Triệu chứng & các dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất do người xưa truyền lại

Triệu chứng & các dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất được người xưa mách lại là những biểu hiện rất rõ ràng, chị em có thể dễ dàng nhận biết ngay bằng linh tính và trực giác. Thông thường, sau 1 hoặc 2 tuần quan hệ không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai an toàn hay khẩn cấp nào mà tự dung thấy trong người khác hẳn, cơ thể dường như thay đổi và xuất hiện các dấu chỉ báo có thai sớm thì rất có khả năng là bạn đang cấn thai sắp có tin vui rồi đấy. Kì trước, chúng tôi cũng đã liệt kê ra hàng loạt các dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên, mang thai 1 tháng, dấu hiệu mang thai bé trai, dấu hiệu mang thai bé gái phổ biến nhất thì kì này là nội dung liên quan tới dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm truyền lại của ông bà ta ngày xưa, có nhiều nhận định cho rằng đây hoàn toàn không có căn xứ xác định chuẩn hay không nhưng trên thực tế, nhiều mẹ áp dụng và đã thấy kết quả rõ ràng.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu xem triệu chứng mang thai và các dấu hiệu mang thai chính xác theo kinh nghiệm người xưa là gì nhé!

 • Mục lục

  • 1 1. Chú ý 10 triệu chứng dấu hiệu mang thai sớm nhất giúp nhận biết thụ thai thành công
  • 2 2. Các dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian truyền lại các mẹ nên tham khảo
  • 3 3. Chia sẻ kinh nghiệm về dấu hiệu có thai của các bà mẹ đi trước

  1. Chú ý 10 triệu chứng dấu hiệu mang thai sớm nhất giúp nhận biết thụ thai thành công

Ngay khi bạn thụ thai, sẽ mất chừng một tuần để trứng đã thụ tinh bám vào tử cung. Khi điều này xảy ra, giờ là lúc bạn có thể nghiệm thấy một hay nhiều hơn trong số 10 dấu hiệu thụ thai và bắt đầu biết về sự mang thai của bạn. Dưới đây là 10 dấu hiệu thụ thai:

1.1 Xuất hiện những đốm nhạt trên da.

1.2 Đi tiểu thường xuyên hơn – việc đi tiểu nhiều hơn thường lệ là một trong những dấu hiệu rất sớm của việc mang thai. Nhiều phụ nữ nghiệm thấy họ đi tiểu thường hơn nhiều ngay cả trước khi mất kinh, thường là từ 7 đến 12 ngày sau khi nhiệt độ tăng khi trứng rụng. Những sự thay đổi mức hoóc môn tạo ra bởi việc trứng bám tạo thai, đặc biệt là hoóc môn HCG (human chorionic gonadotropin) gây ra sự mắc tiểu thường xuyên hơn.

1.3 Thân nhiệt tăng lên – sẽ là bình thường khi thân nhiệt tăng vào lúc rụng trứng. Thân nhiệt căn bản của bạn vẫn tăng sau khi sự rụng trứng hoàn tất và tiếp tục duy trì tình trạng tăng thân nhiệt cho tới gần ngày kinh của bạn có thể là một trong những dấu hiệu rất sớm của sự thụ thai.

1.4 Mất kinh – mất kinh là một trong mười dấu hiệu hiển nhiên cho biết bạn đã thụ thai. Tuy nhiên, bạn có thể mất một kỳ kinh vì những lý do khác như bị bệnh, căng thẳng, mất cân bằng hoóc môn và những phản ứng với thực phẩm hay thuốc chữa bệnh. Nếu chu kỳ kinh bình thường của bạn xảy ra rất đều, thì mất kinh là một dấu hiệu.

1.5 Mệt mỏi.

1.6 Co tử cung – tử cung có thể co lại thường và đều. Chuyển động quay, thể dục và sự cực khoái có thể gây ra sự co tử cung trong thời kỳ vừa mang thai.

1.7 Nôn – là một trong mười dấu hiệu của người phụ nữ mang thai, nhưng chỉ chừng một nửa số phụ nữ có thai có cảm giác buồn nôn, và sự buồn nôn này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào ban ngày hay ban đêm.

