10 thành phố tốt nhất của Hoa Kỳ để đến thăm cho những người yêu âm nhạc

Photo of author
Written By admin

Một trong những điều thú vị nhất về Hoa Kỳ là mọi phần của nó khác nhau như thế nào so với tiếp theo. Từ vùng này sang vùng khác, có những món ăn độc đáo, phong cảnh và tất nhiên là cả âm nhạc. Bất kể bạn đi du lịch ở đâu trên đất Mỹ, bạn nhất định phải tìm thấy một số giai điệu địa phương. Nhưng nếu bạn thực sự muốn tập trung chuyến đi của mình xung quanh tình yêu âm nhạc, có một số điểm đến mà bạn nên dừng chân trước. Cho dù bạn đang tham dự một lễ hội hay chỉ muốn xem một số buổi biểu diễn trực tiếp ở địa phương, đây là mười trong số những thành phố tốt nhất ở Hoa Kỳ để đắm mình trong nền âm nhạc hiện tại và được học về lịch sử đằng sau nó.

ĐỌC TIẾP THEO: 10 địa điểm bí mật ở Mỹ để ngắm tán lá mùa thu.

1
thành phố News Orleans, bang Louisiana

Ban nhạc Jazz trên phố Bourbon ở New Orleans
Ancha Chiangmai / Shutterstock

Chắc chắn, thật tuyệt khi đi du lịch đến một thành phố để xem một địa điểm nơi một ban nhạc mang tính biểu tượng đã thành lập cách đây nhiều thập kỷ hoặc câu lạc bộ nơi ca sĩ yêu thích của bạn đã từng ra mắt. Nhưng New Orleans, quê hương của nhạc jazz, không chỉ mang đến cơ hội sống trong lịch sử của thể loại nhạc mà còn để đắm mình trong bối cảnh nhạc jazz hiện tại. Trong NOLA, thật dễ dàng để thấy mình bị bao quanh hoàn toàn bởi thể loại trong thành phố đã sinh ra nó.

“Nhạc sống, được phát cả ngày lẫn đêm trên Bourbon St., len lỏi vào không khí Khu phố Pháp để tất cả mọi người cùng thưởng thức”, Christopher Falvey, người đồng sáng lập Unique NOLA, một công ty du lịch ma có trụ sở tại New Orleans. “Vào ban đêm trên đường phố Frenchmen, bạn luôn có thể tìm thấy nhiều quán bar địa phương tổ chức nhạc jazz trực tiếp. New Orleans không chỉ là nơi khai sinh ra nhạc jazz mà còn là một bảo tàng sống hàng ngày đối với nó.”

Không phải là một người hâm mộ nhạc jazz? Điều đó không có nghĩa là bạn phải hủy các kế hoạch du lịch của mình. Thành phố, được US News & World Report xếp hạng là thành phố tốt thứ ba về cuộc sống về đêm trong cả nước, cũng là nơi tuyệt vời để thưởng thức nhạc blues, rock, hip hop và zydeco.

2
Detroit, Michigan

The Fillmore Detroit
Daniel J. Macy / Shutterstock

Âm nhạc do Motown thu âm vào cuối những năm 50 và đầu những năm 60 đã giúp hình thành nên một thế hệ và vẫn được trân trọng cho đến ngày nay. Thành phố đã giúp hình thành nên âm nhạc? Đó là Detroit, tất nhiên – thành phố có biệt danh là Motown cho đến ngày nay vì tầm ảnh hưởng của nhãn hiệu này. Tuy nhiên, tầm quan trọng về âm nhạc của thành phố không kết thúc vào những năm 60, nó vẫn là một điểm đến tuyệt vời để xem nhạc sống ngày nay.

“Có một số địa điểm âm nhạc tuyệt vời ở Detroit đáng để thử”, nói Becky Moore, người sáng lập blog du lịch Global Grasshopper. “Fillmore Detroit là một địa điểm nổi tiếng có nhiều thể loại âm nhạc. Một lựa chọn tuyệt vời khác là Đền Masonic, được biết đến với kiến ​​trúc hoành tráng và âm thanh đáng kinh ngạc. Để có một khung cảnh gần gũi hơn, Magic Stick là một lựa chọn hoàn hảo.”

