10 vườn thú tốt nhất ở Hoa Kỳ để thêm vào danh sách nhóm của bạn

Photo of author
Written By admin

Mặc dù không có gì có thể thay thế một chuyến đi đến vùng hoang dã hoặc một chuyến thăm công viên quốc gia, một chuyến thăm sở thú có thể là một cách mở rộng tầm mắt, giáo dục và thân thiện với gia đình để trải nghiệm vương quốc động vật. Bên cạnh việc mang đến cơ hội ngắm nhìn những loài quý hiếm mà tất cả đều không thể nhìn thấy trong tự nhiên ở Mỹ, trải nghiệm vườn thú hiện đại cũng là một trải nghiệm nhân văn hơn. Ngày nay, người ta tập trung sâu hơn vào việc tái tạo các môi trường sống lớn hơn và nâng cao nhận thức về các nỗ lực bảo tồn được ưu tiên hàng đầu. Và may mắn thay, có rất nhiều lựa chọn từ bờ biển này sang bờ biển khác cho bất kỳ ai muốn cảm thấy mối liên hệ chặt chẽ hơn với động vật. Hãy đọc để biết những vườn thú nào mà các chuyên gia ở Hoa Kỳ cho rằng bạn cần thêm vào danh sách nhóm của mình.

ĐỌC TIẾP THEO: 10 Chuyến Đi Cuối Tuần Tốt Nhất Bạn Cần Thực Hiện Trong Năm Này.

1
Sở thú Oregon (Portland, Oregon)

Một tấm biển bên trong Vườn thú Oregon có nội dung The Great Northwest
Shutterstock

Mặc dù không thiếu việc để làm xung quanh Portland, thành phố vẫn nổi bật với việc cung cấp một vườn thú đẳng cấp thế giới cho du khách cũng như người dân.

“Sở thú Oregon, nằm cách trung tâm thành phố Portland chỉ hai dặm, không chỉ là một điểm thu hút khách du lịch thân thiện với gia đình — mặc dù chắc chắn là như vậy!” Adam Marland, nhiếp ảnh gia du lịch và blogger từ We Dream of Travel, giải thích. “Địa điểm quan trọng này bảo vệ 64 mẫu cây xanh, nhà của hơn 2.500 loài động vật và tham gia vào các nỗ lực bảo tồn để hỗ trợ tái tạo một số loài có nguy cơ tuyệt chủng.”

Cách bố trí của điểm tham quan cũng có thể khiến nó trở thành một trải nghiệm dễ quản lý, bất kể bạn có bao nhiêu thời gian trong lịch trình của mình. “Đối với du khách, một ngày tại Sở thú Oregon không chỉ đơn giản là một cuộc tản bộ nhanh chóng với một số sinh vật đang ngủ. Marland nói.

2
Sở thú Bronx (New York, New York)

Một gia đình đi dạo qua Vườn thú Bronx gần bức tượng tê giác
Shutterstock

Có rất ít điều mà thành phố New York không làm lớn. Các chuyên gia cho rằng sở thú địa phương đáng chú ý nhất của Big Apple cũng không phải là ngoại lệ.

“Bình tĩnh, Sở thú Bronx là nơi yêu thích của tôi để gửi gia đình”, nhà văn du lịch nói Tomika Anderson. “Nó không chỉ không bao giờ kết thúc với hàng trăm trên hàng trăm cuộc triển lãm, đây là điểm độc đáo ở chỗ nó là vườn thú đô thị lớn nhất ở Hoa Kỳ và là một trong những vườn thú lớn nhất trên thế giới. Và động vật của nó không chỉ bị nhốt trong lồng: Chúng có thể phát triển mạnh trong môi trường sống tự nhiên trong nhiều trường hợp, với các khu vực bao quanh kéo dài đến Công viên Bronx tươi tốt và Sông Bronx, chảy thẳng đến vườn thú. “

3
Sở thú Nashville ở Grassmere (Nashville, Tennessee)

Một con hổ đứng trong vòng vây ở Vườn thú Nashville
Shutterstock

Rất may, những vườn thú tốt nhất ở Mỹ đã tận dụng cơ hội để hiện đại hóa trong những thập kỷ gần đây — và không chỉ vì lợi ích của những người xem là con người.

