23 mẹo giảm cân thực sự hiệu quả

Photo of author
Written By admin

Trong những năm qua, bạn có thể đã nghe những chia sẻ công bằng của mình về những lời khuyên giảm cân kỳ quặc, cho dù đó là uống nước ép cần tây mỗi ngày hay thay thế bữa ăn của bạn bằng “bánh quy” giảm cân. Và thường những lời khuyên đó được quảng bá bởi những người không có chuyên môn về sức khỏe. (Đọc: Tiến hành một cách thận trọng.)

Nhưng cũng giống như có rất nhiều lời khuyên giảm cân sai lầm cần tránh, cũng có rất nhiều đề xuất hợp pháp, được hỗ trợ bởi nghiên cứu và được chuyên gia phê duyệt cho những người đang ở trong không gian sức khỏe tâm thần phù hợp và giảm cân như một mục tiêu cá nhân.

Một trong những mẹo như vậy là chọn thời gian để tập thể dục – và tuân thủ nó. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 7 năm 2019 trên tạp chí Béo phì nhận thấy rằng tập thể dục đều đặn vào một thời điểm nhất định mỗi ngày có thể giúp bạn duy trì thành công việc giảm cân.

Lời khuyên tốt hơn là chọn các loại hạt thay vì đồ ăn nhẹ đã qua chế biến. Một bài báo được xuất bản vào tháng 12 năm 2019 trong BMJ Dinh dưỡng, Phòng ngừa & Sức khỏe phát hiện ra rằng việc cắt giảm thực phẩm chế biến sẵn và tăng số lượng hạt bạn ăn bằng nửa khẩu phần (ví dụ: từ nửa ounce đến 1 ounce) mỗi ngày có liên quan đến việc tăng cân ít hơn và tỷ lệ béo phì thấp hơn.

Cũng có bằng chứng cho thấy chuyên gia tư vấn giảm cân có thể giúp bạn thu gọn vòng eo. Một nghiên cứu được xuất bản vào tháng 11 năm 2019 tại Nội y JAMA phát hiện ra rằng đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2, kết hợp các buổi tư vấn như vậy (trong trường hợp này là giảm cân bằng chế độ ăn kiêng low-carb) với các buổi khám bệnh theo nhóm giúp họ giảm cân và uống ít thuốc hơn so với nhóm không được tư vấn. Đôi bên cùng có lợi!

Suy nghĩ của bạn cũng có thể quan trọng khi giảm cân. Nghiên cứu được công bố vào tháng 2 năm 2022 trên tạp chí Béo phì phát hiện ra rằng những người giảm cân và duy trì nó đều chấp nhận thất bại của họ, coi đó là những bước tạm dừng trong kế hoạch của họ, thay vì thất bại.

Điều gì không hoạt động? Ăn kiêng vô tận. Theo một nghiên cứu nhỏ được công bố vào tháng 8 năm 2017 trên tạp chí Tạp chí Quốc tế về Béo phì.

Làm theo những lời khuyên đó và bạn có thể thấy mình giảm được cân. Khám phá các mẹo khác để giảm cân tại đây.

Leave a Comment