Tuyệt đối không để điện thoại thông minh ở 5 nơi này nếu không muốn lãnh hậu quả đáng sợ

Điện thoại là vật dụng khá phổ biến trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên nên để điện thoại di động ở đâu để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Ngay dưới đây là 5 thói quen bạn nên thay đổi khi để điện thoại di động:

1. Đặt dưới gối

Tuyệt đối không để điện thoại thông minh ở 5 nơi này nếu không muốn lãnh hậu quả đáng sợ - Ảnh 1.

Ngủ với chiếc điện thoại di động đặt dưới gối rất không tốt. Trước hết, đặt điện thoại dưới gối có thể gây tích tụ nhiệt và làm tăng nguy cơ bị cháy, nhất là lúc điện thoại đang sạc hoặc pin hỏng, theo Reader’s Digest.

Ngoài ra, mọi người không nên sử dụng điện thoại trước khi ngủ. Ánh sáng màn hình có thể làm gián đoạn quá trình sản suất melatonin, loại hoóc môn điều chỉnh giấc ngủ, Quỹ Giấc ngủ quốc gia Mỹ khuyến cáo.

2. Trong túi quần

Tuyệt đối không để điện thoại thông minh ở 5 nơi này nếu không muốn lãnh hậu quả đáng sợ - Ảnh 2.

Để điện thoại trong túi quần nghe ra có vẻ hợp lý, nhưng điều này có thể lợi bất cập hại. Theo các chuyên gia y tế, túi quần thực sự là nơi tệ nhất để cất “chú dế” của bạn. Khi điện thoại được bật, kết nối với mạng không dây và được đặt trong túi túi quần, bức xạ cao gấp 2 đến 7 lần so với khi nó được đặt trong ví hoặc bao da. Có mối tương quan giữa bức xạ từ điện thoại di động và sự phát triển khối u.

3. Nhà vệ sinh

Tuyệt đối không để điện thoại thông minh ở 5 nơi này nếu không muốn lãnh hậu quả đáng sợ - Ảnh 3.

Việc mang theo điện thoại vào nhà vệ sinh/nhà tắm không hay ho chút nào nếu bạn biết các virus và vi khuẩn trong đó sẽ tụ tập trên bề mặt điện thoại, sau đó lây lan sang tay và mặt bạn trong khi sử dụng.

4. Đặt trong áo lót

Tuyệt đối không để điện thoại thông minh ở 5 nơi này nếu không muốn lãnh hậu quả đáng sợ - Ảnh 4.

Một số phụ nữ khi vào phòng gym hoặc khi tập thể thao thường nhét điện thoại di động vào áo lót thể thao. Một số nghiên cứu phát hiện hành động này có thể làm tăng rủi ro ung thư vú ở phụ nữ. Nguyên nhân có thể do bức xạ và độ rung điện thoại sẽ ảnh hưởng xấu đến ngực.

Ngoài ra, điện thoại chứa rất nhiều vi khuẩn và gây kích ứng da, theo Muscle & Fitness.

5. Trong cốp xe

Nhiệt độ cực đoan là điều kiện tệ nhất cho “chú dế” của bạn. Vì vậy, việc để thiết bị này trong cốp xe trong những tháng cực kỳ nóng hoặc lạnh trong năm có thể dẫn đến các vấn đề. Nhiệt độ quá nóng có thể gây ra mọi thứ từ mất dữ liệu hoặc hỏng hóc đến rò rỉ pin. Thời tiết lạnh cũng gây nhiều vấn đề cho điện thoại. Ở nhiệt độ lạnh, nhiều điện thoại thông minh bị tắt, gặp sự cố hiển thị, rút ​​ngắn thời lượng pin và trong một số ít trường hợp có thể bị vỡ màn hình.

Ngoài ra, bức xạ có thể làm thay đổi cấu trúc ADN và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế của Tổ chức Y tế Thế giới cũng phát hiện ra rằng bức xạ điện thoại di động là một tác nhân gây ung thư cho con người. Đơn giản là việc ngồi lên điện thoại cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như đau thần kinh tọa hoặc các vấn đề khác về lưng.

Tuyệt đối không để điện thoại thông minh ở 5 nơi này nếu không muốn lãnh hậu quả đáng sợ - Ảnh 5.

Nhiệt độ trong cốp xe là điều kiện tệ nhất cho điện thoại của bạn.

Tiến sĩ Devra Lee Davis, giám đốc Ban nghiên cứu môi trường và khoa chất độc thuộc Viện hàn lâm khoa học quốc gia Mỹ, là người nổi tiếng với những cuốn sách, bài diễn thuyết về nguy cơ sức khỏe từ bức xạ điện thoại, wifi và các thiết bị điện tử khác.

Bà cảnh báo nghiêm khắc việc nhiều nghiên cứu đã chỉ ra điện thoại gây hại cho bộ gen con người, phá hủy những cơ chế phòng vệ của bộ não, làm cho tình trạng mất trí nặng hơn, tăng nguy cơ bệnh Alzheimer và thậm chí là ung thư.

Sự phát triển bộ não của trẻ nhỏ khiến chúng trở thành nhóm đặc biệt dễ tổn thương với điện thoại di động. Điều đáng sợ là có tới một nửa trong số hơn 4 tỉ người dùng điện thoại toàn cầu hiện đang dưới 20 tuổi.

Vì thế để tránh những tác hại đến sức khỏe bạn nên tránh lạm dụng điện thoại di động.

Lily (tổng hợp)

Add Comment