TOP 10 game xây dựng thành phố hay dành cho PC đáng lựa chọn nhất

TOP 10 game xây dựng thành phố hay dành cho PC đáng lựa chọn nhất được cập nhật nhanh dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện hết tài khéo léo trong việc quản lý, xây dựng và điều khiển thành phố tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của mình. Bên cạnh những thể loại game kinh dị, game nhập vai, game dàn trận,…thì game xây dựng thành phố cũng được xếp vào top những game đáng chơi nhất từ trước tới nay. Đặc biệt, với những tay chơi nào đang muốn khám phá thêm một số game dễ chơi và có sức hấp dẫn rất riêng như tự do sáng tạo, xây cất nhà cửa, phố xá đô thị thì loạt gợi ý dưới đây sẽ đáng thêm vào danh sách tham khảo đó.

Nào hãy cùng cập nhật nhanh Top 10 game xây dựng thành phố hay cho PC được tuyển chọn bên dưới đây nhé!

TOP 10 game xây dựng thành phố hay nhất cho PC game thủ không thể bỏ qua

1. Forge of Empires

Với tựa game Forge of Empires các bạn sẽ quay trở lại thời kỳ tiền sử, trở thành một đế vương và phải điều hành vương quốc của mình. Xây dựng chúng lớn mạnh và đem quân đi đánh chiếm những khu vực lân cận. Vào game bạn sẽ có một vùng đất để kiểm soát và xây dựng dần tạo nên đế chế hùng mạnh. Game đòi hỏi ở bạn cần phải có một kĩ năng quản lý đế chế, quy hoạch đất đai và có những chỉ đạo trong việc xây dựng đế chế cũng như chỉ huy binh lính khi đi đánh chiếm các vùng đất khác. Ngoài ra trong game còn có chế độ PvP, bạn có thể thách thức với bạn bè để chiến đấu tay đôi. Sử dụng những kĩ năng, binh lính, chiến thuật của mình để dành chiến thắng.

TOP 10 game xây dựng thành phố hay dành cho PC đáng lựa chọn nhất

Các bạn có thể chơi game tại: https://om.forgeofempires.com/foe/en/?

2. Anno 2070

Bạn đã quá chán với các game xây dựng thành phố từ thời trung cổ với những căn nhà gỗ cũ kĩ. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một tựa game hoàn toàn khác đó là Anno 2070 – xây dựng thành phố của tương lai. Trong game xã hội sẽ chia thành 2 phe là : Eco và Tycoon. Những người phe Eco thì nhận thức ra rằng các hoạt động khai thác của loài người đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ sinh thái. Trong khi đó, chủ trương của phe Tycoon lại là đặt mục tiêu đẩy mạnh phát triển kinh tế lên hàng đầu, bất chấp việc hệ sinh thái bị ảnh hưởng. Và khi 2 bên có xung đột về lợi ích thì việc xảy ra xung đột về quân sự – chiến tranh là điều không thể tránh khỏi. Việc của người chơi là hãy chọn cho mình một phe, xây dựng thành phố lớn mạnh để mở cánh cửa đến với tương lai cho thế giới. Điểm thu hút nhiều game thủ hơn cả chính là đồ họa tuyệt vời của game. Các chi tiết đều được khắc họa vô cùng rõ nét và chân thực. Anno 2070 còn cung cấp hệ thống Zoom giúp bạn quan sát mọi hoạt động của thành phố ở gần hơn và cam đoan bạn sẽ phải choáng ngợp bởi hình ảnh vô cùng ấn tượng này.

TOP 10 game xây dựng thành phố hay dành cho PC đáng lựa chọn nhất

* Cấu hình tối thiểu:

 • OS: Windows® XP / Windows Vista® / Windows® 7
 • Processor: 2 GHz Intel® Core™2 Duo or AMD Athlon™ 64 X2 or better
 • Memory: 2 GB (4 GB recommended)
 • Graphics: 512 MB DirectX® 9.0c–compatible with Shader Model 3.0 or higher (see supported list)*
 • DirectX®: 9.0c
 • Hard Drive: 5 GB.

