Xì mũi ra máu đông có nguy hiểm không? 3

Xì mũi ra máu đông là một hiện tượng không phải hiếm gặp. Phần lớn khi xì mũi ra máu là lành tính và sẽ tự cầm máu được, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp biểu hiện của bệnh nặng hơn cần phải có sự can thiệp kịp thời để tránh gây mất máu, ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Do vậy xì mũi ra máu đông có nguy hiểm không? là vấn đề hầu như ai cũng muốn biết. Mọi thắc mắc trên sẽ được ViCare giải đáp bằng bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xì mũi ra máu đông là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xì mũi ra máu đông nhưng chủ yếu do một số nguyên nhân chính dưới đây:

– Nếu là người bị viêm xoang cấp tính thì hiện tượng này hầu hết ai cũng gặp phải, đây cũng được xem một trong những triệu chứng của viêm xoang do vậy không cần quá lo ngại.

– Mũi có rất nhiều vi tuần hoàn và mạch máu nhỏ nên rất nhạy cảm do vậy chỉ cần hắt xì mạnh hay quá đà bạn cũng có thể xảy ra hiện tượng xì mũi ra máu đông.

– Do vỡ các tĩnh mạch nhỏ trong mũi, lượng máu ra ít nên nó tích tụ lại ở trong mũi, khi bạn xì mũi thì sẽ có sự xuất hiện của máu đông ra ngoài.

– Do thay đổi nội tiết trong thời kỳ có thai những tháng đầu hoặc theo chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể là nguyên nhân xì mũi ra máu đông.

mui

Mũi có rất nhiều mao mạch nhỏ nhạy cảm dễ bị thương tổn

– Hoặc đơn giản chỉ là các chấn thương nhẹ ở mũi bạn không để ý, đến khi xì mũi thấy ít máu đông chảy ra.

– Nếu trường hợp các niêm mạc ở mũi không bị xây xát nhiều mà vẫn xảy ra hiện tượng chảy máu mủ đông thì có thể là do tác động của yếu tố ngoại cảnh như: Môi trường làm việc, sinh sống của bạn bị ô nhiễm, thời tiết thay đổi đột ngột.

Vậy xì mũi ra máu đông có nguy hiểm không?

Trường hợp này không quá nguy hiểm và không đáng lo ngại khi lượng máu bạn xì ra ít và nó chỉ bị một hai lần rồi thôi. Còn nếu tình trạng này diễn ra với tần suất liên tục (nghĩa là khi xì mũi là máu đông chảy ra không ngừng) thì bạn nên đến các cơ sở, trung tâm y tế Chuyên khoa Tai- Mũi- Họng khám ngay để bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời tránh các bệnh nguy hiểm về mũi.

Xì mũi ra máu đông điều trị thế nào?

Xì mũi ra máu đông cũng như hiện tượng chảy máu mũi trước tiên bạn cần cầm máu lại. Nếu lượng máu đông tích tụ trong mũi ít thì bạn xì mũi vài lần là nó tự hết. Còn nếu lượng nhiều không cầm được trước tiên bạn cần thực hiện một số thao tác đơn giản trước khi được đưa đến bệnh viện như:

Hai ngón tay bóp vào hai cánh mũi (phần mềm của cánh mũi). Làm như vậy sẽ ép chặt phần điểm mạch là nơi máu chảy ra, hạn chế tối đa nhất không nên xì mũi trong lúc này. Nếu không thể ngăn được hắt xì và lượng máu đông ra nhiều thì cần nằm xuống ngay để tránh choáng ngất do mất máu trong khi chở đến bệnh viện.

xi mui

Bạn cần cầm máu kịp thời để tránh mất nhiều máu

Một số địa chỉ tin cậy ở Hà Nội để khám và điều trị bệnh xì mũi ra máu đông

Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương Hà Nội

Đây là bệnh viện từ lâu đã nổi tiếng với vị thế đầu ngành về tai mũi họng, nơi hội tụ đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cũng như kinh nghiệm giỏi lâu năm. Do vậy nếu bạn ở Hà Nội hay các tỉnh phía Bắc muốn điều trị các bệnh về tai mũi họng, thì đây chính là địa số một dành cho bạn.

Địa chỉ: 78 Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ cán bộ y bác sĩ kinh nghiệm lâu năm, do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn khám và điều trị các bệnh về tai mũi họng tại đây.

Địa chỉ: Số 1 Trần Hưng Đạo, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

bv108

Bệnh viện 108 là bệnh viện quân đội uy tín của Việt Nam

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai được biết đến là một trong những bệnh viện đa khoa uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Nơi đây luôn là địa chỉ tìm đến số 1 để khám và điều trị các bệnh tai mũi họng nói riêng và các bệnh khác nói chung.

Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Quận Đống Đa, Hà Nội (liền kề với Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương Hà Nội).

Xì mũi ra máu đông sẽ không có gì nguy hiểm nếu bị vài lần rồi thôi, còn nếu kéo dài không dứt thì bạn nên đi khám ngay để bác sĩ kiểm ra, tìm rõ nguyên nhân từ đó đưa ra phương pháp điều trị kịp thời đề giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh, tránh được các biến chứng hoặc các bệnh nguy hiểm về mũi.

Loading...

Leave a Comment