10 thị trấn ma ám nhất ở Mỹ

Photo of author
Written By admin

Dường như mỗi thị trấn đều có câu chuyện ma của riêng mình, nhưng một số còn ám ảnh và đáng tin hơn những nơi khác. Trong khi một số du khách cố gắng tránh những nơi này, những người khác lại kêu gọi chúng, tập trung vào các chuyến đi quanh các địa điểm bị ma ám. Từ những thị trấn lịch sử với những chiến trường cũ nơi hàng nghìn người đã thiệt mạng, đến những địa phương bị bỏ hoang mời gọi mọi người tạo ra truyền thuyết của riêng họ, đến những khách sạn chứa đầy linh hồn gieo rắc cảm giác đáng sợ cho cả cộng đồng, đây là 10 thị trấn bị ám ảnh nhất trên khắp đất nước.

ĐỌC TIẾP THEO: 10 địa điểm bí mật ở Mỹ để ngắm tán lá mùa thu.

1
St. Augustine, Florida

Thánh Augustine Florida
Barbara Smyers / Shutterstock

Là khu định cư châu Âu lâu đời nhất ở tiếp giáp Hoa Kỳ, thành phố St. Augustine, Florida, có rất nhiều điều để cung cấp cho du khách. Thành phố được US News & World Report xếp hạng là một trong những thị trấn nhỏ tốt nhất trong cả nước vì lịch sử kéo dài hàng thế kỷ của nó. Với tất cả lịch sử đó, có thể nói rằng Thánh Augustinô cũng đã kể ra một vài câu chuyện ma.

“Có một số tour du lịch ma quái khác nhau mà bạn có thể tham gia ở St. Augustine, sẽ giới thiệu cho bạn một số địa điểm bị ma ám nhất trong thành phố,” Isabella Diaz, người sáng lập và quản lý trang web du lịch Rubalkhali. “Một trong những điểm nổi tiếng nhất là Tour khám phá ngọn hải đăng St. Augustine, đưa bạn đến ngọn hải đăng, nơi được cho là bị ám bởi hồn ma của ba cô gái trẻ đã chết trong một vụ hỏa hoạn.”

Một trong những điểm nổi bật của chuyến thăm St. Augustine là chuyến thăm Công viên Khảo cổ Tuổi trẻ Ponce de Leon, nơi được cho là ban đầu của nhà thám hiểm người Tây Ban Nha Ponce de Leon, và địa điểm được cho là có đài phun nước của tuổi trẻ mà de Leon đang tìm kiếm vì. Theo Diaz, trong khi nguồn nước ngọt hứa hẹn cuộc sống vĩnh cửu, đó không phải là số phận của de Leon, người có hồn ma ám ảnh khu vực này.

2
Gettysburg, Pennsylvania

Gettysburg Pennsylvania
Gary Saxe / Shutterstock

Thật hợp lý khi Gettysburg là một trong những thị trấn bị ám ảnh nhất ở Hoa Kỳ: Nằm ở phía nam Pennsylvania, đây là nơi diễn ra trận chiến đẫm máu nhất trong Nội chiến.

“Gettysburg là hiện trường của một trận chiến ác liệt kéo dài ba ngày vào năm 1863 dẫn đến hơn 51.000 người thương vong”, tác giả, blogger du lịch và người bản xứ Gettysburg cho biết Jessica James. “Trận chiến diễn ra rầm rộ trên các đường phố và vùng đất nông nghiệp xung quanh thị trấn, và những người bị thương được điều trị trong mọi ngôi nhà, nhà thờ, nhà kho và tòa nhà có thể được tìm thấy.”

Kể từ sau trận chiến, thị trấn đã nổi tiếng là một trong những nơi bị ma ám nhất trong cả nước và gần như mọi tòa nhà đều có thể gắn liền với một câu chuyện ma.