Triệu chứng & các dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất do người xưa truyền lại

1.8 Vú và núm vú cảm giác mềm hơn bình thường.

1.9 Quầng và núm vú sẫm hơn – quầng vú trở nên sẫm màu hơn chỉ sau một tuần thụ thai.

1.10 Chứng táo bón – bạn có thể lưu ý về sự thay đổi nơi đường ruột trong thời kỳ đầu thụ thai. Chức năng ruột có thể bị suy giảm do sự thay đổi hoóc môn và là một trong mười dấu hiệu thụ thai.

Ngay khi bạn cảm thấy những dấu hiệu thụ thai sớm, hãy xác định việc mang thai bằng cách dùng một trong những test thử thai tại nhà. Có nhiều khác biệt lớn trong mức độ tin cậy của việc thử thai tại nhà. Test thử máu khi mang thai có thể chính xác 8 đến 10 ngày sau khi thụ thai. Các test thử thai không chính xác đến 100%. Nếu bạn cảm thấy bạn thụ thai nhưng test thử thai của bạn âm tính, hãy thử lại trong vòng một tuần và nhờ sự trợ giúp của bác sĩ.

Hãy nhớ chăm sóc kỹ chính mình và cơ thể ngay cả trước khi bạn có mang. Bỏ hút thuốc và uống rượu, ăn đầy đủ và bắt đầu tập thể dục. Sức khỏe của bạn là rất quan trọng để hỗ trợ cho sự phát triển sức khỏe em bé. Có thai và vui vẻ với thai kỳ ổn định là một trải nghiệm phức tạp nhưng kỳ diệu. Ngoài việc biết 10 dấu hiệu mang thai sớm, hãy tìm hiểu thêm về khả năng sinh, thai kỳ và sức khỏe của bạn để bé của bạn sẽ có sự khởi đầu tốt nhất, nên đi Khám Phụ Khoa định kì, nếu có bất kì đấu hiệu bất thường hãy đến các cơ sở y tế tin cậy để được khám và điều trị sớm nhất.

 • 2. Các dấu hiệu mang thai theo kinh nghiệm dân gian truyền lại các mẹ nên tham khảo

Phải đến năm 1977, thiết bị thử thai mới được bán rộng rãi tại các cửa hàng thuốc trên toàn thế giới. Cũng từ đây, người ta có thể dễ dàng đoán biết mình có thai hai không chỉ bằng một que thử thai. Khi nhúng que thử thai vào nước tiểu mà que hiện lên hai vạch chứng tỏ bạn đã có thai, còn một vạch thì có nghĩa ‘tin vui’ chưa đến.

Còn trước đó, hầu như người ta đoán biết việc có thai hay không thông qua những kinh nghiệm dân gian, đó là nhìn vào những biểu hiện của người phụ nữ. Những kinh nghiệm này mặc dù chưa được khoa học chứng minh nhưng vẫn được các mẹ vẫn tin tưởng áp dụng trước khi chính thức đến bệnh viện xác định việc có bầu thông qua thử máu hoặc qua thiết bị siêu âm. Các mẹ có thể “ngó” qua những cách này để làm tài liệu tham khảo và mở rộng vốn hiểu biết nhé!

2.1 Cổ ngẳng

Người xưa cho rằng khi có bầu ở những tuần đầu, ở hõm cổ chỗ xương quai xanh mạch sẽ giật lên nhìn rõ mồn một. Không chỉ có thế, cổ người phụ nữ còn ngẳng ra, da mặt xanh thiếu sắc và mệt mỏi hơn. Khi thấy phụ nữ có những biểu hiện trên, người ta thường đoán rằng họ đã có bầu.

2.2 Môi nhợt nhạt là một trong những dấu hiệu mang thai

Mẹ Thanh Mai (Nam Định) chia sẻ dấu hiệu nhận biết có bầu của mẹ chồng chị thế này: “Hồi đó vợ chồng em đang lên kế hoạch có con thì em lăn ra ốm. Người cứ sốt nhẹ, da xanh, môi thì cứ tái đi đến cả tuần trời vẫn không khỏi. Vì không nghĩ có thai nên em cũng chẳng thử. Ấy thế mà khi mẹ ở quê lên vừa nhìn thấy em đã phán em có bầu. Bà bảo theo kinh nghiệm của bà thì phụ nữ da xanh, môi tái nhợt là dễ “dính” bầu lắm. Em vui quá vội chạy ra cửa hàng mua que thử thai. Em có bầu thật các chị ạ. Công nhận kinh nghiệm của các cụ xưa chuẩn gớm”.

