Tổng thống Mỹ Donald Trump lại dọa đóng cửa bên giới với Mexico | Đời sống

Tong thong My Donald Trump lai doa dong cua ben gioi voi Mexico hinh anh 1Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc diễn tập ở Hidalgo của Texas, biên giới Mỹ-Mexico hôm 5/11 năm ngoái. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 28/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhắc lại lời đe dọa đóng cửa biên giới quan trọng giữa nước này và Mexico, cho rằng quốc gia láng giềng miền Nam đang “chẳng làm gì” để ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp vào nước Mỹ.

Trên trang mạng Twitter, Tổng thống Trump đã cảnh báo: “Có thể đóng cửa biên giới phía Nam! Mexico đang ‘chẳng làm gì’ để ngăn chặn dòng người di cư bất hợp pháp vào đất nước của chúng tôi. Họ chỉ toàn nói mà không hành động.”

[Mỹ lập cơ sở dữ liệu phóng viên đưa tin về đoàn người di cư]

Ông còn viện dẫn: “Tương tự như Honduras, Guatemala và El Salvador đang nhận tiền của chúng tôi nhiều năm qua và chẳng làm gì cả.”

Trước đây, Tổng thống Trump từng đưa ra những lời đe dọa tương tự, trong đó hồi tháng 12/2018 ông đã thề sẽ đóng cửa biên giới này “một cách hoàn toàn” nếu Quốc hội không phê chuẩn khoản kinh phí hàng tỉ USD cho việc xây một bức tường biên giới./.

(Vietnam+)

Add Comment