5 bí mật từ nhân viên cũ của Delta

Photo of author
Written By admin

Có một số hãng hàng không để mọi người lựa chọn ở Mỹ, nhưng đối với hầu hết, Delta Air Lines là lựa chọn hàng đầu. Theo bảng xếp hạng năm 2021 từ USA Today, Delta được du khách Mỹ bình chọn là hãng hàng không tốt nhất do “thành tích đúng giờ, đường bay rộng khắp, chương trình khách hàng thường xuyên mạnh mẽ và phòng chờ tuyệt vời tại các sân bay” trong cả nước. Nhưng ngay cả hãng hàng không nổi tiếng nhất quốc gia cũng có những bí mật công bằng. Từ cách bạn có thể bay miễn phí đến việc bạn có nên boa cho tiếp viên của mình hay không, chúng tôi đã tổng hợp một số mẩu tin thú vị nhất mà các cựu nhân viên Delta đã tiết lộ về hãng hàng không và du lịch hàng không nói chung. Đọc tiếp để biết hậu trường.

ĐỌC TIẾP THEO: 8 Bí Mật An Ninh Sân Bay TSA Không Muốn Bạn Biết.

1
Bạn có thể bay miễn phí nếu bạn bè hoặc thành viên gia đình đã làm việc cho Delta.

Nội thất máy bay máy bay Delta với người bị hạ gục.
Shutterstock

Nếu bạn thân với một ai đó làm việc cho Delta Air Lines, điều đó có thể diễn ra theo hướng có lợi cho bạn. Trong một diễn đàn Quora, Jane Dockstader, một cựu nhân viên của Delta từng làm việc trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế, tiết lộ rằng nhân viên hàng không được cấp tổng cộng 8 thẻ bạn thân mỗi năm, kể cả sau khi họ nghỉ hưu. Dựa theo USA Todaynhững tấm vé này cho phép các thành viên gia đình và bạn bè của nhân viên hãng hàng không bay miễn phí hoặc với mức giá giảm

Nhưng đừng mong đợi một nhân viên Delta sẽ trao hoặc bán cho bạn một tấm vé thông hành nếu bạn thực sự không phải là bạn bè hoặc gia đình. “Thẻ bạn thân không phải để bán,” Rosa Benn, một cựu đại lý bán vé của hãng hàng không, giải thích trong một diễn đàn Quora riêng. “Bất kỳ nhân viên nào đang có mặt hoặc đã nghỉ hưu nhận cho họ thôi việc đều có thể bị chấm dứt / mất đặc quyền.”

2
Hầu hết các tiếp viên hàng không thực sự thích làm việc ở khoang hạng nhất.

Ly sâm panh hạng nhất trong buổi hoàng hôn.
iStock

Đối với hành khách đi máy bay, khoang hạng nhất là một điều xa xỉ không giống bất kỳ chỗ nào khác. Nhưng mà Kat Kamalaningười từng làm tiếp viên hàng không Delta Air Lines theo The Daily Mirror, được tiết lộ trong hai video TikTok vào ngày 20 tháng 1 năm 2022 rằng công nhân không thể nói như vậy. Trong các video được đăng trên tài khoản @katkamalani của cô ấy và hiện có tổng cộng hơn 584.000 lượt xem, Kamalani giải thích rằng làm việc ở khoang hạng nhất thường không được coi là mong muốn. “Để tôi nói cho bạn biết, hầu hết các tiếp viên hàng không đều không thích vị trí đó,” cô nói.

Theo Kamalani, bất chấp khả năng được trả thêm lương, các tiếp viên hàng không tình nguyện đảm nhận vai trò này vì những áp lực gia tăng, có thể bao gồm các khóa đào tạo riêng biệt và các buổi họp báo trước chuyến bay. “Hầu hết thời gian, người đang làm việc hạng nhất là trưởng chuyến bay và họ gọi các cảnh sát – tất nhiên là sau các phi công,” cô nói.

ĐỌC TIẾP NÀY: 10 Bí Mật Khi Đi Máy Bay Của Các Phi Công Hàng Không.