3. Banished

Với game Banished người chơi sẽ bắt đầu với một nhóm dân và một số tài nguyên nhất định. Bạn cần phải sử dụng hợp lý tài nguyên, xây các công trình tiện ích để mở rộng ngôi làng của mình và dần dần khai phá thiên nhiên phát triển thành phố cho mình. Game cho phép người chơi có thể xây bất cứ công trình nào, khác với một số game đòi hỏi bạn phải xây nhà A mới được mở ra nhà B. Với Banished bạn có thể xây bất cứ thứ gì game cung cấp và bạn phải chịu trách nhiệm từ hậu quả đó. Xây một công trình không cần thiết bạn sẽ tốn tài nguyên, nhân công, thời gian trong khi có những công trình khác quan trọng hơn đang cần đầu tư, điều này dẫn đến sự chậm tiến của cả ngôi làng.

TOP 10 game xây dựng thành phố hay dành cho PC đáng lựa chọn nhất

Việc khai thác tài nguyên trong game cũng rất nhân văn. Bạn chỉ có thể lấy gỗ từ rừng nhưng nếu bạn khai thác nó quá nhiều thì hậu quả dẫn đến là việc hết rừng. Vì thế cùng với việc khai thác rừng bạn cần phải trồng rừng. Tương tự với việc đánh bắt cá hay săn thú quá nhiều sẽ khiến chúng không kịp sinh sôi. Khi làng của bạn phát triển thì các thương gia sẽ đến trao đổi tài nguyên và tài sản quý giá nhất của các thương nhân đó là gia súc giống.

4. Simcity 4S

Với SimCity 4 bạn có thể tự tay thiết kế và xây dựng các công trình như khu dân cư, khu công nghiệp, bệnh viện, ngân hàng hay các khu thể thao, vui chơi… để phát triển thành một khu đô thị đúng nghĩa. Bạn có thể phân chia thành phố thành các khu vực riêng với các chức năng khác nhau như thương mại, công nghiệp hay khu nhà ở, phát triển các dịch vụ công, giao thông và nhiều tiện ích khác. Để phát triển thành phố thành đại đô thị giàu có, bạn cần quản lý tốt tài chính, môi trường và chất lượng cuộc sống cho cư dân. Thế giới trong SimCity 4 cũng có ngày và đêm chân thực như ngoài đời.

TOP 10 game xây dựng thành phố hay dành cho PC đáng lựa chọn nhất

* Cấu hình tối thiểu:

 • OS: 10.8.5 (Mountain Lion), 10.9.5 (Mavericks), 10.10 (Yosemite)
 • Processor: 2.4 GHz Intel Core 2 Duo (Dual-Core)
 • Memory: 4 GB RAM
 • Hard Disk Space: 2 GB
 • Video Memory: 256 MB
 • Video Card: ATI Radeon HD 3870 / NVidia Geforce 8800 / Intel HD 3000
 • Additional: Macintosh mouse and keyboard required.

5. Industry Empire

Industry Empire thuộc thể loại xây dựng, quản lý thành phố. Nó có điểm khác so với những tựa game cùng chủ đề xây dựng ở chổ Industry Empire không tập trung quá vào việc xây dựng mà còn đem đến cho người chơi một tính năng khá hay đó là xây dựng công nghiệp. Trong game bạn sẽ là ông chủ của mọi ông chủ khi đứng đầu các dự án chế tác và xây dựng nhà xưởng phục vụ cho đời sống. Bạn có một vai trò hết sức quan trọng, những quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến cả thành phố.

TOP 10 game xây dựng thành phố hay dành cho PC đáng lựa chọn nhất

* Cấu hình tối thiểu:

 • OS: Windows Vista/7/8
 • Processor: Dual core CPU 2.4 GHz (or higher)
 • Memory: 2 GB RAM
 • Graphics: Graphics card with minimum 256 MB (GeForce 7600 GT series, comparable or higher)
 • DirectX: Version 8.0
 • Hard Drive: 450 MB available space.