James nói: “Một số địa điểm bị ám ảnh nhất bao gồm chiến trường, nơi có rất nhiều câu chuyện về những người lính Nội chiến xuất hiện và biến mất như một màn sương. “Nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng ở Farnsworth House và Cashtown Inn đều có những căn phòng bị ma ám nhất dành cho những ai muốn cố gắng ngủ trong một tòa nhà từng được sử dụng làm bệnh viện thời Nội chiến.”

Ngày nay, chiến trường là một phần của hệ thống Công viên Quân sự Quốc gia, nơi bạn có thể đặt trước các chuyến tham quan bằng ô tô và xe buýt đến công viên.

3
Bodie, California

Bodie California
John P Kallestad / Shutterstock

Chỉ mất chưa đầy 50 năm để Bodie, California, từ một khu phố bùng nổ của cơn sốt vàng trở thành một thị trấn ma. Thị trấn khai thác mỏ, nơi sản xuất ra lượng vàng trị giá hơn 100 triệu USD trước đây có dân số hàng nghìn người. Dân số đó đã giảm xuống 0 vào năm 1950 và hiện được coi là một mốc lịch sử.

Tên gọi thị trấn ma không phải là điều ma quái duy nhất về thị trấn: Mọi người cho rằng nó không chỉ bị ma ám mà còn bị nguyền rủa.

“Không có gì đáng ngạc nhiên khi có một số tài khoản về hoạt động huyền bí trong khu vực này, bao gồm cả việc nhìn thấy ma và âm nhạc phát ra từ các quán bar đóng cửa”, Matthew Bowley, một giám đốc tiếp thị tại trang web du lịch Solmar Villas. “Ngoài ra, người ta nói rằng bất cứ ai lấy bất cứ thứ gì từ Bodie, thậm chí là một tảng đá, sẽ bị nguyền rủa với những bất hạnh và các vấn đề sức khỏe khi họ rời đi.”

Để biết thêm thông tin tư vấn về du lịch được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Bangor, Maine

Bangor Maine
Photo_Land / Shutterstock

Bất kỳ người hâm mộ nghiêm túc nào của tiểu thuyết kinh dị là người hâm mộ Stephen King đều biết rằng tác giả đằng sau các tiểu thuyết “Carrie,” “The Shining” và “It” đặt hầu hết các tác phẩm của ông ở bang Maine, quê hương của ông. Trong khi bạn không thể ra ngoài và thăm các thị trấn hư cấu của King như Derry hay Castle Rock, bạn có thể ghé thăm Bangor, nơi đóng vai trò là nguồn cảm hứng cho nhiều tác phẩm của tác giả. Người hâm mộ có thể thực hiện các chuyến tham quan thành phố dựa trên Stephen King, dừng lại ở những nơi King đã sống và những địa điểm đã truyền cảm hứng cho những câu chuyện của ông.

Nhưng mối liên hệ của King với thành phố không phải là lý do duy nhất khiến nó lọt vào danh sách này. Bangor cũng là nơi tọa lạc của Hill House, một ngôi nhà lịch sử được cho là bị ám bởi những hồn ma của những cư dân cũ Samuel và Matilda Dale, những người đã mua ngôi nhà vào năm 1846.

5
Sleepy Hollow, New York

Sleepy Hollow New York
elisank79 / Shutterstock

Người ta còn tranh luận về việc Người kỵ sĩ không đầu có thực sự cưỡi ngựa quanh làng Sleepy Hollow hàng năm hay không, nhưng điều đó không có nghĩa là ngôi làng, đã trở thành bất tử trong truyện ngắn năm 1820 của Washington Irving “The Legend of Sleepy Hollow”, không phải là ‘ t vẫn là một ngôn ngữ ma quái.

“Hãy đến thăm Nghĩa trang Sleepy Hollow để xem những nơi an nghỉ cuối cùng của Washington Irving và những cá nhân nổi tiếng khác bao gồm Andrew Carnegie, William Rockefeller, Walter Chrysler và thậm chí cả Elizabeth Arden đáng chú ý”, đại diện của Bộ Du lịch bang New York cho biết. “Người ta nói, trong nhiều lần, người ta đã nhìn thấy một cuộc hiện ra giữa các ngôi mộ và nhiều người đã đi qua nghĩa trang nói rằng họ nghe thấy tiếng thì thầm lặng lẽ.”