3
Bạn không cần phải boa cho các tiếp viên hàng không của Delta.

tay cầm tờ tiền hàng trăm đô la tiền tệ của Mỹ
Shutterstock / thansak253700

Mặc dù Hoa Kỳ có một nền văn hóa tiền boa mạnh mẽ, Larisa Bolyard, một cựu nhân viên của Delta, người từng làm tiếp viên hàng không từ năm 2007 đến năm 2017, cho biết “không cần thiết” phải boa cho các tiếp viên của hãng hàng không. Trên thực tế, “các hãng hàng không kế thừa trả cho tiếp viên của họ một mức lương đủ sống,” cô giải thích trên một diễn đàn Quora.

Bolyard nói rằng cô ấy sẽ và có thể chấp nhận một khoản tiền boa “nếu nó được yêu cầu” nhưng nói thêm rằng nó sẽ chỉ được chuyển cho một nhân viên khác. “Sau đó, tôi sẽ trả tiền boa cho đồng nghiệp của mình. Bạn thấy đấy, chúng tôi phải boa cho các tài xế xe van của khách sạn vì họ nâng và xếp hành lý nặng của chúng tôi trong xe tải của họ và lấy chúng cho chúng tôi khi đến khách sạn”, cô nói.

4
Nhưng những món quà nhỏ có thể nâng cao trải nghiệm chuyến bay của bạn.

Nội thất máy bay máy bay Delta với người bị hạ gục.
Shutterstock

Mặc dù việc boa cho các tiếp viên hàng không của bạn là không cần thiết, Kamalani tiết lộ rằng việc tặng những món quà nhỏ cho phi hành đoàn có thể khiến bạn được “đối xử hoàng gia” khi ở trên máy bay. Theo lời của cựu tiếp viên hàng không, những thứ nhỏ như thẻ quà tặng Starbucks trị giá 5 đô la, một thanh kẹo hoặc thậm chí son dưỡng môi từ một hành khách “có nghĩa là cả thế giới” đối với nhân viên hàng không, theo iDiva.

“Làm tiếp viên hàng không thật mệt mỏi. Bạn luôn ở các múi giờ khác nhau, thức dậy hàng giờ điên cuồng, đối phó với những khách hàng giận dữ”, Kamalani giải thích trong một video TikTok. “Chúng tôi sẽ biết bạn đang ngồi ở đâu, chúng tôi sẽ biết bạn trông như thế nào và cả đoàn sẽ đảm bảo bạn được chăm sóc.”

Để biết thêm các bí mật du lịch được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Chương trình đào tạo tiếp viên hàng không của Delta khó vào hơn Harvard.

tiếp viên hàng không delta đứng trước làm thủ tục tại sân bay
Sorbis / Shutterstock

Thông tin này không đến từ một cựu nhân viên của Delta – nhưng nó vẫn là điều mà ngay cả những người đi máy bay thường xuyên nhất cũng có thể không biết. Tiếp viên hàng không Danny Elkins nói với Insider rằng vào Harvard dễ hơn chương trình đào tạo tiếp viên hàng không của Delta và cơ quan này khẳng định đó không phải là một lời nói phóng đại. Theo hãng hàng không, trong số 150.000 người đăng ký làm tiếp viên hàng không Delta, chỉ 1% thực hiện cắt giảm.

Chương trình đào tạo nghiêm ngặt kéo dài hai tháng bao gồm các bài kiểm tra bơi lội, học cách làm hô hấp nhân tạo (kể cả đối với trẻ sơ sinh) và sơ tán mô phỏng. Về mặt pháp lý, các tiếp viên hàng không Delta phải có khả năng sơ tán máy bay với hai lối thoát bị chặn trong vòng 90 giây, Insider đưa tin. Mặc dù bạn có thể đã biết rằng tiếp viên hàng không dễ dàng, nhưng có lẽ bạn đã không nhận ra rằng phải mất bao nhiêu công sức để lên máy bay.

Leave a Comment