Ngoài ra các mẹ còn chia sẻ kinh nghiệm của mình trên các diễn đàn dành cho phụ nữ về dấu hiệu đoán biết có thai là tóc đẹp hơn, chị em hay chóng mặt hoặc âm đạo rỉ máu… Đây là những dấu hiệu đầu tiên báo có
thể bạn đã mang bầu. Để chắc chắn liệu mình đã có thai hay chưa, các mẹ nên đến bệnh viện hoặc phòng khám sản khoa để được bác sĩ khám và khẳng định. Chúc các mẹ sớm có tin vui!

Triệu chứng & các dấu hiệu mang thai sớm chính xác nhất do người xưa truyền lại

2.3 “Nhũ hoa” thâm đen

Các mẹ thường truyền tai nhau rằng khi có bầu, ngực phụ nữ sẽ thường căng, đặc biệt núm ti sẽ có mầu thâm đen. Những dấu hiệu này cũng được mọi người áp dụng để nhận biết sớm dấu hiệu có thai đấy. Nếu mẹ nào cũng đang mong ngóng con yêu thì hãy đế ý đến ngực thường xuyên nhé!

2.4 Bàn tay đỏ

Dường như mỗi mẹ lại có cách đoán biết có thai khác nhau. Với chị Hương Giang (Hà Đông, Hà Nội) lại có kinh nghiệm cực hay là nhận biết dấu hiệu có thai qua sự thay đổi trên gan bàn tay. Chị chia sẻ: “Thấy em tháng nào cũng lọ mọ dùng que thử thai, có tháng còn thử đến 2-3 que mà vẫn chưa có “tin vui” mẹ bảo em thử thế này thì tốn kém và cách rách quá. Thế là bà dậy cho em cách nhận biết dấu hiệu có thai qua màu sắc lòng bàn tay. Mẹ bảo phụ nữ có thai thì gan bàn tay sẽ đỏ và có cảm giác ngứa ngáy. Em ghi nhớ lời mẹ và theo dõi hàng tháng. Phải công nhận chiêu của mẹ đúng lắm nhé. Khi thấy gan bàn tay ngứa và đỏ, em đã dùng que thử thai thì thật tuyệt, con yêu đã về”.

2.5 Chỉ nhìn lông mày…biết có bầu

Mẹ Lan Anh kể lại kinh nghiệm đoán có thai của mẹ chồng chị rằng: “Mẹ chồng mình chỉ nhìn lông mày thôi bà cũng biết mình mang thai đấy các mẹ ạ. Hồi đó vợ chồng mình mong ngóng mãi chẳng có được mụn con, buồn lắm. Bẵng đi một thời gian mình chẳng bao giờ dám nghĩ đến chuyện con cái, chỉ cầu mong “con cái là của trời cho”, bao giờ ông trời cho thì nhận vậy. Thế rồi một hôm, mẹ chồng cứ nhìn chằm chằm vào mặt mình tỏ vẻ dò xét. Mình đang lo không hiểu có chuyện gì xảy ra thì bà bảo “Con có bầu đâu mà lông mày với tóc mai dựng đứng hết lên thế kia?”. Mình bất ngờ quá vội chạy vào nhà vệ sinh thử thì 2 vạch hiện lên thật. Vui mừng khôn siết”.

 • 3. Chia sẻ kinh nghiệm về dấu hiệu có thai của các bà mẹ đi trước

3.1 Các dấu hiệu báo hiệu có thai theo kinh nghiệm của mẹ Vũ Tuyết Anh

Mình đã có bầu được hơn 11 tuần, đang hồi hộp chờ mốc 12 tuần đây. Hôm nay vào đây để chia sẻ với các bạn dấu hiệu khi có bầu.

Nghĩ lại thời gian trước tháng nào sau rụng trứng mình cũng vào đọc các dấu hiệu của các mẹ, xong rùi cũng phải mong mỏi đến mấy năm. Giờ cũng hiểu tâm trạng của các bạn lắm. Tháng mà mình có bầu thì dấu hiệu rõ nhất chính là ngực mình không căng như các tháng khác. Sau rụng trứng 1,2 ngày ngực mình căng và đau lắm nhưng tháng đó ngày nào mình cũng nắn bóp, không thấy căng, đau mà mềm và bé lắm. Cũng mừng thầm và cầu nguyện là có em bé. Đến 1,2 ngày trước kỳ kinh mình mới hơi đau ngực nhẹ nhẹ thui.

