10 điều bạn nên biết trước khi chuyển đến Barcelona

Photo of author
Written By admin

Được bao bọc bởi biển và núi, đầy những khu phố khó quên và những góc đáng ngạc nhiên, Barcelona là một ngọn hải đăng cho sinh viên du học và người nước ngoài. Tuy nhiên, một điểm đến nghỉ mát đầy nắng trong tâm trí của nhiều người, cuộc sống ở Barcelona bao gồm cả những nét riêng hàng ngày, như bất kỳ thành phố nào.

Chuyển đến Barcelona và muốn chuẩn bị cho những thói quen mới của bạn? Dưới đây là 10 điều bạn nên biết trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình.

1. Họ nói tiếng Catalan

Mặc dù bạn sẽ có được bằng cách chỉ nói tiếng Tây Ban Nha, nhưng khi bạn bắt đầu hòa nhập với người dân địa phương, bạn sẽ thấy họ tự nhiên trở lại ngôn ngữ đầu tiên của họ là Catalan (điều này hoàn toàn có thể hiểu được). Tin tốt? Nếu bạn có kinh nghiệm với tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ thấy Catalan dễ dàng tiếp nhận.

2. Vận chuyển

Barcelona rất dễ điều hướng, phần lớn là nhờ cách bố trí lưới của nó, giống như trong khu vực Eixample khá lớn. Để đi lại, bạn sẽ chọn một hỗn hợp các dịch vụ bao gồm xe buýt, xe đẩy và hệ thống tàu điện ngầm, có 12 tuyến và hơn 100 điểm dừng.

Xe đạp, hệ thống chia sẻ xe đạp của thành phố cũng có giá cả phải chăng và dễ sử dụng. Mặt khác, nếu bạn quyết định mua một chiếc xe đạp của riêng mình, hãy biến nó trở thành một mẫu xe sang trọng và có khóa tốt: tình trạng trộm cắp xe đạp rất phổ biến ở Barcelona.

3. Thủ tục giấy tờ

Ở hơn 90 ngày? Bạn sẽ cần một NIE (número de Idificación de extranjero) để mở tài khoản ngân hàng, ký hợp đồng làm việc, mua ô tô, v.v. Mặc dù NIE có thể gặp rắc rối khi sắp xếp ở Barcelona, ​​bạn có thể nộp đơn xin học tại Đại sứ quán Tây Ban Nha ở thành phố của bạn.

Một phần thủ tục giấy tờ phải sắp xếp khác là của bạn empadronamiento (đăng ký với thành phố địa phương của bạn) để vào hệ thống y tế công cộng. Tóm lại: một chút nghiên cứu sẽ giúp bạn đi một chặng đường dài trước khi đến!

4. Nhà ở

Do cung và cầu, ảnh hưởng của sự bùng nổ du lịch được thể hiện qua Airbnb, và sự hiện diện của các chuyên gia sắp tới chuyển đến Tây Ban Nha để làm việc trong các tập đoàn lớn, nhà ở ở Barcelona đã trở nên đắt hơn hẳn.

Hầu hết những người trẻ tuổi chọn chia sẻ căn hộ với bạn bè để giảm chi phí, đây cũng là một cách tuyệt vời để kết bạn ở một thành phố mới. Các thỏa thuận cho thuê lại hoặc cho thuê lại phụ cũng không phải là hiếm – chỉ cần lưu ý rằng những thỏa thuận này có thể cung cấp ít hoặc không có yêu cầu pháp lý chống lại việc trục xuất.

5. Barcelona ≠ Barça

Có được lợi thế hơn những người nước ngoài khác bằng cách sớm biết rằng Barça không phải là viết tắt của “Barcelona”. Không, nó là viết tắt của đội bóng đá nổi tiếng của họ. Thành phố có một phiên bản rút gọn, đó là Barna.

6. Lịch trình

Tùy thuộc vào nơi bạn đến, bạn sẽ mất một chút thời gian để làm quen với thời gian biểu của Barcelona. Khi ăn tối lúc 10 giờ tối và không bắt đầu ăn tối cho đến sau 1 giờ sáng, tâm trí và cơ thể của bạn sẽ cần phải điều chỉnh. Tuy nhiên, sau khi ăn xong, bạn sẽ khó quay lại ăn sớm như trước đây!

7. Trẻ và quốc tế

Sinh viên du học yêu mến Barcelona. Kết quả là có (theo nghĩa đen) những người từ khắp nơi trên thế giới tổ chức trao đổi ngôn ngữ trong các quán cà phê và quán bar ấm cúng, và các cuộc gặp gỡ cho tất cả các sở thích được sắp xếp nhanh chóng trên Couchsurfing và các nhóm Facebook. Bạn muốn thực hành tiếng Catalan hoặc tiếng Tây Ban Nha của mình? Có được một đối tác trao đổi ngôn ngữ “song song” và trao đổi cuộc trò chuyện.

8. Cảnh xa xứ thoáng qua

Mặt khác, trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người nước ngoài trẻ tuổi không có nghĩa là không phải ai cũng ở lại lâu dài. Như với bất kỳ trải nghiệm học tập hoặc sống ở nước ngoài nào, hãy củng cố tình bạn mà bạn có được khi ở thành phố và chuẩn bị cho những tình bạn đường dài. Nhưng đừng quên, luôn có những người nước ngoài mới (cũng như người dân địa phương!) Để kết bạn.

9. Rất đông khách du lịch

Barcelona không bao giờ không phải một điểm thu hút lớn ở Tây Âu – nói chung là ở châu lục này. Sau khi ở Barcelona một thời gian, bạn sẽ bắt đầu xa cách một chút với guiris (khách du lịch). Đặc biệt là vào mùa hè, Barcelona sẽ có vẻ siêu đông đúc mặc dù có quy mô hoàn hảo. Muốn nhảy khỏi những con đường mòn du lịch? Hãy hỏi người dân địa phương để được tư vấn và có thể chuyển hướng Las Ramblas.

10. Văn hóa hướng về gia đình

Vào Chủ nhật, người dân địa phương thường ăn trưa dài với gia đình. Trừ khi bạn kết hôn với một gia đình địa phương, bạn có thể thấy rằng ngay cả sau khi sống ở Barcelona một thời gian và có một vài người bạn Catalan, bạn chưa bao giờ được mời trở lại nhà của họ.

Đừng lo. Không hẳn là một chuẩn mực văn hóa khi tụ tập bạn bè, kể cả khi ăn tối hay ăn mừng. Những gì bạn sẽ Tuy nhiên, đang làm rất nhiều việc là gặp gỡ những người bạn đó bên ngoài: ở công viên, đi dạo, mua sắm, và tại các nhà hàng và quán cà phê.

Leave a Comment