Tuyệt chiêu thông cống không tốn 1 xu, thợ sửa ống nước không bao giờ nói với bạn

Màng bọc thực phẩm là một thay thế tuyệt vời cho pít tông khi bạn cần thông nhà vệ sinh. Bạn chỉ cần:

– Gắn băng keo hai mặt vào mép của bồn cầu.

– Bọc bồn cầu bằng bọc nhựa.

– Nhấn nút xả nước.

Dùng nước rửa bát

Nếu nhà bạn không có sẵn baking soda hay giấm, bạn có thể dùng tạm nước rửa bát. Cho vài giọt xà phòng rửa bát vào bồn cầu. Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Để nước nóng và xà phòng yên trong bồn cầu vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa.

Trong quá trình thông tắc bồn cầu, bạn nên nhớ mang găng tay để tránh các chất bẩn, vi khuẩn và phản ứng phụ với da tay bởi một số chất hóa học. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại thò tay móc một số vật dụng cứng đang mắc ở bồn cầu như đồ nhựa, đồ inox…

Bồn cầu rất dễ dềnh nước ra ngoài nên nhớ phủ một lớp giấy báo hoặc giấy thấm nước xung quanh chân bồn cầu. Mở cửa hoặc bật quạt thông gió cũng giúp làm giảm mùi hôi và các khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng viên đá lạnh

Ở WC nam tại các quán bar, club, người ta thường đổ rất nhiều đá viên vào bồn cầu để tránh tắc, ứ và giảm mùi hôi vì đá sẽ làm lạnh ngay amoniac có trong nước tiểu, đồng thời khi đá tan dần sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu và đánh bay mùi cực nhanh, rồi từ từ rút xuống cống. Tại nhà riêng, bạn có thể chuẩn bị 1 kg đá lạnh rồi đổ vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, đá viên sẽ tạo lực mạnh đẩy luôn phần tắc ứ xuống bên dưới.

Dùng nước sôi

Nước đun sôi thực tế là một cách khá hiệu quả để thông cống tắc và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước.

Tất cả điều bạn cần làm là đun sôi một ấm nước to và từ từ đổ nước sôi vào bồn cầu, ống cống để nước sôi xử lý các chất cặn bã bên trong, đặc biệt là phần dầu mỡ bám lại trong thành cống.

Tuy nhiên, một chú ý đó là chất liệu của đường ống cống nước phải còn tốt để chịu được “nhiệt” của nước sôi nhé!

Sử dụng móc phơi quần áo

Bạn chỉ cần trang bị một chiếc móc treo quần áo bằng kim loại, sau đó duỗi thẳng móc ra, bẻ cong một đầu sao cho tạo thành chữ J.

Tiếp đến, bạn thả đầu móc này xuống cống, lỗ thoát nước để lôi rác bên trong lên. Phương pháp này sẽ giúp bạn lấy được tóc rối, cọng rau bị mắc kẹt…

Theo Eva/thoidaiplus.giadinh.net.vn

Add Comment