“Vườn thú của Nashville đã âm thầm xây dựng trong 10 đến 15 năm qua, đây là một hiện tượng thú vị đối với nhiều vườn thú” Nick Muellerchuyên gia du lịch và giám đốc hoạt động tại HawaiianIslands.com, cho biết Cuộc sống tốt nhất. “Hầu hết các vườn thú đều không có biển vào thời điểm này. Nashville có vị trí độc đáo có hàng trăm mẫu đất chưa phát triển, mang lại cho họ cơ hội phong phú để xây dựng các cuộc triển lãm đẳng cấp thế giới cho các loài động vật của họ.”

Chỉ cách trung tâm thành phố sáu dặm lái xe, cơ sở rộng 188 mẫu Anh là nơi sinh sống của 6.230 loài động vật. Du khách có thể mong đợi những trải nghiệm cận cảnh với những chú chuột túi, đi trên dây zip hoặc thả rông các loài động vật bên trong của chúng tại phòng tập thể dục trong rừng của công viên.

ĐỌC TIẾP THEO: 10 địa điểm bí mật ở Mỹ để ngắm tán lá mùa thu.

4
Sở thú San Francisco (San Francisco, California)

Một con gấu túi ngồi trên cây ở Sở thú San Francisco
Shutterstock

Đối với nhiều người, mối quan hệ của công chúng với các vườn thú đang rất cần được trang bị lại. Và ở một số thành phố lớn, các hoạt động địa phương đã có thể thực hiện tốt việc giữ cho những cư dân quan trọng nhất của họ hạnh phúc và khỏe mạnh.

“Đối với tôi, Sở thú San Francisco dễ dàng là nơi tốt nhất,” nói Veronica Thompson, chuyên gia du lịch và giám đốc điều hành của Everyday Power. “Trước đây, tôi không phải là người yêu thích các vườn thú lớn vì ký ức thời thơ ấu của tôi khi đến thăm chúng bao gồm cả niềm tiếc thương sâu sắc của tôi đối với những con vật đang ở trong lồng. Nhưng ở San Francisco, họ đã tân trang lại sở thú của mình bằng cách dỡ bỏ các khu vực nhỏ và thay thế chúng bằng môi trường sống tự nhiên Họ tin rằng việc bảo tồn thực sự chỉ có thể đạt được với sự tương tác tập trung vào thiên nhiên và tôi hoàn toàn ủng hộ điều đó. “

Thompson giải thích rằng có nhiều việc phải làm hơn là chỉ tham quan. “Đây là ngôi nhà của hơn 2.000 động vật, bao gồm động vật có nguy cơ tuyệt chủng, được cứu hộ và động vật kỳ lạ. Họ cũng có các chương trình bảo tồn và chăm sóc sức khỏe liên tục chào đón các tình nguyện viên, vì vậy nếu bạn muốn giúp đỡ, bạn có thể dễ dàng làm như vậy”, cô nói thêm .

5
Sở thú Saint Louis (St. Louis, Missouri)

Hai con hà mã nghỉ ngơi dưới nước ở vườn thú St. Louis
Shutterstock

Trong kế hoạch chuyến đi hiện đại, ý tưởng về một trải nghiệm đặc biệt hoàn toàn miễn phí ngày càng trở nên mới lạ. Tuy nhiên, một số thành phố đã ưu tiên giữ cho các cuộc triển lãm của họ mở cửa miễn phí cho công chúng.

“Vườn thú Saint Louis chắc chắn là một trong những nơi tốt nhất trong nước, có hơn 500 loài động vật khác nhau và các cuộc triển lãm độc nhất vô nhị, chẳng hạn như ‘Âm thanh sư tử biển’,” Carly Brownblogger du lịch và chủ sở hữu của Seek Out Serenity, cho biết Cuộc sống tốt nhất. “Hơn thế nữa, việc tham quan hoàn toàn miễn phí và được tài trợ hoàn toàn bởi các khoản đóng góp và thuế địa phương. Bản thân là cư dân St. Louis suốt đời, chỉ riêng điều này đã khẳng định vị trí số một theo quan điểm của tôi, vì có rất ít vườn thú miễn phí ở Mỹ —Và theo ý kiến ​​của tôi, không có ngọn nến nào giữ được kích thước và uy tín của nó, với ba triệu người hàng năm và rất khuyến khích các lượt truy cập lặp lại. “

