10 điều bạn nên biết trước khi chuyển đến Honolulu

Photo of author
Written By admin

Sống ở Honolulu có nghĩa là đi dép, cát, lướt sóng và hoàng hôn, phải không? Chà, chắc chắn, những thứ đó ở đó. Nhưng khi ở Honolulu, cuộc sống và những điều cần thiết hàng ngày của nó cũng sẽ theo bạn. Vì vậy, với suy nghĩ đó, đây là 10 điều bạn nên biết trước khi di chuyển.

1. Chi phí sinh hoạt

Cuộc sống trên đảo có nghĩa là rất nhiều nhu cầu thiết yếu hàng ngày – khí đốt, hàng tạp hóa, quần áo – được nhập khẩu và những chi phí đó được chuyển cho người tiêu dùng. Lập kế hoạch trước bằng cách biết một cách chính xác thu nhập của bạn sẽ là bao nhiêu trước khi đến hoặc bằng cách tiết kiệm ít nhất hai tháng tiền tiết kiệm khi bạn vững vàng. Nói chung, cuộc sống đắt đỏ hơn vì các công việc tương đương không được trả lương cao ở Hawaii như ở đất liền Hoa Kỳ.

2. Tôn trọng

Nói chung, người dân địa phương mong đợi sự lịch thiệp, tử tế và đánh giá cao (điều này nghe có vẻ hoàn toàn hợp lý, phải không?). Khi ở Honolulu, hãy chắc chắn rằng bạn phải tò mò, chân thành và quan tâm đến tất cả những gì bạn gặp. Ồ, và xưng hô với những người lớn tuổi (rõ ràng) hơn bạn với Cô hoặc Chú để thể hiện sự tôn trọng.

3. Tình bạn

Ở Honolulu, các mối quan hệ có lẽ là các thành phần quan trọng của cuộc sống và được đánh giá cao hơn tài sản và sự thể hiện ra bên ngoài của sự giàu có. Ở đây, có một cảm giác bình đẳng giữa các nhóm và sự hả hê không được thực hiện. Trên thực tế, người dân địa phương có xu hướng lựa chọn lời nói của họ một cách khôn ngoan và không thích nói chuyện hơn là nói vì lợi ích của nó. Nỗ lực để vun đắp tình bạn của bạn: Người nước ngoài có xu hướng đến rồi đi, vì vậy hãy chủ động giữ liên lạc khi một trong hai người chắc chắn rời khỏi bang.

4. Ăn mặc cho thoải mái

Khi đóng gói đồ đạc đến Honolulu, bạn có thể bỏ lại áo sơ mi công sở và trang phục sang trọng: Hawaii là một nơi bình thường. Bây giờ, chúng ta không nói rằng hãy đi khắp nơi trong đôi dép tông hoặc đóng gói một vali đầy áo sơ mi Hawaii; chỉ để lấy tín hiệu của bạn khỏi sự thoải mái. Rốt cuộc, trời nóng, nắng và bạn cần phải cảm thấy tự do và có thể đi trong ngày của mình.

5. Giảm bớt căng thẳng

Bạn sẽ nhanh chóng thấy rằng Honolulu không thực sự quan tâm đến tốc độ mà bạn đã sống cuộc sống trước đây. Không có gì – không phải phương tiện giao thông công cộng, con người, bữa ăn, hàng đợi hoặc băng đỏ – sẽ phù hợp với khái niệm cũ của bạn về thời gian. Vì vậy, hãy tận dụng cơ hội này để học cách làm chậm lại mọi thứ – nó được gọi là giờ địa phương vì một lý do! Đừng cưỡng lại nó: hãy từ bỏ cuộc chiến và đi tiếp vì thời gian địa phương ở đây.

6. Đừng bận tâm đến những con bọ

Nói về căng thẳng, nếu bạn bị căng thẳng bởi những con bọ, đừng như vậy! Rốt cuộc, đó không phải là bạn – đó là khí hậu cận nhiệt đới của Hawaii. Ruồi, muỗi và gián không bần tiện gây khó chịu, nhưng chúng có thể (và có thể sẽ) bay vào quần áo, tóc, kính chắn gió, thậm chí có thể là thức ăn của bạn. Vì vậy, giống như bạn đã làm với giờ địa phương, hãy nắm bắt các lỗi.

7. Lái xe cẩn thận

Những con đường ở đây không phải là những con đường thẳng, dài, rộng mà bạn thường thấy ở các thành phố khác của Hoa Kỳ. Khi lái xe ở Honolulu, tốt nhất bạn nên đi chậm và cho bản thân thời gian để phản ứng với mọi thứ và mọi thứ (nghĩ đến biển báo đường bộ, khách du lịch và người đi xe đạp). Và một lần nữa, nếu những chiếc xe chạy chậm ở đó, có thể chúng đang được người dân địa phương lái vào giờ địa phương, vì vậy chỉ cần cố gắng đi theo dòng chảy – cuối cùng bạn sẽ đến nơi.

8. Nhà ở và sự lộn xộn

Đối với tất cả các cảm giác aloha và giờ địa phương có thể có trên các con đường, vẫn có giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng. Ở Honolulu, cố gắng hết sức để đảm bảo chỗ ở gần nơi bạn làm việc, ngay cả khi chi phí cao hơn một chút. Bạn sẽ cảm ơn chính mình vào mỗi buổi sáng! Ngoài ra, nói về việc thiết lập nhà, hãy nhớ rằng việc vận chuyển những món đồ cồng kềnh đến Hawaii rất tốn kém, vì vậy hãy tận dụng lợi thế của bạn để thực hiện một công việc chính và nắm bắt một lối sống đơn giản hơn trên đảo.

9. Độ ẩm không đổi

Ở Hawaii có hai mùa: mùa hè (hoặc mùa khô từ tháng 5 đến tháng 10) và mùa đông (mùa ẩm ướt từ tháng 11 đến tháng 4). Hãy chuẩn bị cho độ ẩm và muối gây ảnh hưởng đến các mặt hàng điện tử của bạn, trên bất kỳ thứ gì có động cơ nhỏ, cũng như trên giấy tờ và sổ sách. Tránh thiệt hại bằng cách bỏ lại những cuốn sách quý và những bức ảnh đã in và bằng cách lấy thêm bảo hành khi mua hàng điện tử mới.

10. Giữ gìn sức khỏe

Bạn sẽ sớm thấy rằng mặc dù thức ăn có thể chứa nhiều carbohydrate, nhưng người dân địa phương cũng thích đi bộ đường dài ngoài trời, đi xe đạp, bơi lội, đi bộ, chạy bộ và lướt sóng. Vì vậy, hãy tham gia: Bạn đã sống ở đâu khác nơi mà buổi tập thể dục buổi chiều có bối cảnh tuyệt đẹp như vậy?

Leave a Comment