Hoặc dừng lại ở một số địa danh khác trong truyện ngắn để gặp Người kỵ sĩ không đầu hoặc các điểm tham quan quang phổ khác.

6
Atchison, Kansas

Atchison Kansas
Cửa sổ thực Creative / Shutterstock

Bạn có thể không nghĩ ngay đến bóng ma khi nghĩ đến Kansas, vì bang này được biết đến rộng rãi hơn với mối liên hệ với “The Wizard of Oz” và bóng đá đại học. Nhưng hãy thực hiện một chuyến đi đến Atchison, một trong những thị trấn bị ám ảnh nhất ở Kansas, và bạn có thể sẽ thay đổi suy nghĩ của mình.

Nằm dọc theo sông Missouri, Atchison nổi tiếng là nơi sinh và quê hương của Amelia Earhart, nhà tiên phong hàng không đã biến mất một cách bí ẩn trên Thái Bình Dương vào năm 1937. Nhưng nó cũng được biết đến với những ám ảnh huyền thoại, theo nghĩa đen, vì nó là quê hương của một số tòa nhà ma ám thu hút những kẻ săn ma từ khắp nơi.

“Atchison được nhiều người coi là thị trấn bị ma ám nhất ở Kansas,” nói Wesley McDermott, chủ sở hữu của Haunted Rooms, một trang web du lịch chuyên về các địa điểm bị ma ám. “Thị trấn bị ám đến mức Kênh du lịch đã thực hiện một phân đoạn đặc biệt có tên ‘Thị trấn bị ma ám’ mô tả nhiều địa điểm bị ám ảnh nhất, bao gồm Nhà Sallie, Biệt thự McInteer, Biệt thự McPike và Đại học Benedictine.”

Theo trang web của Atchison, đã có những câu chuyện ma được kể về các địa điểm khác nhau trong thị trấn kể từ cuối những năm 1800 và họ hiện đang cung cấp Tour Xe điện ma ám đưa du khách đến một số địa điểm kỳ lạ nhất của thị trấn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 8 Thị trấn Nhỏ ở Hoa Kỳ khiến bạn cảm thấy như đang ở trong một bộ phim Hallmark.

7
Salem, Massachusetts

Nghĩa trang Old Burying Point ở Salem Massachusetts
CiEll / Shutterstock

Khi bạn nghĩ về những thị trấn ma quái nhất ở Hoa Kỳ, Salem thường xuất hiện trong tâm trí khá nhanh. Thành phố Massachusetts là nơi diễn ra Cuộc thử thách phù thủy Salem, một loạt các phiên điều trần và truy tố, trong đó 25 người bị giết bằng cách treo cổ, bị ném đá đến chết hoặc chết trong tù sau khi bị các thành viên khác trong cộng đồng buộc tội là phù thủy.

Một trong những nơi được cho là bị ám ảnh nhất ở Salem là Nghĩa trang Old Burying Point, một nghĩa trang là nơi an nghỉ của nhiều người tham gia vào các cuộc thử nghiệm, bao gồm đài tưởng niệm những người đã bị giết trong Thử nghiệm phù thủy. Nó cũng là nghĩa trang lâu đời thứ hai trong cả nước.

Thành phố cũng là nơi có Bảo tàng Phù thủy Salem, nơi có các bộ cho phép du khách hồi tưởng lại trải nghiệm của Các Thử nghiệm Phù thủy Salem, cũng như một cuộc triển lãm về nhận thức của phù thủy đã thay đổi như thế nào theo thời gian.

số 8
Wilmington, Bắc Carolina

Wilmington Bắc Carolina
PatGallery / Shutterstock

Sông Cape Fear, chảy qua Wilmington, không được đặt tên cho những cư dân sợ ma trong khu vực. Nhưng vì thành phố cảng được biết đến với khu lịch sử bị ma ám, có lẽ nó nên như vậy.