Để biết thêm thông tin tư vấn về du lịch được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

6
Sở thú Lincoln Park (Chicago, Illinois)

Sở thú Lincoln Park địa điểm bị nguyền rủa ở Mỹ
Shutterstock

Không có gì sai với các cơ sở rộng lớn với hàng ngàn cuộc triển lãm. Nhưng đôi khi, vị trí thuận tiện và lịch sử lâu đời của sở thú có thể khiến nó trở thành một kẻ tàn phá nặng nề theo đúng nghĩa của nó.

“Sở thú Lincoln Park ở Chicago hoàn toàn miễn phí, một điều hiếm có khi nói đến các vườn thú trên khắp đất nước,” Agnes Groonwaldblogger du lịch và người tạo ra Travel on the Reg, cho biết Cuộc sống tốt nhất. “Mặc dù nó không lớn bằng Sở thú Brookfield ở ngoại ô Chicago, nhưng nó có bề dày lịch sử là một trong những vườn thú lâu đời nhất trên lục địa — nó được thành lập vào năm 1868! Và vì vị trí của nó, khi bạn đã kiểm tra xong động vật, bạn cũng sẽ ở gần một số quang cảnh đẹp nhất của thành phố. “

Các chuyên gia khác chỉ ra rằng sự đa dạng thú vị của các loài động vật khiến khách quay trở lại. “Chúng tôi rất thích nhìn thấy sư tử con vào mùa hè này, và gấu trúc đỏ là thứ mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây”, nói Jude Boudreaux, blogger du lịch và chủ sở hữu của Road Trips with Kids. “Và bất kỳ ai yêu thích loài chim cánh cụt khổng lồ như tôi đều nên coi triển lãm vùng lãnh nguyên Bắc Cực là nơi không thể bỏ qua.”

7
Sở thú Fort Worth (Fort Worth, Texas)

Một con rồng komodo ở vườn thú Fort Worth
iStock

Mặc dù chúng nhằm mục đích giúp khách đến gần và riêng tư với động vật, nhưng một số vườn thú vẫn nổi bật với các cuộc triển lãm thực hành khiến chúng đáng ghé thăm.

“Vườn thú Fort Worth ở Fort Worth, Texas là nơi không thể bỏ qua đối với những người yêu động vật”, blogger du lịch và chủ sở hữu của Dreams Built In cho biết, Melanie Hartmann. “Họ mang đến cơ hội cho hươu cao cổ ăn từ ban công, các buổi biểu diễn trực tiếp hàng ngày với các loài động vật độc đáo không thường được trưng bày, vườn thú cưng và khu vui chơi trẻ em nhập vai với các cơ hội học tập bổ sung và động vật sống để tìm hiểu.”

Du khách cũng có thể mong đợi quan sát gần 7.000 loài động vật trải dài trên một bố cục dễ điều hướng. Các môi trường sống bao gồm Suối voi, Savanna châu Phi, và thậm chí cả Bảo tàng Nghệ thuật Sống (MOLA), một khu nuôi cấy từng đoạt giải thưởng rộng 30.000 foot vuông.

số 8
Sở thú San Diego (San Diego, California)

Biển báo lối vào Sở thú San Diego
Shutterstock

Có thể nói rằng không có sở thú nào ở Mỹ được công nhận tên nhiều hơn điểm tham quan nổi tiếng nhất của San Diego. Nhưng các chuyên gia cho biết bên cạnh quy mô ấn tượng, tổ chức này cũng thực hiện sứ mệnh có ý thức về môi trường.

“Sở thú San Diego nên nằm trong danh sách quan trọng của mọi người vì nó là một trong những vườn thú lớn nhất trên thế giới cũng nổi tiếng với những nỗ lực bảo tồn” Brittanie Harbickngười đồng tổ chức Travel Squad Podcast, cho biết Cuộc sống tốt nhất. “Có rất nhiều cuộc triển lãm, đường mòn và trò giải trí, bạn có thể dành cả ngày để dạo quanh các điểm tham quan! Các cuộc triển lãm yêu thích của tôi là hổ, khỉ đột và rùa Galapagos, đây là những nơi tôi phải đến khi về thăm quê hương vườn bách thú.”

