Tổng hợp các cách tẩy vết bẩn trên quần áo nên biết

Trong cuộc sống thường nhật, quần áo không thể tránh khỏi việc bị lấm lem nhiều loại vết bẩn khác nhau. Do đó, bạn cần phải biết cách đánh bay chúng nhờ những mẹo vặt sau.

Làm thế nào để loại bỏ vết mực, vết sơn, vết dầu mỡ hay gỉ sắt… mà vô tình bạn đã để chúng bám dính lên quần áo của mình? Với các cách tẩy vết bẩn trên quần áo sau đây, vấn đề ấy không có gì là khó khăn nữa nhé.

>> 7 mẹo nhỏ làm sạch bong vết bẩn trên quần áo

Cách tẩy vết bẩn trên quần áo sạch bay nhanh chóng
Cách tẩy vết bẩn trên quần áo sạch bay nhanh chóng

Cách cách tẩy vết bẩn trên quần áo hiệu quả!

 • Đối với vết mực thường

  Để tẩy những vết mực thông thường, bạn chỉ cần hoà một ít sữa vào nước ấm, đổ hỗn hợp lên chỗ vết bẩn rồi chà xát như khi chà xát xà phòng giặt, sau đó xả lại quần áo bằng nước lạnh là tự khắc vết mực sẽ bị xoá sạch rồi nhé.

  Ngoài cách trên ra, bạn còn có thể sử dụng nước Javen hoặc Corrector để thay thế cho sữa. Tuy nhiên, tuyệt đối không dùng nước Javen để tẩy vết mực trên các loại quần áo có chất liệu bằng lụa mỏng vì chất tẩy này sẽ làm chất lụa bị mục nhanh hơn đấy.

  Cách tẩy vết bẩn trên quần áo sạch bay nhanh chóng 1
  Làm thế nào để tẩy sạch vết mực thông thường trên áo
 • Đối với vết mực bút bi

  Vết mực bút bi thường khó được tẩy sạch hơn, đặc biệt là không thể tẩy bằng xà phòng hay nước Javen được. Khi đó, bạn chỉ có thể áp dụng các phương pháp sau tuỳ vào từng loại quần áo cụ thể:

  – Với quần áo thường: Dùng bông gòn nhúng vào cồn 90 độ rồi chà mạnh lên vết mực, sau khi sạch thì xả lại bằng nước lạnh. Hoặc thay cồn 90 độ bằng dung dịch Acéton (nước rửa móng tay) rồi đắp lên chỗ dính mực, sau khi sạch thì giặt lại bằng xà phòng.

  – Với quần áo len: Bạn dùng bông gòn nhúng vào dầu thông rồi đắp lên chỗ vết mực, sau khi vết mực bay hoàn toàn thì xả lại bằng nước lạnh nhé.

  Cách tẩy vết bẩn trên quần áo sạch bay nhanh chóng 2
  Áo bị lem vết mực bút bi thì phải làm sao?
 • Đối với vết sơn

  Để tẩy vết sơn màu thì trước tiên, bạn cần thoa và chà mạnh nó bằng dầu ăn hoặc dầu dừa, dầu phộng… đều được, sau đó tẩy bằng Benzine pha éther hay Alcool 90 độ. Riêng những vết sơn khô đã quá lâu thì sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn cần phơi khô quần áo rồi dùng bông gòn nhúng trong dung dịch Acide acétique và bôi nhẹ lên vết sơn nữa nhé.

  Cách tẩy vết bẩn trên quần áo sạch bay nhanh chóng 3
  Cách tẩy vết sơn trên quần áp hiệu quả
 • Đối với các vết cà phê

  Cách tẩy vết bẩn trên quần áo trong trường hợp dính cà phê cũng rất đơn giản thôi. Bạn có thể dùng nước cốt chanh hoặc Alcool 90 độ pha nước lã để chà xát lên vết cà phê, sau đó giặt sạch lại quần áo bằng nước lạnh. Đây là một trong số rất nhiều những mẹo vặt gia đình hay mà bạn không nên bỏ qua.

