Tuổi trung niên là cái tuổi chẳng còn trẻ trung để thích gì thì mặc nấy nữa, ở cái tuổi mái đầu đã điểm hoa râm, vóc dáng đã có phần tròn trĩnh, kém săn chắc thì lựa chọn áo quần cho hợp tuổi cũng là điều mà phụ nữ tuổi này cần coi trọng bên cạnh việc ăn gì, để tóc gì, trang điểm ra sao. 

Có hàng trăm những quy tắc về lựa chọn quần áo cho phụ nữ tuổi trung niên, trong số đó có 4 quy tắc trọng yếu mà phụ nữ tuổi này cần nhớ để tránh việc khiến mình bị thêm bao nhiêu tuổi:

– NHỮNG MÓN ĐỒ QUÁ Ư GỢI CẢM: 

Phụ nữ trung niên hoàn toàn có thể khoe vẻ đẹp quyến rũ của mình theo hình thức khác. Quyến rũ qua cách ăn mặc không đồng nghĩa với việc phải hở V1, V3 hoặc khoe chân dài tới mức “thừa thãi” thì mới được.

hình ảnh

Đâu phải cần đến 40 hoặc hơn 40 mới tiết chế việc mặc đồ gợi cảm, phụ nữ ở cái tuổi 30 trở đi đã bắt đầu dẹp bớt những món đồ hở hang quá mức hoặc ngắn quá đà vào tủ để lựa chọn cho mình những item hở vừa đủ, khoe vừa đủ nhưng vẫn đủ sức thuyết phục ánh mắt người nhìn khiến phụ nữ thì ganh tị mà cánh mày râu thì chẳng tiếc lời khen. Điểm tinh tế trong ăn mặc nằm đây chứ đâu ra nữa.

– NHỮNG BỘ ĐỒ QUÁ CẦU KỲ, PHỨC TẠP:

hình ảnh

Phụ nữ trung niên nhiều người có xu hướng ăn mặc điệu đà hơn, để trông thời trang và nhìn có gu, nhiều người bắt đầu lựa chọn diện các thiết kế quá rườm rà phức tạp. Tuy nhiên trái với việc được khen sang trọng và biết tạo điểm nhấn cho vẻ bên ngoài của mình thì họ lại nhận về lời chê bởi sự quê mùa và nhìn quá mức diêm dúa.

– NHỮNG THIẾT KẾ QUÁ RỘNG SO VỚI CƠ THỂ:

hình ảnh

Ở phụ nữ lớn tuổi, da sẽ chảy xệ, nước da cũng có xu hướng sạm đi và vóc dáng sẽ mập ra nhiều hơn so với trước đây. Dẫu tuổi tác có làm thân hình chúng ta thay đổi nhưng nhớ rằng tránh ăn mặc xuề xòa với những bộ đồ rộng rinh vì nghĩ rằng chúng sẽ khiến ta che đậy được dáng vóc thế nhưng thực tế thì những bộ cánh quá rộng này sẽ khiến vẻ ngoài tự nhiên trở nên luộm thuộm, quê trớt chứ chẳng hề đẹp xinh gì.

– DIỆN CÙNG LÚC QUÁ NHIỀU MÓN ĐỒ:

hình ảnh

Các chuyên gia thời trang nhận định rằng khi diện đồ tốt nhất càng basic càng sang trọng, đừng quá cầu kỳ và thêm vào quá nhiều chi tiết. Việc tham những món đồ quá phức tạp, xếp chồng các yếu tố với nhau mà không đảm bảo sự thống nhất và kết nối sẽ khiến hình thể rối rắm và đẫy đà hơn thực tế. Đối với phụ nữ đã có tuổi, quy tắc cần nắm bắt chính là càng giản dị, càng đơn giản thì càng sang.

Với phụ nữ trung niên, nếu chị em đang trải nghiệm mặc giản dị hoặc thoải mái, trước tiên cần phải chọn được trang phục phù hợp. Nếu còn loay hoay không biết nên mặc gì thì có thể áp dụng theo cách ăn mặc của nữ người mẫu Nhật 46 tuổi bên dưới đây, thoải mái nhưng nhìn rất thời trang:

hình ảnh

hình ảnh