Và cho đến tận bây giờ ngực mình cũng không quá căng và đau như những kỳ sau rụng trứng mọi lần. Thêm 1 dấu hiệu nữa là mình đói khủng khiếp từ lúc chưa biết mang bầu. Hihi. Sau này thì lại không ăn được. Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp cho các mẹ đang mong con yêu nhé. Chúc các mẹ may mắn và sớm toại nguyện.

3.2 Mẹ bé Gà Con chia sẻ về các dấu hiệu mang thai

Sau khi chậm kinh 8 ngày thì trộm vía con iu đã về tổ.

Các triệu chứng cấn thai của mình: nhiệt độ tăng, hơi lở mép, mau đói, ngực và nhất là cổ tay có gân xanh, khoả
ng sau quan hệ 9 ngày mình thử que 2 vạch, mình thử rất nhìu loại que của nhìu hãng thuốc và đại lí thuốc (mình đã từng bị mua que giả) vạch 2 lên rất nhanh trong vòng 5 phút. Sau 14 ngày mình thử máu beta hcg của mình là 201.78. Siêu âm thì chưa thấy. âm đạo sau 7,8 ngày ẩm ướt, có khí hư trắng.

Và tháng cấn thai này của mình luôn để tâm lí thoải mái, kô để ý quá các dấu hiệu. Theo lời bác sĩ tư vấn cho mình là, cứ 2 ngày quan hệ 1 lần. trên 1 năm duy trì như thế mà không cấn thai mới cần khám, quan trọng tâm lí phải thật thoải mái!

Trên đây là tổng hợp tất cả những triệu chứng & các dấu hiệu mang thai chuẩn cực chính xác do người xưa truyền lại, các mẹ có thể tham khảo để áp dụng cho trường hợp của mình. Chỉ cần bạn nghiệm thấy ba hoặc bốn dấu hiệu điển hình như trên tương ứng với mình thì kết quả chắc chắn là đã có tin vui rồi đấy. Nếu vẫn còn hoài nghi thì bạn hoàn toàn có thể đợi tới lúc khám thai hay nhìn thấy rõ hai vạch xuất hiện trên que thử tại nhà. Mang thai là điều tuyệt vời nhất với bất kì người phụ nữ nào, vì vậy nhận biết trước dấu hiệu có thai sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc giữ gìn bản thân hơn, tránh làm ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Chúc mẹ luôn vui. Đừng quên nhấn like và share ngay bài viết này của gonhub.com nhé!

Mẹ – Bé – Tags: mang thai sinh con

 • 19 dấu hiệu mang thai lần đầu tiên chính xác 100% mà phụ nữ nên biết

 • Dấu hiệu mang thai con trai chuẩn nhất mà không cần siêu âm giới tính thai nhi

 • Nguyên nhân đau ngực ở phụ nữ? Căng và đau ngực có phải dấu hiệu mang thai?

 • 13 dấu hiệu mang thai con trai sớm nhất chính xác 99% trong 3 tháng đầu

 • Các dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên chính xác nhất phụ nữ nên biết

 • 10 dấu hiệu mang thai bé trai chính xác nhất 97% mẹ bầu nên tham khảo

 • Dấu hiệu mang thai con gái sớm chính xác nhất mà không cần siêu âm

 • Mẹ đã biết cách tắm cho trẻ sơ sinh an toàn đúng chuẩn nhất tại nhà

 • Bệnh viện Từ Dũ TpHCM: Thời gian khám bệnh giờ làm việc & chi phí sinh con mới nhất

 • Bí quyết giúp bé ngủ ngon giấc vào ban đêm bằng phương pháp 7 ngày

 • Cách chăm sóc trẻ bị nghẹt mũi khó thở khi ngủ tại nhà nhanh khỏi bệnh

 • Em bé đạp hay máy nhiều trong bụng mẹ có tốt không? Đạp bao nhiêu là bình thường vừa đủ?

 • Mách mẹ các phương pháp tăng chiều cao cho trẻ sơ sinh tối đa

 • Cách trị ngạt mũi ho nhiều về đêm ở trẻ sơ sinh hiệu quả dứt điểm tại nhà