5 cách bạn đang làm hỏng móng tay của mình, các chuyên gia thẩm mỹ nói

Photo of author
Written By admin

Việc chăm sóc móng đúng cách đòi hỏi nhiều thứ hơn là chỉ đơn giản là cắt và dũa chúng vài ngày một lần. Ngược lại, sức khỏe của móng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ chế độ dinh dưỡng, lựa chọn cách làm móng cho đến cách bạn thực hiện các công việc hàng ngày. Do đó, có nhiều cách bạn có thể đang làm hại móng tay của mình mà không hề hay biết. Sau đây, các chuyên gia thẩm mỹ cho chúng ta biết những cách phổ biến nhất mà mọi người vô tình làm hỏng móng tay của họ. Tránh những hành vi này và bạn sẽ có bộ móng tay chắc, khỏe và tuyệt đẹp ngay lập tức.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu Bạn Trên 50 Tuổi, Hãy Ngừng Mặc Màu Sơn Móng Tay Này.

1
Bạn ghé thăm một thẩm mỹ viện phụ.

người phụ nữ làm móng tay
Shutterstock

Đến một tiệm làm móng tay không tuân theo các quy định về độ sạch sẽ và vệ sinh có thể khiến sức khỏe móng tay của bạn – và sức khỏe chung của bạn – gặp nguy hiểm, nói Kayla Bramlet, giám đốc giáo dục và đào tạo tại Frenchies Modern Nail Care. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết nếu thẩm mỹ viện của bạn là đến ngang hàng? Bramlet cho biết các mẹo phổ biến là nếu có khăn bẩn nằm xung quanh tiệm hoặc nhân viên không mất thời gian để khử trùng ghế chăm sóc chân giữa các khách hàng.

Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng chiếc dũa đang được sử dụng để tạo hình móng tay của bạn không có bất kỳ dấu vết nào. Bramlet nói: “Nếu có dấu vết, tệp đã được sử dụng và có thể chứa vi khuẩn. Cuối cùng, các dụng cụ kim loại nằm trong chất khử trùng tại trạm dịch vụ là một lá cờ đỏ. “Các dụng cụ phải được cọ rửa bằng xà phòng và nước để loại bỏ các mảnh vụn, hoặc các dụng cụ [can] làm ô nhiễm chất khử trùng “, Bramlet nói. Hãy hỏi thợ làm móng của bạn để làm rõ nếu bạn không chắc chắn về quy trình vệ sinh của tiệm.

2
Bạn bỏ qua lớp sơn nền của mình.

người phụ nữ đánh bóng móng tay
Shutterstock

Khi làm móng tại nhà, bạn có thể muốn bỏ qua lớp sơn nền để tiết kiệm thời gian. Thật không may, điều này có thể làm hỏng móng tay của bạn. “Hãy nghĩ về một lớp nền giống như một loại kem dưỡng ẩm trước khi đánh kem nền” Amy Ling Lin, Giám đốc điều hành và người sáng lập thương hiệu sơn móng tay và chăm sóc móng vào Chủ nhật. “Nó có thể ngậm nước cho móng tay của bạn và cũng ngăn không cho sơn móng tay làm ố vàng móng tay nếu bạn quên tẩy sơn sau hai đến ba tuần.” Cách duy nhất để khắc phục tình trạng móng bị ố vàng là dũa móng, điều này có thể dẫn đến hư hại thêm.

3
Bạn bóc lớp sơn bóng của mình.

bong tróc sơn móng tay
CHỤP ẢNH NGHỆ THUẬT / Shutterstock

Chỉ vì công việc sơn gel hoặc móng tay nhúng của bạn bị bong tróc không có nghĩa là bạn nên làm hết phần còn lại. “Khi bạn lột bỏ lớp sơn móng tay, không chỉ là màu mà bạn đang loại bỏ, bạn cũng có thể loại bỏ một lớp móng tự nhiên”, Juli Russell, Chuyên gia làm móng DIY cho Sally Beauty. “Móng tay của bạn được cấu tạo bởi rất nhiều lớp keratin, và theo thời gian, việc bong tróc lớp sơn móng tay sẽ làm móng tay tự nhiên của bạn yếu đi và dễ gãy.”

Thay vào đó, hãy tẩy móng tay đúng cách. Cô nói: “Hãy ngâm gel hoặc nhúng bột làm móng với axeton trong 10 đến 15 phút để sản phẩm mềm hoàn toàn. “Sau đó, nó có thể được đẩy dễ dàng khỏi móng tay.”

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu bạn thấy điều này trên móng tay của mình, đó có thể là dấu hiệu cho biết bệnh tiểu đường.

4
Bạn sử dụng móng tay của mình như một công cụ.

Một người phụ nữ rửa bát trong bồn rửa nhà bếp
Shutterstock

Nếu Russell có một mẹo mà cô ấy muốn truyền đạt, đó là hãy ngừng sử dụng móng tay của bạn làm công cụ. “Tôi biết, nó rất hấp dẫn, đặc biệt là khi bộ móng tay nhọn của bạn về cơ bản là một chiếc tuốc nơ vít du lịch,” cô nói. Thật không may, “việc nhà hàng ngày là kẻ thù tồi tệ nhất của móng tay của bạn.” Khi làm những công việc để móng tay tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt hoặc nước trong thời gian dài — chẳng hạn như lau bồn hoặc bát đĩa — hãy sử dụng găng tay. “Giữ sơn bóng (thậm chí chỉ là một lớp chất tăng cường) trên móng tay của bạn cũng cung cấp sức mạnh và khả năng phục hồi cho móng tay tự nhiên của bạn”, Russell cho biết thêm.

Để được tư vấn thêm về cách làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Bạn quên ngậm nước.

người phụ nữ da đen ngồi trên bàn máy tính xách tay uống nước
iStock

Sức khỏe của móng bắt đầu từ trong ra ngoài. Bramlet nói: “Một điều đơn giản như không uống đủ nước sẽ dẫn đến móng tay dễ gãy và yếu hơn. “Giữ đủ nước sẽ cho phép móng tay của bạn giữ độ ẩm lâu hơn, điều này cũng sẽ giúp móng tay của bạn được lâu hơn.” Các cách dễ dàng khác để bổ sung độ ẩm là xoa bóp móng tay khi bạn sử dụng kem dưỡng da tay và thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng.

Leave a Comment