Vietnam Moving chia sẻ 5 bí quyết giảm áp lực cho nhân viên khi chuyển văn phòng

Vietnam Moving chia sẻ 5 bí quyết giảm áp lực cho nhân viên khi chuyển văn phòng

A.D |
04-07-2017 – 13:16 PM

Chuyển văn phòng sẽ không còn là một hoạt động khiến mọi người cảm thấy căng thẳng, áp lực nếu nắm trong tay 5 bí quyết này.

Hỗ trợ nhân viên thích nghi với nơi làm việc mới

Vietnam Moving chia sẻ 5 bí quyết giảm áp lực cho nhân viên khi chuyển văn phòng - Ảnh 1.

Nếu công ty của bạn chuyển văn phòng đến một quận huyện, tỉnh thành khác. Để thích nghi với nơi làm việc mới, người lao động sẽ cần thời gian để chuẩn bị cho việc thay đổi chỗ ở, tuyến đường đi, chọn cơ sở giáo dục mới cho con cái…

Khi đó lãnh đạo công ty nên tạo điều kiện cho nhân viên tìm hiểu, thu thập thông tin về quận huyện, tỉnh thành nơi sẽ chuyển văn phòng đến như thông tin về các khu dân cư tốt, cơ sở giáo dục tin cậy thích hợp cho các gia đình, người độc thân đến sinh sống, điều kiện khí hậu ra sao.

Thậm chí nếu có thể, công ty nên tổ chức cho nhân viên trực tiếp đến tham quan thành phố mới, văn phòng mới, cung cấp cho họ cơ hội để có được sự cảm nhận chân thật để nơi mà họ sẽ sinh sống và làm việc trong tương lai.

Minh bạch về chính sách hỗ trợ cho nhân viên khi chuyển văn phòng

Khi chuyển văn phòng, nhân viên sẽ chuyển nhà theo, bạn có kế hoạch bồi thường cho nhân viên không? Có kế hoạch trang trải một phần hoặc tất cả các chi phí thay đổi nơi ở mới hay giúp nhân viên tìm nhà mới không? Những vấn đề này bạn cần nghiên cứu và xây dựng một kế hoạch chu đáo để tránh làm nhân viên hoang mang, lo lắng, thiếu niềm tin vào công ty.

Nếu việc chuyển văn phòng là ngắn hạn, bạn cần định hướng rõ ràng tương lai, hướng phát triển sau này cho nhân viên, cung cấp cho họ thời gian để suy nghĩ về việc có nên chuyển nhà khi công ty chuyển đến văn phòng mới, mức hỗ trợ chi phí của công ty khi nhân viên chuyển nhà trọn gói …

Hỗ trợ nhân viên xử lý các công việc cần thiết trước khi chuyển văn phòng

Để việc chuyển văn phòng giá rẻ dễ dàng hơn với nhân viên của bạn và giúp họ tập trung làm việc giữ cho các hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra trôi chảy, đội ngũ nhân sự của công ty nên hỗ trợ nhân viên giải quyết các công việc như lập tài khoản ngân hàng, đăng ký lại bảo hiểm y tế.

Hỗ trợ thu thập thông tin về đăng ký xe, thay đổi giấy phép lái xe, đăng ký trường học cho trẻ em…

Hỗ trợ tìm nhà ở tạm

Nếu trong những việc cần hỗ trợ để nhân viên thích nghi với nơi làm việc mới có công việc hỗ trợ tìm nhà ở tạm cho nhân viên thì bạn nên giúp họ tìm kiếm phòng ở tại khách sạn, nhà trọ có giá tốt hoặc thuê một căn hộ dài hạn ở khu dân cư nào đó.

Bạn có thể trực tiếp sắp xếp chỗ ở tạm thời hoặc đưa cho nhân viên một danh sách các lựa chọn để họ tự mình quyết định.

Nếu nhân viên của bạn có con nhỏ, hãy giúp họ chọn trường học tốt, thuận tiện cho việc di chuyển. Khi con em nhân viên chuyển trường vào giữa năm, hãy liên hệ một người tin cậy tìm hiểu những yêu cầu của trường học đối với học sinh để khi nhân viên chuyển đến, con em của họ có thể bắt đầu học tập ngay.

Thuê một công ty chuyển văn phòng uy tín

Vietnam Moving chia sẻ 5 bí quyết giảm áp lực cho nhân viên khi chuyển văn phòng - Ảnh 2.

Chọn một công ty chuyển văn phòng chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn trong thời gian chuyển văn phòng. Các nhân viên sẽ không bận tâm băn khoăn về việc vận chuyển các trang thiết bị và đồ dùng của công ty, họ sẽ có thời gian để tập trung cho việc đóng gói đồ dùng cá nhân của chính mình.

Ngoài ra, nếu đồ đạc cá nhân của nhân viên được công ty vận chuyển chung với các trang thiết bị khác thì lãnh đạo công ty càng yên tâm vì tài sản của nhân viên sẽ đến văn phòng mới đúng giờ, không bị hư hỏng, an toàn.

Trước khi chính thức chuyển văn phòng, nắm vững và vận dụng tốt 5 bí quyết trên, các nhân viên của công ty bạn sẽ có một khởi đầu thuận lợi tại nơi làm việc mới, nơi định cư mới của mình.

Vietnam Moving là công ty chuyển văn phòng hàng đầu Việt Nam hiện nay, rất hân hạnh để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển văn phòng hiệu quả, liên lạc ngay khi có nhu cầu nhé.

Công Ty TNHH Vietnam Moving

Trụ sở : Tầng 6 Tòa nhà Fimexco , 231-233 Lê Thánh Tôn , P.Bến Thành , Quận 1 , TP.HCM

Chi Nhánh Hà Nội : Tầng 2 Tòa nhà Trung Yên 1, Khu Đô Thị Trung Yên , P.Trung Hòa , Quận Cầu giấy , Hà Nội

Website : https://www.vinamoving.com/ https://vietnammoving.com/

Chia sẻ

Loading...

Leave a Comment