Đừng than vãn sếp của mình khó tính và so sánh, mong muốn được làm việc với một người dễ chịu hơn. Ví dụ, khi đi học bạn thường cảm thấy giáo viên quá nghiêm khắc nhưng chắc chắn sau này đi làm, bạn sẽ còn phải chịu nhiều áp lực hơn nữa. Không có công việc nào là đơn giản.

7. “Nếu như bạn làm rối tung mọi chuyện lên thì đó không phải lỗi của bố mẹ bạn, thế nên đừng có mà ta thán về lỗi lầm của bạn, hãy rút kinh nghiệm từ chúng.”

Nhiều người có thói quen quy kết các lỗi lầm do không gặp thời hay không may mắn. Nhưng tất cả những than vãn đó không thể giúp ích được gì cho bạn. Đừng đổ lỗi của mình cho bất kỳ điều gì, bạn cần bình tĩnh và hiểu mình sai ở đâu để bắt đầu lại.

Tuyển tập 10 câu nói bất hủ của Bill Gates làm thức tỉnh thế hệ trẻ hiện nay

8. “Hãy hòa nhã với những kẻ dở hơi. Ai biết được ngày sau và khi đó bạn có thể phải làm việc cho một kẻ như vậy.”

Đừng vội vàng phán xét một ai đó bởi bạn không thể biết trước được tương lai. Bạn nên biết cách hòa nhã với tất cả mọi người và đừng nói xấu ai sau lưng. Việc đó chẳng thể giúp gì được cho bạn.

9. “Trước khi bạn ra đời, bố mẹ của bạn đã chẳng “đáng chán” như bây giờ. Bố mẹ đã trả những hoá đơn của bạn, giặt giũ quần áo bạn sạch sẽ và lắng nghe bạn kể xem bạn sành điệu như thế nào. Vì vậy trước khi cằn nhằn bố mẹ điều gì thì hãy dọn dẹp buồng ngủ của bạn cho ngăn nắp đi đã.”

Đôi khi, bạn thường cằn nhằn những thói xấu của bố mẹ nhưng bạn lại quên mất đó chính là người đã nuôi lớn bạn. Sự “cổ lổ sĩ” của bố mẹ bạn ngày nay là cái giá họ phải trả cho sự lớn khôn của bạn.

10. “Ở trường học có thể không có người thắng kẻ thua nhưng ở trường đời thì không phải vậy. Ở một số trường học người ta còn hủy bỏ những điểm rớt và cho bạn cơ hội để bạn giành điểm cao. Trong cuộc sống thực không bao giờ có chuyện như thế đâu.”

Đừng có mong mình mãi dừng chân tại một chỗ mà vẫn duy trì được công việc. Bởi nếu bạn đứng một chỗ thì sẽ có người khác vượt lên, tức là bạn đang thụt lùi dần. Vì vậy, bạn cần luôn phấn đấu để có thể trở thành người đứng đầu.

Tuyển tập 10 câu nói bất hủ của Bill Gates làm thức tỉnh thế hệ trẻ hiện nay

Trên đây là tuyển tập 10 câu nói bất hủ của Bill Gates đáng để bạn suy ngẫm, hi vọng sẽ tiếp thêm nguồn động lực, tiếp thêm sự vững tin trong bạn để mỗi ngày, từng bước đi của bạn sẽ mãi là những bước đi chắc chắn nhất, không lung lay cho dù có bất kể điều gì xảy ra. Chúc bạn đạt được nhiều thành công trên con đường của mình và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ… do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status