5 cách để làm cho tóc xám trở nên mềm mại và sáng bóng, theo các nhà tạo mẫu

Photo of author
Written By admin

Quyết định chuyển sang màu xám là một trải nghiệm đầy sức mạnh. Quá lâu, chất tạo màu đắt tiền ở tiệm, bộ dụng cụ chỉnh sửa gốc rễ và hư hại do thuốc nhuộm gây ra. Ở vị trí của họ, bạn đã có những chiếc khóa tự nhiên tuyệt đẹp và một lịch trình bảo trì được sắp xếp hợp lý. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đơn giản quay trở lại chế độ chăm sóc tóc trước đây của mình, hãy suy nghĩ lại. Tóc bạc cần có thói quen duy nhất để giữ cho tóc khỏe, mềm và bóng. Cần trợ giúp để đưa chiến lược đó lại với nhau? Tại đây, các nhà tạo mẫu tóc cho chúng tôi biết các mẹo chuyên nghiệp yêu thích của họ để đạt được những sợi tóc màu xám bóng. Màu tóc đẹp nhất và tự nhiên nhất của bạn đang chờ đợi.

ĐỌC TIẾP THEO: 5 kiểu tóc đẹp nhất cho tóc bạc, theo các chuyên gia.

1
Sử dụng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm.

chai dầu gội đầu màu xanh
Shutterstock

Tóc bạc cần một chế độ gội và dầu xả khác với những sợi tóc đầy đủ sắc tố. Mặc dù bạn có thể đã từng chọn các sản phẩm dựa trên nhu cầu riêng của tóc — ví dụ: giữ nếp hoặc chống xoăn cứng — bạn có thể sẽ muốn chuyển sang một thứ có thể bổ sung độ ẩm.

Tóc bạc có xu hướng mất khả năng giữ nước do nang tóc sản xuất ít bã nhờn hơn khi chúng ta già đi, dẫn đến kết cấu tóc khô hơn, cảm giác thô hơn, ” Gregory Patterson, nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng và chuyên gia tự làm cho Sally Beauty. Vì lẽ đó, “các loại dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm, làm mềm da luôn được khuyến khích sử dụng”.

2
Và một loại dầu gội hiệu chỉnh màu.

tắm gội đầu màu tím
Anetlanda / Shutterstock

Tóc bạc khi mất sắc tố. Và khi nó bị mất sắc tố, nó rất dễ bị biến màu. “Hãy nghĩ về một chiếc áo phông trắng: bạn càng mặc nó, nó càng trở nên kém sắc nét và sạch sẽ,” nói Brandie Devillier, nhà giáo dục nền tảng tại Viện Khoa học & Nghệ thuật Aveda. “Điều tương tự cũng xảy ra với tóc bạc của chúng ta – ô nhiễm, nước cứng và thậm chí quá nhiều ánh nắng mặt trời có thể khiến tóc trở nên mờ nhạt.” Để đảo ngược điều đó, hãy sử dụng dầu gội hiệu chỉnh màu một vài lần một tuần.

Tốt nhất để tìm là màu tím. Bởi vì nó đối lập với màu vàng trên bánh xe màu, nó có thể “giúp giữ cho tóc bạc không bị vàng và cho phép tóc trắng duy trì màu trắng và rực rỡ”, Cindy Marcus, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp ở Las Vegas và là tổng biên tập của Tạp chí Kiểu tóc Mới nhất. Dầu xả màu tím cũng có thể hỗ trợ quá trình này; hãy chắc chắn để làm theo các hướng dẫn trên chai.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 cách bạn đang làm hỏng mái tóc xám của mình, các nhà tạo mẫu cảnh báo.

3
Nuôi dưỡng da đầu của bạn.

da đầu tóc bạc
Chompuu / Shutterstock

Da đầu khỏe có nghĩa là tóc khỏe. Patterson nói: “Tóc phát triển từ nang tóc ra ngoài, vì vậy việc nuôi dưỡng da đầu và chân tóc của bạn cũng quan trọng như mái tóc mà bạn nhìn thấy”. Một trong những loại sản phẩm yêu thích của anh ấy là tẩy tế bào chết cho da đầu. “Điều này giúp các tế bào da của bạn đảo ngược và giúp giữ cho da đầu lỏng lẻo (chúng tôi muốn điều này!), Anh ấy nói.

Loại sản phẩm yêu thích khác của anh ấy là dầu da đầu. Ông giải thích: “Khi chúng ta già đi, chúng ta sản xuất ít bã nhờn hơn hoặc dầu, đó là nơi tóc được bảo vệ và dưỡng ẩm một cách tự nhiên. “Vì vậy, khi chúng ta mất đi, chúng ta phải thay thế nó cho tóc để duy trì độ sáng và kết cấu ‘trẻ trung’ của nó.” Anh ấy gợi ý Dầu tăng trưởng da đầu đa vitamin The Mane Choice. Mát xa một vài giọt vào da đầu của bạn mỗi ngày. Vào buổi sáng, hãy sử dụng bàn chải lông tự nhiên để di chuyển sản phẩm qua phần tóc giữa và ngọn tóc để bắt chước khả năng bảo vệ tự nhiên của bã nhờn da đầu.

4
Thêm một lớp bóng.

iStock

Làm bóng tóc là một bí quyết chuyên nghiệp để có được những sợi tóc đẹp như salon. Patterson nói: “Hãy coi đây là lớp phủ bên trên trong suốt cho bộ móng tay của bạn hoặc lớp son bóng cho son môi của bạn. “Nó làm tăng thêm một liều lượng pop.” May mắn thay, bạn cũng có thể áp dụng một lớp sơn bóng tại nhà. Patterson lưu ý rằng có rất ít chỗ cho sai sót vì nó rõ ràng. Ion Color Brilliance Clear “00” Demi -ermanent Creme Hair Colour là một trong những sản phẩm yêu thích của anh ấy dành cho các DIYers.

Để được tư vấn thêm về cách làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Rửa ít thường xuyên hơn.

Quay lại cảnh một người phụ nữ gội đầu bằng dầu gội đầu trong phòng tắm.  Sao chép không gian.
iStock

Tóc bạc có xu hướng khô hơn và dễ gãy hơn so với những sợi đầy đủ sắc tố, và lịch gội đầu thường xuyên có thể làm trầm trọng thêm vấn đề. Marcus nói: “Tóc của chúng ta cần loại dầu tự nhiên mà da đầu tạo ra… để trông bóng và khỏe mạnh. “Việc gội đầu quá nhiều có thể làm mất đi lượng dầu thiết yếu này trên tóc của bạn.”

Hầu hết những người bị tóc bạc có thể khỏi bằng cách gội đầu một hoặc hai lần một tuần; Nếu tóc bạn mỏng hoặc mịn, Marcus khuyên bạn nên gội đầu cách ngày.

Leave a Comment