4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng vô hạn, trồng 1 năm “chim sẻ hóa phượng hoàng”

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Bạn chơi cây cảnh sẽ biết có những cây hoa chỉ vài chục nghìn đồng “cả mớ” như cây mười giờ nhưng cũng có cây lên đến hàng triệu, vài chục triệu thậm chí cả tỷ đồng. Những cây cảnh đẹp, hiếm, được tạo dáng cầu kỳ là vô giá.

Nhưng bạn cũng biết không phải cứ mua cây cảnh đắt giá về nhà là đẹp. Có rất nhiều cây cảnh bạn mua về chỉ là cây con nhỏ nhoi, tầm thường, giá rẻ nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc, cắt tỉa, uốn nắn chúng có thể có giá “trên trời”. Hơn nữa, chúng càng nhiều tuổi thì càng được săn đón và trả giá cao.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng vô hạn, trồng 1 năm "chim sẻ hóa phượng hoàng"  - Ảnh 1.

Có nhiều cây cảnh mua giá rẻ nhưng càng trồng lâu càng có giá

Dưới đây là 1 số cây cảnh giá rẻ bạn có thể mua với giá vài chục, vài trăm nghìn đồng ở chợ nhưng mang về chăm sóc 1-2 năm thì cây cảnh này có thể lên giá, “chim sẻ biến thành phượng hoàng” lóa mắt.

1. Cây cảnh: Lá ngọc cành vàng

Bạn sẽ thấy những cây cảnh lá ngọc cành vàng được giao bán với giá hàng chục triệu đồng cho những chậu cây lớn hoặc cây bonsai lâu năm, dáng đẹp.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng vô hạn, trồng 1 năm "chim sẻ hóa phượng hoàng"  - Ảnh 2.

Cây cảnh lá ngọc cành vàng nhỏ không đắt

Nhưng bạn cũng có thể tìm thấy 1 chậu lá ngọc cành vàng ngoài chợ hoa với giá vài trăm nghìn đồng. Sự chênh lệch giá quả lá rất lớn. Tại sao vậy?

Cây cảnh lá ngọc cành vàng có sức sống bền bỉ với những chiếc lá xanh mọng nước, màu sắc và hình dáng rất dễ thương.

Cây cảnh này rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần bỏ chút công là có thể nuôi nó hàng chục năm. Càng già thì giá trị kinh tế của nó càng cao.

Cây lá ngọc cành vàng được nhiều người yêu thích vì vẻ đẹp của thân, lá, hoa , ý nghĩa phong thủy và sức sống mãnh liệt. Cây có nhiều ứng dụng trong trang trí nên càng được ưa chuộng.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng vô hạn, trồng 1 năm "chim sẻ hóa phượng hoàng"  - Ảnh 3.

Nhưng khi phát triển thành cây cảnh lớn thì rất có giá

Về ý nghĩa phong thủy, cành lá của cây cảnh lá ngọc cành vàng tượng trưng cho tài sản, tiền bạc; khi cây ra hoa điều này thể hiện sự giàu sang no ấm.

Vì thế, bạn nên trồng 1 cây cảnh lá ngọc cành vàng trong nhà, biết đâu con cháu bạn sẽ được thừa hưởng “vật báu gia truyền” từ bạn.

2. Cây cảnh: Sen đá Phật bà

Sen đá Phật bà là một trong những loại sen đá có nhiều lá mọng nước mọc xoay tròn đều quanh trục thân rất đẹp như một đóa hoa sen.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng vô hạn, trồng 1 năm "chim sẻ hóa phượng hoàng"  - Ảnh 4.

Cây cảnh sen đá phật bà có hình dáng đẹp

Lá sen phật bà thuôn nhọn đầu, đỉnh đầu màu đỏ tía, mép lá có lông tơ. Có lẽ chính vì sen đá có nhiều lá như phật bà quan âm nghìn mắt, nghìn tay nên loại sen đá này đã có tên gọi là sen phật bà.

Giống như nhiều loại xương rồng khác, sen đá Phật bà khi mua về có giá rẻ nhưng nếu bạn chăm sóc cẩn thận một thời gian sẽ có được 1 chậu cây cảnh có khí chất “vương giả”.

Nhiều chậu sen đá Phật bà lâu năm rất đẹp, được đánh giá cao nhưng mà điều không ngờ được nhiều năm trước chỉ được chủ nhân của nó mua về với giá rẻ như rau.

Cây cảnh sen đá Phật bà sinh con đẻ cái rất vượng, chỉ một năm là ra hàng chục cây con khác, nhìn rất đẹp và có giá trị làm cảnh cũng như kinh tế.

Về ý nghĩa phong thủy, sen đá mang ý nghĩa mong cho một tình bạn, tình yêu bền chặt, vĩnh cữu theo thời gian. Tuy nhiên thì sen Phật bà còn có thêm ý nghĩa may mắn, điềm lành cho gia chủ nữa.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng vô hạn, trồng 1 năm "chim sẻ hóa phượng hoàng"  - Ảnh 5.