Ngoài các địa điểm lớn và lịch sử của thành phố, nó còn được gọi là nhà của một số nhạc sĩ và nghệ sĩ biểu diễn thành công như Aretha Franklin, Bob Seger và Eminem. Người hâm mộ của bất kỳ nghệ sĩ nào gọi là Motor City là nhà có thể dành một ngày theo bước chân của các nhạc sĩ yêu thích của họ và thăm lại những nơi ám ảnh cũ của họ.

Moore nói: “Thành phố là quê hương của nhiều thể loại âm nhạc khác nhau trong những năm qua, từ Motown đến punk rock. “Thành phố có một lịch sử lâu dài trong việc sản sinh ra các nhạc sĩ và âm nhạc vĩ đại, và nó vẫn tiếp tục như vậy cho đến ngày nay.”

3
Austin, Texas

Austin Music Capital Sign
GSPhotography / Shutterstock

Tuyên bố danh hiệu Thủ đô Âm nhạc Trực tiếp của Thế giới, Austin, thủ phủ của Texas, là một thành phố không thể bỏ lỡ đối với những người yêu âm nhạc thuộc bất kỳ và tất cả các thể loại. Sự khẳng định của thành phố về danh hiệu đó cũng không phải chỉ để thu hút sự chú ý, Austin là nơi có hơn 250 địa điểm âm nhạc, đảm bảo rằng nhạc sống là một trải nghiệm dễ dàng đạt được khi đến thăm thành phố.

“Vào bất kỳ đêm nào, bạn có thể tìm thấy mọi thứ, từ các buổi hòa nhạc rock đến các buổi trình diễn nhạc đồng quê cho đến các cuộc giao lưu nhạc blues diễn ra tại các địa điểm khác nhau xung quanh thị trấn,” Jeanelle Douglasmột chuyên gia nội dung web tại trang web du lịch TripShock.

Thành phố, được xếp hạng là một trong những điểm đến có cuộc sống về đêm tốt nhất trong nước, cũng là nơi tổ chức hàng chục lễ hội âm nhạc hàng năm, bao gồm Austin City Limits và South by Southwest (SXSW), thu hút hàng trăm nghìn du khách đến thành phố mỗi năm.

Để có thêm lời khuyên về du lịch được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, Đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Minneapolis, Minnesota

Paisley Park Studios
Steve Skjold / Shutterstock

Minnesota được biết đến với hàng ngàn hàng vạn hồ nước (chính xác là 10 ngàn hồ), nhưng nó cũng nên được đánh giá cao với hàng ngàn bài hát tuyệt vời của các nhạc sĩ và nghệ sĩ dựa trên Twin Cities.

Hầu hết những du khách thực hiện chuyến đi lấy cảm hứng từ âm nhạc đến Twin Cities đều ưu tiên dừng chân tại Công viên Paisley, ngôi nhà trước đây và là xưởng vẽ của Hoàng tử, người con trai nổi tiếng nhất của Minneapolis. Kể từ khi Prince qua đời vào năm 2016, khu phức hợp đã được mở ra như một bảo tàng kỷ niệm cuộc đời và âm nhạc của nghệ sĩ.

“The ‘Minneapolis Sound’, do Prince tiên phong, đã ảnh hưởng đến các nghệ sĩ như The Time và Vanity 6, cũng như các nhà sản xuất lịch sử Jimmy Jam và Terry Lewis”, nói Dayna Frank, chủ sở hữu và giám đốc điều hành của địa điểm hòa nhạc Minneapolis First Avenue. “Sự đa dạng về thể loại và phong cách thoát ra từ sân khấu âm nhạc ở đây là không gì sánh được, từ Prince đến The Replacements, Soul Asylum, đến Rhymesayers, và những siêu sao nhạc pop như Lizzo, những người hâm mộ ở đây luôn ủng hộ và ủng hộ nhạc sống không nơi nào có được.”

5
Memphis, Tennessee

Memphis Music Hall of Fame
Chad Robertson Media / Shutterstock

Danh sách những thành phố tốt nhất cho những người yêu âm nhạc sẽ hoàn chỉnh nếu không có Memphis? Một số nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất trong âm nhạc Mỹ đã nổi lên từ thành phố này, bao gồm BB King, Johnny Cash và Elvis Presley, chỉ là một vài cái tên. Xem những kỷ vật của những nghệ sĩ đó tại một số bảo tàng của thành phố dành riêng cho lịch sử âm nhạc ấn tượng của thành phố.

