5 cách bạn đang làm hỏng mái tóc xám của mình, các nhà tạo mẫu cảnh báo

Photo of author
Written By admin

Quyết định chuyển sang màu xám đi kèm với một cảm giác nhẹ nhõm nhất định. Chắc chắn, bạn không thể thử nghiệm với màu sắc nữa, nhưng bạn có thể nói lời tạm biệt với những chuyến đi tốn kém đến thẩm mỹ viện, chỉnh sửa tận gốc và những sợi tóc dễ gãy, đã tẩy trắng. Tuy nhiên, tóc hoa râm có những nét đặc trưng riêng. Tóc có xu hướng mỏng hơn, thô hơn và khô hơn so với tóc màu – và thậm chí có thể chuyển sang màu vàng nếu không được chăm sóc đúng cách. May mắn thay, những điều này có thể tránh được nếu bạn biết phải làm gì. Sau đây, các nhà tạo mẫu tóc cho chúng tôi biết năm sai lầm chăm sóc tóc mà bạn nên tránh khi có tóc bạc – cũng như các lựa chọn thay thế sẽ đưa mái tóc của bạn từ blah trở nên rực rỡ.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu Bạn Trên 65 tuổi, Không Làm Điều Này Khi Tắm Sẽ Gây Rụng Tóc.

1
Bạn đi quá lâu giữa các lần cắt tỉa.

người phụ nữ lớn tuổi cột tóc màu xám
Shutterstock

Cắt tóc có vẻ như chỉ là một công việc vặt khác trong danh sách việc cần làm không bao giờ kết thúc. Nhưng khi bạn có một mái tóc bạc, nó là điều cần thiết. “Bạn không nên đi quá 8 đến 10 tuần, cùng lắm là giữa các lần cắt tóc,” Cindy Marcus, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp ở Las Vegas và là tổng biên tập của Tạp chí Kiểu tóc Mới nhất. “Cắt tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp giữ cho phần đuôi tóc trông khỏe mạnh, từ đó mang đến một kiểu tóc khỏe mạnh tổng thể.” Nếu bạn bỏ qua việc cắt tỉa, các ngọn tóc chẻ ngọn có thể bị xơ xác và khiến các sợi tóc của bạn bị gãy hoặc trông khô và xoăn.

2
Bạn giặt quá thường xuyên.

Quay lại cảnh một người phụ nữ gội đầu bằng dầu gội đầu trong phòng tắm.  Sao chép không gian.
iStock

Nếu bạn đang ủ tóc bạc mỗi ngày trong tuần, bạn có thể muốn xem xét lại. “Sai lầm chăm sóc tóc phổ biến nhất có thể làm hỏng tóc bạc là gội đầu quá nhiều”, Lauren Udoh, giám đốc sáng tạo tóc của Wig Reports. “Điều này thật tệ vì nó có thể lấy đi lượng dầu tự nhiên của da đầu, vốn cần thiết để giữ cho tóc khỏe mạnh và được bảo vệ.” Thay vào đó, Udoh khuyên bạn nên gội hai đến ba lần một tuần bằng dầu gội và dầu xả nhẹ nhàng (nhiều hơn trong một giây). Sau mỗi lần gội, hãy dùng dầu xả hoặc dầu xả để giữ ẩm cho tóc, cô ấy nói thêm.

Bạn sử dụng dầu gội đầu màu xanh lam.

chai dầu gội đầu màu xanh
Shutterstock

Loại dầu gội bạn sử dụng cũng rất quan trọng. Theo nhóm chuyên gia của chúng tôi, sai lầm lớn nhất của những người có mái tóc bạc là chọn dầu gội màu xanh lam thay vì tông màu tím hoặc tím. Marcus cho biết: “Khi sử dụng dầu gội có tông màu xanh lam, tóc bạc sẽ rất xốp và lấy tông màu xanh lam sẽ chuyển sang màu xám hoặc xanh lam cho tóc trắng,” Marcus nói. “Sử dụng dầu gội màu tím sẽ giữ cho tóc bạc không bị vàng và cho phép tóc trắng giữ được màu trắng sáng rực rỡ.”

Sau khi bạn đã chọn được loại dầu gội có tông màu tím hoặc tím, hãy chọn loại dầu xả phù hợp với chất tóc của bạn. Marcus nói: “Ví dụ, để giữ cho mái tóc thô và xoăn được thuần hóa, tôi sẽ đề xuất một loại dầu xả dưỡng ẩm và để tạo độ bồng bềnh cho mái tóc đẹp,” Marcus nói.

LIÊN QUAN: Để có thêm lời khuyên làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Bạn không bao giờ sử dụng dầu gội giải độc.

chai trong phòng tắm caddy
Shutterstock / Pumidol

Dầu gội giải độc còn làm sạch sâu hơn các loại dầu gội thông thường, loại bỏ dầu và bụi bẩn tích tụ trong sản phẩm. Và, theo Cody Renegarmột nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng có trụ sở tại LA có khách hàng bao gồm Gwyneth PaltrowMarie Osmond, sử dụng một lần hoặc hai lần một tuần là bắt buộc đối với tóc bạc. Renegar nói: “Sử dụng một sản phẩm như một sản phẩm nào đó từ Dòng sản phẩm chăm sóc tóc Brilliant của Aveda sẽ lấp đầy các lỗ xốp, giúp tóc bạn bớt xơ xác hơn và thêm vào đó là độ mềm mượt và bồng bềnh”. Thoa dầu gội đầu như bình thường và để trong năm phút. Sau đó, gội đầu và dưỡng bằng các sản phẩm thông thường của bạn. Renegar lưu ý rằng bạn có thể tạo ra một loại nước giải độc tự làm bằng cách thêm một ít muối nở vào dầu gội đầu thông thường của bạn.

Bạn tạo kiểu quá thường xuyên.

dầu gội dành cho phụ nữ lớn tuổi
Shutterstock

Cũng như nhiều loại tóc, việc tạo kiểu quá nhiều có thể làm hư tóc bạc. Marcus nói: “Tóc màu xám có xu hướng thô, xơ xác và việc tạo kiểu quá nhiều có thể làm tăng vẻ ngoài xoăn rối. “Một cách để khắc phục điều này là ôm những lọn tóc nếu bạn may mắn có mái tóc xoăn, thêm một ít kem làm xoăn và để tóc khô trong không khí.” Nếu bạn phải tạo kiểu tóc bằng các dụng cụ nóng, hãy giới hạn ở một vài lần một tuần. Với những sợi tóc khỏe, không bị hư hại, bạn sẽ có một kiểu dáng đẹp có thể mặc trong nhiều ngày.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nghiên cứu cho biết nếu tóc bạn mỏng đi, thực phẩm này có thể là nguyên nhân.

Leave a Comment