Đây cũng là cây cảnh rất “mắn đẻ”

Để chăm sóc cây cảnh này, bạn không nên để nó tiếp xúc với ánh sáng mặt trời gay gắt, nên để chúng ở chỗ có ánh sáng dịu, thông gió tốt, kiểm soát nước, bón phân định kỳ. Bạn cũng có thể nhân thêm nhiều chậu cây cảnh nhỏ khác từ 1 cây cảnh sen đá Phật bà lâu năm của mình.

Đồng thời, bạn nên để cây cảnh lâu năm của mình vào một chậu cao cấp để tôn lên giá trị của chúng nhé.

3. Cây cảnh: Gỗ thơm

Gỗ thơm là một loại cây bụi nhỏ, có hình dáng cây độc đáo, cành nhánh khỏe, trông rất khí thế khi được nuôi tại nhà. Cây cảnh gỗ thơm không đắt nhưng ở chợ hoa thường hay dùng cây tiêu gỗ để làm giả gỗ thơm. Bạn nên lựa chọn kỹ càng.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng vô hạn, trồng 1 năm "chim sẻ hóa phượng hoàng"  - Ảnh 6.

Cây cảnh gỗ thơm ưa môi trường nắng dịu

Khi trồng một chậu cây cảnh gỗ thơm tại nhà để làm “của đề dành” thì trước tiên bạn phải làm quen với thói quen của nó. Cây cảnh này sinh trưởng tốt khi được trồng ở môi trường có nắng dịu.

Bạn nên đặt cây cảnh ở nơi sáng sủa để bảo dưỡng, đảm bảo thông gió tốt, tưới đẫm nước khi đất khô, bón phân dinh dưỡng thường xuyên để cây mau lớn, xanh tốt.

Tại thời điểm này, bạn có thể cắt tỉa và sửa đổi một số hình dạng cho cây cảnh bonsai gỗ thơm của bạn. Hình dáng cây tùy thuộc vào trí tưởng tượng phong phú của bạn. Chỉ cần kiên nhẫn dành tình yêu và công sức dành cho nó, sớm muộn bạn sẽ có 1 chậu gỗ thơm đầy hương sắc.

4. Cây cảnh: Dương xỉ Selaginella

Dương xỉ Selaginella còn được gọi với cái tên rất mơ màng là “cúc hồi sinh” hoặc “cỏ hồi sinh). Cây cảnh này có thể tìm thấy ở những nơi hoang dã và được yêu thích bởi sức sống mãnh liệt và giá trị làm cảnh cao.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng vô hạn, trồng 1 năm "chim sẻ hóa phượng hoàng"  - Ảnh 7.

Nếu bạn gặp cây cảnh dương xỉ này ngoài tự nhiên thì hãy đào ngay về trồng

Chủ yếu mọi người trồng cây cảnh dương xỉ Selaginella thành cây bonsai để làm tăng giá trị của chúng. Còn các gốc cây nhỏ bạn có thể tìm được ở chợ với giá rẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì chăm sóc, cây cảnh dương xỉ Selaginella sẽ dần dần tăng giá trị kinh tế. Thậm chí, nhiều người yêu cây cảnh có sở thích đặc biệt đối với cây cổ thụ Selaginella, nhưng loại cây cảnh này rất hiếm trên thị trường và giá bán rất cao.

Nguyên nhân do tốc độ sinh trưởng của dương xỉ Selaginella khá chậm. Nếu bạn thấy được một cây dương xỉ này ở ngoài tự nhiên thì hãy nhanh nhanh đào về trồng. Nếu được 1 cây lớn thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để tạo được một cây cảnh cỏ hồi sinh già có giá trị.

4 cây cảnh giá rẻ, tiềm năng vô hạn, trồng 1 năm "chim sẻ hóa phượng hoàng"  - Ảnh 8.

Những cây cảnh cỏ trường sinh bonsai rất có giá trị

Chỉ cần sau 1 năm trồng trọt, chăm sóc, đảm bảo gốc cỏ hồi sinh nho nhỏ của bạ sẽ giống nhưu “chim sẻ hóa phượng hoàng”, bỗng chốc có giá trị cao.

Mùa hè là mùa sinh trưởng cao điểm của dương xỉ Selaginella, hãy nhớ tưới nhiều nước và thông gió nhiều hơn. Cây cảnh này thích môi trường ấm áp và ẩm ướt.

Trên đây là 4 cây cảnh giá rẻ nhưng càng nuôi lâu càng lên giá, “chim sẻ hóa phượng hoàng”, rất đáng để bạn đầu tư công sức và thời gian.

(Theo SH)Theo Danviet

Leave a Comment