4 cây cảnh chịu hạn cực tốt, thỉnh thoảng quên tưới vẫn xanh tươi mơn mởn

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Ai chơi cây cảnh thì điều lo lắng nhất là đi xa nhà. Trong mùa hè này, nếu phải đi công tác hay muốn có chuyến du lịch dài ngày lại càng lo lắng cho “đàn con” ở nhà.

Nhưng nếu bạn chọn một số loại cây cảnh có thể chịu hạn tốt thì sẽ không cần phải lo lắng. Với những loại cây cảnh này, bạn không cần quá lo lắng đến việc tưới nước thường xuyên mà cây vẫn xanh tốt, phát triển bình thường.

Nha đam là cây cảnh chịu hạn cực tốt nhưng không chịu được ngập úng, hơn nữa dễ trồng, dễ chăm bón. Trong mùa khô, không có nước tưới, cây cảnh nha đam vẫn có thể sống được.

Ðến khi đất có độ ẩm thích hợp, cây sẽ tiếp tục phát triển.

4 loại cây cảnh chịu hạn cực tốt, thỉnh thoảng quên tưới vẫn xanh tươi mơn mởn - Ảnh 1.

Cây cảnh nha đam

Đây là loại cây cảnh được nhiều gia đình chọn trồng ở nhà. Nha đam cũng có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt.

Loại cây cảnh này ưa môi trường khô và ấm. Lá cây dày, tích trữ được nhiều nước nên dù bạn có quên tưới nước thì cũng không sao. Cây nha đam là loại cây rất thích hợp để người bận rộn trồng.

4 loại cây cảnh chịu hạn cực tốt, thỉnh thoảng quên tưới vẫn xanh tươi mơn mởn - Ảnh 2.

Lá cây cảnh nha đam có thể làm món ăn hoặc đồ dưỡng da

Sau khi trồng khoảng 6 tháng, cây cảnh nha đam có thể thu hoạch lứa đầu tiên. Và cứ thế, mỗi tháng bạn có thể thu hoạch cây một lần để làm mỹ phẩm dưỡng da hoặc chế biến món ăn.

Sau 1 năm, những cây con xung quanh cây mẹ sẽ xuất hiện. Bạn có thể chọn cây con thay thế, cây mẹ hoặc trồng cây con ở chậu khác.

2. Cây cảnh: Cây lưỡi hổ

Cây cảnh lưỡi hổ có vẻ ngoài đẹp, sang trọng. Không những thế, trong phong thủy, cây lưỡi hổ còn có ý nghĩa cầu tài lộc, xua đuổi tà khí.

Lá cây lưỡi hổ có thể vườn cao. Cây cảnh này rất thích hợp để trồng trong nhà. Cây lưỡi hổ thích hợp với môi trường khô và ấm, có thể phát triển tốt mà không cần tưới nước.

4 loại cây cảnh chịu hạn cực tốt, thỉnh thoảng quên tưới vẫn xanh tươi mơn mởn - Ảnh 3.

Cây cảnh lưỡi hổ

Bạn nên trồng cây ở nơi có ánh sáng yếu. Cây cảnh lưỡi hổ rất sợ ánh sáng mạnh. Lúc này, lá sẽ chuyển sang màu vàng. Cây lưỡi hổ thuộc loài cây cảnh dễ chăm sóc nhất trong các loại cây cảnh vì nó chịu hạn rất tốt.

Tuy vậy, nếu bạn để ý đến điều kiện nước, ánh sáng, phân bón thì cây cảnh sẽ phát triển tốt, nhanh và xanh màu hơn.

3. Cây cảnh: Cây ngọc bích

Cây cảnh ngọc bích có hình dáng thu nhỏ giống như cây thân gỗ. Cây có những chiếc lá mọng nước nên chịu hạn rất tốt, thích hợp để làm cây trang trí trong nhà.

Cây cảnh ngọc bích sống rất lâu và được coi là biểu tượng của sự may mắn.

4 loại cây cảnh chịu hạn cực tốt, thỉnh thoảng quên tưới vẫn xanh tươi mơn mởn - Ảnh 4.

Cây cảnh ngọc bích

Cây ngọc bích ưa môi trường khô ráo ấm áp, lá cây xanh tươi, gần giống với đồng tiền hay đá ngọc bích tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. 

Cây cảnh ngọc bích chịu hạn tốt nhưng không chịu được sương giá. Nếu quá bận rộn, bạn không cần tưới nước quá nhiều. Khi lớp đất trên mặt của chậu cây khô đi từ 3 đến 5 cm thì mới cần tưới.

Nếu trồng cây cảnh ngọc bích ở trong nhà, bạn chỉ cần tưới 2-3 lần/tuần. Nếu bạn thấy những vết phồng rộp hình thành trên lá, nghĩa là cây đang bị tưới quá nhiều nước, vì vậy hãy giảm tần suất và số lượng.

4. Cây cảnh: Cây hoa mười giờ

Cây hoa mười giờ cũng là loại cây chịu hạn rất tốt. Loại cây cảnh này phát triển tốt trong điều kiện môi trường khô ráo và đón ánh nắng trực tiếp.

Nếu sống trong không gian chật hẹp, bạn có thể trồng hoa mười giờ trong chậu, chai nhựa.

4 loại cây cảnh chịu hạn cực tốt, thỉnh thoảng quên tưới vẫn xanh tươi mơn mởn - Ảnh 5.

Cây cảnh mười giờ

Cây vẫn sinh trưởng tốt và ra hoa bình thường. Tuy vậy, bạn chớ nên trồng cây ở nơi ẩm ướt hoặc khuất bóng. Khi đó, cây dễ bị thối rễ hoặc các mầm bệnh gây hại khác.

Do thân mọng nước nên cây dễ bị ốc sên gây hại. Nếu phát hiện, bạn cần loại bỏ ốc sên ngay. Nếu gặp được điều kiện tốt, cây hoa mười giờ rất dễ sống. Bạn chỉ cần cắt một cành giâm xuống đất là cây có thể sống, phát triển và nở hoa tươi rói một thời gian sau đó.Theo Danviet

Leave a Comment