6. Lethis

Lethis là tựa game xây dựng thành phố được diễn ra ở trong vũ trụ Steampunk Victorian và được gọi với cái tên là Lethis. Người chơi cần phải xây dựng và quản lý thành phố, cung cấp lương thực cho người dân của bạn trong khi đảm bảo có đủ công nhân để duy trì dây chuyền sản xuất. Trao đổi, giao lưu thương mại với những người khác thành phố, tôn vinh các yêu cầu, chỉ thị của Hoàng đế và làm cho người dân của bạn hạnh phúc.

TOP 10 game xây dựng thành phố hay dành cho PC đáng lựa chọn nhất

* Cấu hình tối thiểu

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/8.1
 • Vi xử lý: Intel core 2 duo, 2.0GHz
 • RAM: 2 GB
 • Ổ đĩa cài đặt trống: 1,5 GB
 • Card Video: GPU với bộ nhớ thấp nhất là 512 Mb (Không hỗ trợ Intel Integrated Graphics Cards)
 • Card âm thanh: Có.

7. Dawn of Discovery

Dawn of Discovery hay còn gọi với cái tên khác là Anno 1404, trong game nhiệm vụ của bạn chủ yếu sẽ là xây dựng, ngoại giao, buôn bán và bảo vệ đất nước của mình. Bạn có thể tự do thiết kế mô hình từng ngôi nhà, công viên, khu vui chơi…Việc xây cất không hề đơn giản như các tựa game quản lí thành phố khác, khi quyết định khởi tạo một công trình, game thủ sẽ được chứng kiến quá trình hình thành nó từ đầu đến cuối. Hãy thử tưởng tượng bạn đang quan sát thành phố từ trên cao, sau đó đột ngột chuyển góc nhìn xuống thấp hơn để nhìn thấy từng người công nhân đang gấp rút xây từng bức tường, đặt từng tấm xà gỗ lớn để tạo nên mô hình nhà thờ nguy nga tráng lệ mà bạn vừa yêu cầu xây dựng trước đó, chừng ấy cũng đủ để thấy Anno 1404 hấp dẫn và chân thực đến mức nào. Mặc dù lấy bối cảnh Châu Âu thời trung cổ làm tâm điểm, nhưng bạn vẫn có thể tự phát triển tầm kiểm soát của mình sang thế giới huyền bí phương Đông. Bạn sẽ phải làm quen dần với các làng mạc nhỏ bé thay vì những thành phố tráng lệ Tây phương, và biết đâu, “khẩu vị” mới này sẽ khiến nhiều game thủ trở nên thích thú hơn.

TOP 10 game xây dựng thành phố hay dành cho PC đáng lựa chọn nhất

* Cấu hình tối thiểu:

 • OPerating System: Windows Windows XP SP3/Vista/7
 • Processor: Intel Pentium 4 3GHz or higher processor
 • Video card: 128 MB DirectX 9 compatible Video Card
 • RAM: 1 GB
 • Hard Drive: 6 GB of available hard drive space
 • Microsoft DirectX 9 or 10.

8. Tropico 5

Trong Tropico 5 bạn cần giải quyết các nhu cầu của người dân trong thành phố của mình cùng với đó là sự nhòm ngó của các phe đối lập. Qua đó đặt nền móng cho triều đại của riêng mình. Khi bạn chơi qua nhiều năm trong game, bạn có thể bố trí các thành viên của gia đình của mình vào các vị trí quyền lực: chẳng hạn như đại sứ, tổng chỉ huy lưc lượng vũ trang thậm chí các vị trí tối cao trong bộ máy cai trị. Cùng với sự gia tăng của ảnh hưởng và sự giàu có của bạn, các mối đe dọa cũng gia tăng theo. Bạn có thể tồn tại qua cả hai cuộc thế chiến, phát triển thịnh vượng thông qua cuộc Đại suy thoái, cai trị như một nhà độc tài thông qua thời kỳ chiến tranh lạnh và thúc đẩy đất nước của bạn đi qua thời hiện đại và xa hơn nữa.