Các chuyên gia chỉ ra rằng vườn thú trải dài cần thêm một chút phối hợp để làm đúng. “Các chuyến tham quan bằng xe buýt hai tầng giúp việc nắm bắt vị trí của vùng đất trở nên đơn giản hơn vì địa điểm này rất lớn và việc điều hướng có thể hơi choáng ngợp khi đi bộ” Jenny Ly, blogger du lịch và người sáng lập Go Wanderly. “Môi trường sống của voi rộng 2,5 mẫu Anh, khu triển lãm African Rocks với quần thể chim cánh cụt và gấu túi Úc ở vùng xa xôi hẻo lánh là một vài trong số những điểm thu hút động vật được yêu thích nhất. Và những chú gấu trúc đỏ đáng yêu cũng là một địa điểm mà mọi người yêu thích.”

ĐỌC TIẾP THEO: 8 Công Viên Quốc Gia Hoa Kỳ Tốt Nhất Để Ngắm Động Vật Hoang Dã.

9
Vườn thú quốc gia Smithsonian (Washington, DC)

Một bức tượng sư tử ở lối vào Vườn thú Quốc gia Smithsonian
Shutterstock

Một chuyến đi đến thủ đô của quốc gia cung cấp đầy đủ quyền truy cập vào một số bảo tàng và di tích tốt nhất ở bất cứ đâu. May mắn thay cho những người yêu động vật, điều này không chỉ dừng lại ở những đồ vật lịch sử và những bức tranh được đánh giá cao.

“Vườn thú Quốc gia Smithsonian là một trong những vườn thú tốt nhất ở Hoa Kỳ vì nhiều lý do — tất nhiên là bao gồm cả việc nó có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí!” Heather Herbertmột cố vấn du lịch có trụ sở tại Virginia, nói với Cuộc sống tốt nhất. “Sau đó, còn có cả gấu trúc! Chỉ có ba vườn thú trong nước với chúng, và không chỉ có một vườn thú Quốc gia, mà chúng tôi còn có một con gấu trúc đại dịch: Xiao Qi Ji, một con gấu trúc đực, được sinh ra ở đó vào năm 2020. Anh ấy sẽ có khả năng sẽ được trở về Trung Quốc vào tháng 12 năm 2023, vì vậy tốt nhất là bạn nên đến thăm anh ấy sớm “, cô khuyên.

Nhưng vẫn còn rất nhiều cư dân động vật khác để du khách quan sát. Herbert cho biết thêm: “Theo ý kiến ​​của tôi, Orangutan Walk là một trong những tính năng thú vị nhất của vườn thú và các hoạt động làm giàu động vật từ trước đến nay. “Những con linh trưởng khéo léo trèo qua đầu du khách trên hai sợi dây ở độ cao khoảng 30 feet, sử dụng lối đi bộ để đi từ vòng vây này sang khu vực khác.”

10
Vườn thú & Vườn nhiệt đới Panaewa (Hilo, Hawaii)

Vẹt vẹt ngồi trên cành cây trong rừng nhiệt đới
iStock

Hầu hết các vườn thú đều cố gắng tái tạo các hệ sinh thái kỳ lạ vì lợi ích của các cư dân động vật. Nhưng có một hoạt động duy nhất sử dụng chính thiên nhiên để cung cấp một môi trường sống đích thực.

“Vườn thú & Vườn nhiệt đới Panaewa ở Hilo là một viên ngọc quý ẩn của Hawaii và là vườn thú duy nhất ở Hoa Kỳ nằm trong một khu rừng mưa nhiệt đới,” Tabitha Bailarchủ sở hữu của Travel Compositions, cho biết Cuộc sống tốt nhất. “Vườn thú miễn phí này có những loài động vật đặc hữu và kỳ lạ như hổ Bengal, thú ăn kiến ​​khổng lồ, vượn cáo, ếch phi tiêu độc, pueo, nene, và nhiều hơn thế nữa.”

Mặc dù địa điểm chỉ rộng 12 mẫu Anh, nhưng nó vẫn tổ chức một vườn thú cưng dành cho những vị khách nhỏ tuổi và nhiều sự kiện giáo dục trong suốt cả năm.

Leave a Comment