này có thể tích lũy thành cục, nếu không kịp thời loại bỏ, chúng sẽ to lên từng ngày, làm huyết quản ngày một hẹp, cuối cùng có thể gây tắc nghẽn mạch máu mà tử vong.

Mười loại thực phẩm hay ăn giúp lọc sạch máu

1. Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen chứa hàm lượng adenosine, có thể khống chế ngưng kết tiểu cầu.

2. Tỏi

Tỏi có chứa chất chống ung thư máu tự nhiên, có thể tăng cường hoạt động cơ tim, phòng chống tụ máu.

3. Gừng

Gừng chứa xeton, Amomum melegueta có tác dụng kháng đông máu, ăn nhiều sẽ chống được hiện tượng tụ máu.

4. Cá nhiệt đới

Thường xuyên ăn cá nhiệt đới, đặc biệt là ăn cá sống dưới biển sâu, không những có thể phòng bệnh máu huyết, giảm cholesteron, giảm khả năng mắc bệnh tim mạch trên 52%.

5. Trà xanh

Chất trong trà xanh có thể tăng sức đề kháng, tăng cường các tế bào hồng cầu, giảm thiểu hoặc loại bỏ xơ cứng động mạch. Người thường uống trà xanh có thể làm mềm động mạch.

6. Hành tây

Hành tây chứa Quercetin có thể gây ức chế sự ngưng kết tiểu cầu, chống tụ máu, còn có thể làm trơn láng động mạch, tăng tính đàn hồi.

7. Kiều mạch

Kiều mạch có chứa rutin, những loại lương thực khác không có. Rutin có thể thúc đẩy tăng trưởng tế bào, ngăn chặn tế bào ngưng kết, bảo vệ hệ thống mạch máu, còn có thể tăng tính đàn hồi của mạch máu, phòng ngừa và điều trị bệnh liên quan mạch máu của người già.

8. Gạo

Gạo chứa chất béo, trong chất béo không bao gồm axit béo, giảm cholesteron trong máu, từ đó làm mềm mạch máu.

9. Rong biển

Tảo biển chứa  fucose polysaccharide, có thể ngăn chặn đông máu và có thể giảm cholesterol, lipoprotein, phòng tránh xơ cứng động mạch.

10. Cà tím

Cà tím chứa hàm lượng lớn vitamin P, có tác dụng làm mềm mạch máu, tăng cường tính đàn hồi của mạch máu, phòng vỡ mạch máu, có tác dụng cầm máu.

Làm thế nào phòng tránh tắc mạch máu cổ?

1. Định kì siêu âm động mạch cổ

Siêu âm động mạch cổ, còn gọi là ” siêu âm doppler màu động mạch cổ”, kiểm tra động mạch có bị xơ cứng không, có bị bệnh nguy hiểm tới mạch máu não không! Có thể kiểm tra bình thường, rồi siêu âm thêm động mạch cổ, khoảng 100 đồng, rất quan trọng.

2. Kịp thời phát hiện tín hiệu cơ thể

Người tắc mạch động mạch có thể đột nhiên choáng đầu, có hoặc không có triệu chứng mặt, tứ chi vô lực, cứng đờ, hoặc trong thời gian ngắn ngôn ngữ khó phát âm, mắt mờ đen, nên đi siêu âm doppler ngay.

3. Khống chế bệnh mãn tính

Nên khống chế cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, béo. Trong cuộc sống nên hạn chế uống rượu, ăn ít thịt, mỡ chất béo, ăn nhạt, ăn nhiều hoa quả, sữa, thực phẩm ngũ cốc và đa dạng thức ăn.

4. Kiểm soát cholesteron

Cholesteron thấp còn gọi là cholesteron xấu, thời gian dài có thể dẫn đến xơ cứng động mạch. Nên ăn ít thực phẩm dầu mỡ, đồ chiên rán là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới cholesteron mật độ thấp.

5. Giữ gìn mạch máu khỏe: tắm nóng lạnh

Thay phiên tắm nước nóng lạnh chính là luyện tập huyết quản, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng tính đàn hồi. Đầu tiên tắm nước nóng, sau đó chuyển sang nước lạnh, đặc biệt là đối với hai động mạch hai bên. Chú ý nước lạnh là nước có nhiệt độ mà cơ thể cảm thấy lạnh, khoảng 25 độ. Nhưng nước không nên quá nóng, hơn nữa phải dùng nước ấm tráng lần cuối. Không thể tắm nước lạnh cũng có thể dùng nước lạnh tráng qua.

Chú ý: Phương pháp này đối với người yếu là không phù hợp.

6. Khai thông mạch máu : Uống 3 ly nước

Đảm bảo mạch máu thông thoáng là việc lâu dài, uống nhiều nước là tốt nhất, đó cũng là cách thực dụng nhất, nhớ phải uống 3 ly nước!

(1) Trước khi ngủ nửa tiếng

Trước khi ngủ nửa tiếng đồng hồ uống một cốc nước ấm, giảm đông máu, ngăn ngừa tắc động mạch. Nửa cốc là bao nhiêu? Khoảng 350 – 500ml, có thể căn cứ tình hình cụ thể mỗi người mà điều chỉnh, để không ảnh hương tới giấc ngủ.

(2) Sau khi thức dậy

Sau khi thức dậy phải uống cốc nước ấm, từng ngụm nhỏ,có thể giúp tuần hoàn máu, giảm áp lực lên mạch máu.

(3) Thức giấc giữa đêm

Ngoài việc uống nước vào sáng tối, rất nhiều người dậy đêm uống nước, để nước cạnh giường, nửa đêm dậy uống một ngụm. Nhồi máu cơ tim hay xảy ra vào 2 giờ sáng, thời gian này uống nước cũng rất quan trọng. Tốt nhất đừng uống nước lạnh, dễ khiến mất ngủ.

Add Comment