 • Đối với các vết dầu mỡ

  Để tẩy sạch vết dầu mỡ, dầu xe dính trên quần áo thì bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

  – Rắc một ít bột phấn xung quanh vết bẩn, sau đó dùng bông gòn nhúng vào dung dịch Benzine và chấm lên vết dầu mỡ. Việc rắc bột phấn sẽ giúp hạn chế sự lây lan của Benzine ra các vùng khác trên quần áo.

  – Giã nhỏ củ cải rồi chà xát nó lên vết dầu mỡ. Sau khi vết bẩn được tẩy sạch thì xả lại quần áo bằng nước lã.

  – Chà mạnh lên vết dầu mỡ một ít mỡ nước được thấm bằng bông gòn, sau đó ngâm quần áo vào hỗn hợp nước xà phòng ấm rồi giặt lại như bình thường nhé.

 • Đối với vết trà

  Tẩy vết trà vô tình đổ lên quần áo bằng cách ngâm đồ trong dung dịch nước pha ê te rồi giặt lại với xà phòng hoặc xả lại bằng nước lạnh. Riêng với những vết trà mới vấy bẩn, bạn có thể xử lý bằng cách dùng chanh chà xát mạnh cho đến khi vết trà vàng biến mất hẳn thì xả lại với nước lạnh.

  Cách tẩy vết bẩn trên quần áo sạch bay nhanh chóng 4
  Cách xử lý vết trà trên áo
 • Đối với vết rỉ sắt

  Việc tẩy những vết rỉ sắt mới rất đơn giản, bạn chỉ cần giặt quần áo bằng nước pha giấm là được. Tuy nhiên, nếu vết rỉ sắt đã lâu, bạn lại phải tẩm nó bằng dung dịch Tamin 5%, sau khi xả sạch lại với nước lã thì tiếp tục chấm thêm acide oxalique hay acide citrique lên vết rỉ và đợi đến khi chúng tiêu tan hoàn toàn.

 • Đối với vết máu

  Có rất nhiều cách tẩy vết máu dính trên quần áo, tuy nhiên, đơn giản nhất vẫn là cách ngâm lâu trong nước hoặc chà xát bằng nước tiểu. Tất nhiên là bạn sẽ phải giặt lại quần áo rất cẩn thận nếu như sử dụng nước tiểu nhé.

  >> Làm sao để tẩy sạch vết máu trên quần áo

 • Đối với vết mốc

  Nấm mốc thường xuất hiện trên quần áo vào những ngày thời tiết ẩm thấp, đặc biệt là vào mùa nồm. Để loại bỏ chúng, bạn ngâm quần áo trong dung dịch nước Ammoniaque (tỷ lệ pha 1:1). Sau đó vớt quần áo ra, đem đi phơi khô rồi tiếp tục giặt sạch lại bằng nước xà phòng hoặc nấu lại trong nước sôi nhé.

 • Đối với vết ố vàng

  Các vết ố vàng trên quần áo thường xuất hiện khi bạn để lâu mà không sử dụng tới. Để tẩy sạch chúng và trả lại sự trắng sáng cho quần áo của mình, bạn hãy chà xát các vết ố vàng bằng một củ khoai lang luộc cả vỏ, sau đó giặt sạch lại bằng nước lạnh và phơi khô ở chỗ thoáng mát.

  >> Cách tẩy vết ố vàng trên áo sạch tinh như mới

  Cách tẩy vết bẩn trên quần áo sạch bay nhanh chóng 5
  Mẹo tẩy sạch vết ố vàng đơn giản
 • Đối với vết mồ hôi

  Trong mùa hè, thời tiết nóng bức khiến bạn đổ rất nhiều mồ hồi và thấm sâu bên trong quần áo, thậm chí là gây ra các vết ố vàng ở phần cổ áo, nách áo. Để có cách tẩy vết bẩn trên quần áo do mồ hôi gây ra, bạn nên ngâm quần áo trong nước ấm pha nước Javen (đối với đồ màu trắng) hoặc ‘nước đái quỷ” (với quần áo màu) rồi giặt lại bằng xà phòng cho thật sạch nhé.

>> Mẹo tẩy đủ loại vết bẩn trên quần áo cực hay

Add Comment