TOP 10 game xây dựng thành phố hay dành cho PC đáng lựa chọn nhất

* Cấu hình tối thiểu:

 • OS: Windows Vista SP2, Windows 7, Windows 8
 • Processor: 2 GHz Dual Core CPU
 • Memory: 4 GB RAM
 • Graphics: GeForce 400 or higher, AMD Radeon HD 4000 or higher, Intel HD 4000 or higher
 • DirectX: Version 11
 • Hard Drive: 4 GB available space.

9. Prison Architect

Prison Architect cũng thuộc một dạng game xây dựng nhưng không phải là xây dựng thành phố mà đó là xây dựng và quản lý nhà tù. Bạn cần phải xây dựng các hệ thống phòng, cũng như kiểm soát chặt chẽ nhà tù sao cho đảm bảo được an ning ở mức tối đa. Bạn có thể tuyển thêm nhân sự và các nhân viên an ninh để bảm bảo cho nhà tù, tránh những trường hợp xấu xảy ra như đánh lộn, quấy rối hoặc thậm trí là tổ chức vượt ngục nếu như hệ thống an ninh và cơ sở của bạn xây dựng lỏng lẻo. Ngoài việc xây dựng nhà tù, bạn cũng cần phải quản lý các tù nhân sau cho bọn chúng hạn chế việc xẩy ra xô sát giữa các tù nhân dẫn đến tình trạng bạo loạn.

TOP 10 game xây dựng thành phố hay dành cho PC đáng lựa chọn nhất

* Cấu hình tối thiểu:

 • OS: Windows 7 / Vista / XP
 • Processor: Intel Core 2 Duo (Dual-Core) E6600 or AMD Phenom X3 8750 Processor or better
 • Memory: 4 GB RAM
 • Hard Disk Space: 10 GB
 • Graphics: Video card must be 512MB or more and should be a DirectX 9.

10. Cities Skylines

Với Cities: Skylines bạn sẽ tham gia vào quy hoạch, phân vùng, xây đường phố, các khu dân cư hoặc các tòa nhà cao tầng… để xây dựng một thành phố hiện đại. Game có được sự cân bằng hoàn hảo giữa mô phỏng trò chơi phức tạp và thú vị và chỉ bị giới hạn bởi sức sáng tạo của bạn mà thôi. Là một người quản lý cả thành phố thì việc lắng nghe tâm tư của người dân là yếu tố then chốt tạo nên thành công. Và Cities Skylines mang tới bạn tới gần với người dân hơn khi cung cấp một hệ thống mạng xã hội mà tại đây mọi người dân trong thành phố sẽ cập nhật các trạng thái một cách liên tục với nhiều nội dung khác nhau. Điều đó sẽ giúp bạn thực hiện các điều chỉnh chính sách của mình sao cho hợp lý với nhu cầu của dân.

TOP 10 game xây dựng thành phố hay dành cho PC đáng lựa chọn nhất

* Cấu hình tối thiểu:

 • OS: Microsoft Windows XP/Vista/7/8/8.1 (64-bit)
 • Processor: Intel Core 2 Duo, 3.0GHz or AMD Athlon 64 X2 6400+, 3.2GHz
 • Memory: 4 GB RAM
 • Graphics: nVIDIA GeForce GTX 260, 512 MB or ATI Radeon HD 5670, 512 MB (Does not support Intel
 • Integrated Graphics Cards)
 • DirectX: Version 9.0c
 • Network: Broadband Internet connection
 • Storage: 4 GB available space.

Vậy là các bạn đã có trong tay Top 10 game xây dựng thành phố hay nhất cho PC, không quá khó để game thủ tham gia thử sức thử tài cùng nhân vật phù hợp của mình, đúng không nào? Mỗi game online trực tuyến hiện nay sẽ có các chủ đề, phiên bản chơi trên PC, trên Mobile khác nhau nên tùy theo mục đích, sở thích lẫn thói quen, kĩ năng cá nhân mà hãy chọn đúng một game ưng ý, và nhớ đừng bỏ qua game xây dựng thành phố hay cho PC đấy nhé. Chúc các bạn thành công.

Add Comment