“Memphis tự hào có những bảo tàng âm nhạc đáng kinh ngạc như Bảo tàng Rock ‘n’ Soul, Bảo tàng Stax của American Soul Music, Sun Studio, Blues Hall of Fame và tất nhiên, Graceland của Elvis”, blogger du lịch nói Ashley Smith.

Trong khi lịch sử âm nhạc của nó rất ấn tượng, nó không phải là một thành phố chỉ bị mắc kẹt trong quá khứ. Có nhạc sống được tìm thấy vào mỗi đêm trong tuần tại các quán bar và địa điểm trên khắp thành phố.

Smith nói: “Di sản âm nhạc của Memphis ở khắp mọi nơi bạn đến và đó cũng là một thành phố tuyệt vời cho nhạc sống”.

6
Jackson, Mississippi

Đường mòn Mississippi Blues
Chad Robertson Media / Shutterstock

Bạn có thể tìm thấy các câu lạc bộ blues lớn trên khắp đất nước, nhưng nếu bạn muốn đi đến nơi thể loại này bắt đầu, bạn phải đến Deep South. Jackson, thủ phủ của Mississippi, còn được gọi là Thành phố có linh hồn, vì những đóng góp của nó cho nhạc blues, phúc âm và nhạc jazz.

“Jackson là Thành phố với Linh hồn, không chỉ vì di sản âm nhạc của nó,” nói Yolanda Clay-Moore, giám đốc truyền thông của Visit Jackson. “Một trong những cảnh nhạc blues lớn nhất của quốc gia đã chiếm thành phố và ngày nay nhạc sống được dệt qua vải của Jackson. Du khách có thể tìm hiểu về lịch sử âm nhạc hoặc trải nghiệm tất cả trực tiếp với bất kỳ buổi biểu diễn nào mỗi ngày.”

Để giúp khám phá thêm một chút về thành phố, hãy xem 15 điểm dừng ở Jackson trên Đường mòn Mississippi Blues, một sáng kiến ​​do Ủy ban nhạc Blues Mississippi bắt đầu giúp chỉ ra các địa điểm quan trọng góp phần tạo nên nhạc blues trên toàn tiểu bang.

Clay-Moore nói: “Đường mòn Mississippi Blues là một hành trình đáng chú ý đưa những người hâm mộ nhạc blues khó tính và những du khách bình thường đi qua tiểu bang đã khai sinh ra âm nhạc đại chúng hiện đại”. “Các điểm đánh dấu đáng chú ý ở trung tâm thành phố Jackson bao gồm thông tin về khách sạn Edwards, Ace Records và Phòng chờ tàu điện ngầm.”

7
Los Angeles, California

Âm nhạc amip
James Kirkikis / Shutterstock

Trong khi thành phố phía nam California được biết đến nhiều hơn nhờ đóng góp cho điện ảnh, Los Angeles là một trong những thành phố tốt nhất trong cả nước để ghé thăm đối với những người yêu âm nhạc thuộc hầu hết mọi thể loại. Là thành phố lớn thứ hai của đất nước và là trung tâm của ngành công nghiệp giải trí, Los Angeles là nơi lý tưởng để tìm hiểu những nghệ sĩ đang cố gắng đạt được thành công vang dội. Các nhạc sĩ và nhóm nhạc có ảnh hưởng đã xuất hiện ở Los Angeles mỗi thập kỷ, bao gồm Red Hot Chili Peppers, The Doors và NWA.

Thành phố đã được xếp hạng là một trong những thành phố có cuộc sống về đêm tốt nhất trong nước, theo US News & World Report, và là nơi có vô số địa điểm tổ chức hòa nhạc, như Whisky a Go Go ở Tây Hollywood và Hollywood Bowl, được vinh danh là một trong 10 địa điểm tổ chức hòa nhạc tốt nhất trong nước bởi Đá lăn.

Chuyến đi của những người yêu âm nhạc đến Los Angeles sẽ không trọn vẹn nếu không ghé qua Amoeba Records, một trong những cửa hàng thu âm lớn nhất thế giới thường xuyên có các buổi biểu diễn trực tiếp và ký hợp đồng của các nghệ sĩ bao gồm Billie Eilish và Jack Harlow.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 10 thành phố tốt nhất của Hoa Kỳ để đến thăm cho những người yêu thích lịch sử.

số 8
Honolulu, Hawaii

Tháp Aloha
Jeff Whyte / Shutterstock

Khi bạn nghĩ đến Hawaii, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển, những cây cọ và sự thư thái. Nhưng nếu đó là tất cả những gì bạn lấy đi từ bộ sưu tập các hòn đảo, bạn chắc chắn đang bỏ lỡ. Không giống như hầu hết các bang tiếp giáp khác trong nước, Hawaii có văn hóa và ngôn ngữ riêng, được phát triển khi còn là một vương quốc độc lập, và nó đã tiếp tục phát triển nền văn hóa đó kể từ khi trở thành bang thứ 50 của đất nước. Âm nhạc là một khía cạnh chính của văn hóa Hawaii, đôi khi được hát bằng tiếng Anh và đôi khi bằng tiếng Hawaii bản địa, hoặc ‘Ōlelo Hawai’i.