“Một trong những địa điểm lịch sử và bị ám ảnh nhất ở Wilmington là Cotton Exchange, hiện là một khu phức hợp phát triển mạnh gồm các nhà hàng, cửa hàng quà tặng và phòng trưng bày nghệ thuật,” Hannah Almeter, một chuyên gia truyền thông và PR tại Wilmington and Beaches. “Những câu chuyện ma về Cotton Exchange bắt nguồn từ những năm 1700 đến cuối những năm 1800 khi Paddy’s Hollow (bây giờ là địa điểm của Cotton Exchange) được biết đến như một khu tập thể dành cho những kẻ xấu xa gây ra hỗn loạn và bạo lực. Vào năm 1886, một trận hỏa hoạn đã tàn phá phần cuối phía bắc của Wilmington, bao gồm cả Paddy’s Hollow. “

Đối với những du khách thích những nỗi sợ hãi hư cấu hơn, Wilmington cũng là một trung tâm làm phim và là địa điểm quay các bộ phim như “Halloween Kills”, “Firestarter” và “The Black Phone”.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 10 thành phố tốt nhất của Hoa Kỳ để đến thăm cho những người yêu thích lịch sử.

9
Công viên Estes, Colorado

Công viên Estes Colorado
Phillip Rubino / Shutterstock

Được biết đến nhiều nhất là cửa ngõ vào Công viên Quốc gia Núi Rocky, Công viên Estes là một thị trấn miền núi hoàn hảo cho những người yêu thích phiêu lưu ngoài trời. Nhưng đó không phải là điều duy nhất nó được biết đến. Cao chót vót phía trên thị trấn là khách sạn Stanley, một khách sạn có tuổi đời hơn một thế kỷ, vốn là thức ăn cho những câu chuyện ma, bao gồm một câu chuyện khá nổi tiếng có tên là “The Shining”, trong nhiều thập kỷ.

Sau khi ở khách sạn với vợ, tiểu thuyết gia Stephen King đã bị truyền cảm hứng bởi kỳ nghỉ ma quái của mình đến nỗi ông đã viết cuốn tiểu thuyết kinh dị. Khách sạn tận dụng những ám ảnh của mình bằng cách cung cấp tour du lịch ma của riêng mình. Hoặc, đặt một đêm tại phòng 217, căn phòng mà Vua ở, được cho là một trong những nơi bị ám ảnh nhất tại khách sạn.

10
Georgetown, Texas

Georgetown Texas
xradiophotog / Shutterstock

Với một khu vực trung tâm thành phố rải rác những ngôi nhà thời Victoria, Georgetown, Texas, nằm cách Austin chỉ 30 km, có diện mạo phù hợp cho một thị trấn vừa quyến rũ vừa lịch sử, cũng như bị cho là bị ma ám.

Một trong những tòa nhà gây ra nhiều câu chuyện ma quái nhất trong thành phố là nhà hàng Gumbo’s North, trước đây là nhà của chương địa phương của các Freemasons. Những vị khách đến thăm tòa nhà khi nó thuộc sở hữu của Freemasons cho biết họ đã trải qua những cơn lạnh, cảm giác bất an và những cánh cửa có thể tự đóng mở.

Có một số chuyến tham quan về ma được Bảo tàng Williamson tổ chức hàng tháng, bao gồm các chuyến tham quan Thứ Sáu Đầu tiên của bảo tàng, đi qua lịch sử và những câu chuyện ma của khu vực và một chuyến tham quan khác cho phép những người đi tham quan có cơ hội sử dụng thiết bị săn ma để tìm kiếm cho các linh hồn trong toàn bộ bảo tàng.

Ghi chú của người biên tập: Phiên bản trước của câu chuyện này đã phân phối sai các trích dẫn về Sleepy Hollow. Câu chuyện đã được cập nhật để phản ánh điều này.

Leave a Comment