5 bí mật để mọc tóc bạc, theo các nhà tạo mẫu

Photo of author
Written By admin

Nếu bạn giống chúng tôi, quyết định bỏ thuốc nhuộm tóc và chuyển sang màu xám là một quyết định rất lớn. Tất cả chúng ta đều muốn đón nhận quá trình lão hóa, nhưng có điều gì đó buồn vui khi nói lời tạm biệt với màu sắc mà bạn đã biết trong nhiều thập kỷ để chào đón một kỷ nguyên mới của sợi bạc. Và một khi bạn đưa ra quyết định hoành tráng này, bạn sẽ bị bỏ lại với vô số câu hỏi về bảo trì. Làm cách nào để trộn tóc bạc với tóc nhuộm? Tôi có cần áp dụng một quy trình chăm sóc tóc mới không? Và, ngay lập tức, làm thế nào để tôi chuyển sang tóc hoàn toàn màu xám mà không gặp phải tình trạng khó xử giữa hai màu khác nhau? Để trả lời câu hỏi cuối cùng này, chúng tôi đã nói chuyện với các nhà tạo mẫu tóc để nhận được các mẹo của chuyên gia về cách nhuộm tóc bạc một cách dễ dàng. Đọc tiếp để tìm hiểu tất cả các lựa chọn của bạn để mọc tóc bạc.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 cách bạn đang làm hỏng mái tóc xám của mình, các nhà tạo mẫu cảnh báo.

Cứ để nó phát triển.

người phụ nữ chạm vào mái tóc hoa râm
Yaroslav Astakhov / Shutterstock

Nếu bạn muốn mọc tóc bạc, có ba cách để thực hiện, theo Gregory Patterson, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và chuyên gia tạo màu và tạo kiểu cho Sally Beauty. Bạn có thể pha trộn màu xám của mình bằng cách sử dụng thuốc nhuộm, chọn cắt tóc đáng kể hoặc để màu xám của bạn phát triển một cách tự nhiên và nắm bắt giữa các giai đoạn.

Nếu bạn chỉ chọn để tóc bạc dài ra, đây là những gì bạn có thể mong đợi. “Tóc thường mọc nửa inch mỗi tháng, vì vậy bạn có thể tính toán và tính xem mất bao lâu để mọc toàn bộ tóc” Jessica Walker, nhà tạo mẫu tóc và chủ salon của J Walker Salon Group. “Bạn vẫn nên cắt tóc thường xuyên từ bốn đến sáu tuần một lần để cắt bớt phần đuôi tóc.” Làm như vậy sẽ giúp tóc luôn chắc khỏe và giảm thiểu sự khác biệt giữa chân tóc và ngọn tóc. Mỗi khi bạn chụp một bức ảnh, bạn sẽ trở nên gần như hoàn toàn là màu xám.

Sử dụng thuốc nhuộm.

thuốc nhuộm tóc
Shutterstock

Có một số cách bạn có thể sử dụng thuốc nhuộm để làm tóc bạc dần theo thời gian. Một phương pháp mà Walker gợi ý là sử dụng phấn highlight màu xám để pha trộn sự khác biệt giữa màu gốc xám và màu của bạn. Bà nói: “Điều này có thể rất hiệu quả trong quá trình chuyển đổi. Khi màu xám của bạn lớn dần, bạn sẽ có thể thêm ngày càng ít điểm nổi bật hơn cho đến khi bạn không cần bất kỳ điểm sáng nào.

Thoải mái với một sự thay đổi nhanh chóng? Bạn cũng có thể nhuộm tóc để phù hợp với gốc bạc sắp xuất hiện của mình, Allyson Carter, nhà tạo mẫu tóc và tổng biên tập của Hair Spies. “Nếu bạn không muốn sử dụng tất cả, bạn có thể chỉ cần thêm đèn nền hoặc điểm sáng để giúp hòa trộn màu xám”, cô ấy nói thêm. Dù bạn chọn gì, sử dụng màu sắc trong thời gian này sẽ giúp bạn không bao giờ có ranh giới khắc nghiệt giữa màu sắc và gốc xám của mình.

ĐỌC TIẾP THEO: 5 kiểu tóc đẹp nhất cho tóc bạc, theo các chuyên gia.

Hãy xem xét một cú chặt lớn.

cắt tóc lob mái tóc đẹp nhất trên 40 tuổi

Nếu bạn không muốn đối mặt với màu sắc hoặc giai đoạn trưởng thành khó xử, bạn có một lựa chọn còn lại: cắt tóc. Patterson nói: “Hãy cắt bỏ màu đã quá già và bắt đầu tươi mới với diện mạo màu xám mới của bạn. Tất nhiên, bạn không thể loại bỏ tất cả các màu xám của mình cùng một lúc — nhưng bạn có thể làm việc với nhà tạo mẫu của mình để đưa ra kế hoạch cắt chúng theo thời gian sao cho phù hợp với hình dạng khuôn mặt của bạn.

Sử dụng một loại mực.

tắm gội đầu màu tím
Anetlanda / Shutterstock

Cho dù bạn quyết định để tóc bạc bằng cách để tóc mọc tự nhiên, nhuộm màu hay cắt tóc, bạn sẽ muốn sử dụng toner trong suốt quá trình để đảm bảo màu tóc nguyên sơ. Patterson nói: “Chăm sóc màu kiểm soát tông màu sẽ là vô giá để duy trì màu xám độc đáo của bạn. “Tóc bạc có thể chuyển sang màu xanh do cặn nước và khoáng chất trong vòi hoa sen của chúng ta, hoặc màu vàng do tạo kiểu tóc và quá trình oxy hóa. Hãy chú ý điều này với dầu gội, dầu xả hoặc thậm chí là những giọt dưỡng tóc mà bạn có thể thêm trực tiếp vào dầu xả hiện tại mà mình lựa chọn. ” Nhà tạo mẫu tóc của bạn sẽ có thể giới thiệu một sản phẩm cho các nhu cầu cụ thể của bạn.

Để được tư vấn thêm về cách làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh.

phụ nữ tuổi trung niên tóc bạc
Shutterstock

Bởi vì tóc bạc có xu hướng dễ gãy hơn so với tóc có sắc tố tự nhiên, bạn sẽ muốn giữ cho tóc càng khỏe mạnh càng tốt trong thời kỳ tóc mọc. Làm như vậy sẽ giữ cho nó trông tuyệt vời — và thậm chí có thể tăng tốc độ giữa các giai đoạn.

Để bắt đầu, mỗi nhà tạo mẫu mà chúng tôi đã trò chuyện đều khuyến khích sử dụng chất bảo vệ nhiệt. Patterson cho biết: “Chất bảo vệ nhiệt rất quan trọng – khỏi tia nắng mặt trời và bất kỳ kiểu cách nhiệt nào mà bạn có thể làm. “Nếu không, bạn có nguy cơ sợi tóc của bạn bị xỉn màu và ngả vàng.” Bạn nên sử dụng keo xịt và cũng có thể bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời bằng cách sử dụng các phụ kiện như mũ và khăn.

Cuối cùng, tóc bạc của bạn sẽ cần dưỡng ẩm nhiều hơn bao giờ hết. Dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm có thể làm nên điều kỳ diệu trong bộ phận này. Bạn cũng có thể thử một loại mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc để tăng thêm hiệu quả. Khi màu xám của bạn lớn ra, chúng sẽ ngậm nước, khỏe mạnh và sẵn sàng bước vào giai đoạn màu tiếp theo.

Leave a Comment