“Thể loại dễ nhận biết nhất từ ​​Hawaii là cái mà chúng tôi gọi là ‘Nhạc Hawaii’, với phong cách hiện đại hoặc truyền thống với lời bài hát thường được viết bằng ‘Ōlelo Hawai’i (ngôn ngữ Hawaii)’,” nói Jaslyn Loftin, một ca sĩ và nhạc sĩ sống ở Honolulu. “Âm nhạc Hawaii bao gồm các yếu tố guitar acoustic, ukulele, bass và / hoặc bộ gõ. Nhạc ‘Island Reggae’ cũng là một thể loại nổi bật kết hợp dub, reggae và pop để tạo thành một âm thanh độc đáo và hấp dẫn chỉ có ở đây.”

Trải nghiệm âm nhạc Hawaii bằng cách đến xem buổi biểu diễn trực tiếp ở Honolulu, nơi có nhiều địa điểm hòa nhạc bao gồm Tháp Aloha, Nhà hát Hawaii và Waikiki Shell, hoặc dừng chân tại Đại sảnh Danh vọng Âm nhạc Hawaii để tìm hiểu thêm về những điều tuyệt vời trong thể loại này.

9
New York, New York

Bảo tàng Thành phố New York
Osugi / Shutterstock

Danh sách các thành phố tốt nhất để ghé thăm cho những người yêu âm nhạc sẽ không bao giờ hoàn chỉnh nếu không bao gồm Thành phố New York. Thành phố, quê hương của Broadway dành cho những người yêu âm nhạc, đã sản sinh ra một số tên tuổi âm nhạc đáng chú ý nhất trong lịch sử đất nước, từ ca sĩ dân gian Joan Baez, đến ban nhạc punk Ramones, và tất nhiên, các rapper Bờ Đông như Jay Z, Nas, và DMX cũng đã gọi thành phố là nhà.

Dừng chân tại Bảo tàng Thành phố New York để xem triển lãm nêu bật một số đóng góp của thành phố đối với âm nhạc, hoặc ghé qua bất kỳ địa điểm nào trong số 120 địa điểm hòa nhạc để xem những gì đang diễn ra trong âm nhạc hiện nay.

Big Apple không chỉ được US News & World Report xếp hạng là một trong những thành phố có cuộc sống về đêm tốt nhất trong nước, trang web còn xếp nó là một trong những địa điểm hàng đầu trên cả nước để ghé thăm nói chung.

10
Nashville, Tennessee

Nashville Mural
Eric Glenn / Shutterstock

Tennessee có tên tuổi trong danh sách này, và đó là lý do chính đáng. Trong khi Memphis là quê hương của nhạc blues, Nashville là điểm dừng chân quan trọng cho những du khách thích bất kỳ thể loại âm nhạc nào, đặc biệt là đồng quê.

“[Nashville] được biết đến với sự phát triển của nó từ những năm 1700, ” Axel Hernborg, Giám đốc điều hành và người sáng lập của trang web du lịch Tripplo. “Ngày nay, Nashville là một trong những nơi mà các nhạc sĩ cân nhắc chuyển đến nếu họ muốn vươn lên trong ngành công nghiệp âm nhạc. Vì vậy, nó được gọi là ‘Thủ đô sáng tác của thế giới’ và tiếp tục phát triển như một thành phố âm nhạc.”

Ngoài ra, thành phố là nơi có Đại sảnh Danh vọng Âm nhạc Đồng quê, nơi bạn có thể xem các hiện vật từ lịch sử âm nhạc đồng quê như chiếc váy lấy cảm hứng từ cô gái cao bồi mà Patsy Cline mặc, hoặc đôi bốt đen của Johnny Cash, hoặc học cách chơi đàn mandolin trong Taylor Trung tâm Giáo dục Swift.

Leave a Comment