5 cây cảnh nở hoa rực rỡ nhưng có mùi khó chịu, trồng trong nhà ảnh hưởng đến phúc khí

Photo of author
Written By admin


Nói đến hoa lá, cây cảnh, ai cũng thích những loài hoa rực rỡ có hương thơm nồng nàn, khiến không khí gia đình đều ngát hương.

Chủ nhân sống trong môi trường thơm ngát đó cũng sẽ sảng khoái tinh thần, gia đình thơm tho, sạch sẽ cũng ảnh hưởng đến phong thủy, giúp gia chủ vượng khí, thu tài, hút lộc, sức khỏe dồi dào.

Có nhiều loài hoa có mùi thơm nồng nàn như hoa nhài, lan hồ điệp, hoa nhài pháp, mộc hương, hoa lan, dạ hương…

Tuy nhiên cũng có những loài hoa nhìn rất đẹp, rực rỡ nhưng mùi hương của chúng chẳng thú vị chút nào, ngửi phải không chỉ khó chịu còn đau đầu, nhức óc.

Do đó, theo phong thủy, chúng ta không nên trồng những cây cảnh có hoa khó ngửi như vậy trong gia đình. Theo phong thủy, những cây cảnh có gai nhọn, có mùi hôi tuyệt đối không nên trồng trong nhà.

Hãy xem đó là những cây cảnh nào nhé!

Phong lữ thảo có biệt danh, nhiều người gọi là hoa tú cầu có mùi, tức là hoa rất đẹp nhưng mùi tương đối nồng. Một số người vẫn thích mùi hương của cây cảnh này nhưng một số người lại khó chịu. Giống như mùi trái sầu riêng vậy, người mê mệt, người lại sợ tránh xa.

5 cây cảnh nở hoa rực rỡ nhưng có mùi khó chịu, trồng trong nhà ảnh hưởng đến phúc khí - Ảnh 1.

Cây cảnh phong lữ thảo rất đẹp nhưng chỉ phù hợp trồng ngoài trời

Mặc dù sự ví von này có chút khập khiễng nhưng thực tế là như vậy. Rất nhiều người yêu hoa thích hoa phong lữ thảo nhưng thực sự không chịu được mùi của nó, nhất là nếu để trong nhà thì thà không trồng còn hơn.

Tuy nhiên, cây cảnh này vẫn cho hoa rất đẹp, nhiều người ưa thích. Nếu ai không ghét mùi phong lữ quá thì vẫn nên trồng cây cảnh này ngoài ban công. Xét cho cùng ngoài mùi không dễ chịu thì cây cảnh này vẫn có nhiều ưu điểm.

2. Cây cảnh: Ngũ sắc

Cây cảnh ngũ sắc chúng ta thường gặp ở các vành đai xanh trong công viên, ven đường hoặc bờ rào. Không nhiều gia đình đem loài hoa này thành cây cảnh trồng trong nhà, mặc dù hoa của nó rất đẹp và sức sống rất mãnh liệt, dễ chăm sóc.

5 cây cảnh nở hoa rực rỡ nhưng có mùi khó chịu, trồng trong nhà ảnh hưởng đến phúc khí - Ảnh 2.

Cây cảnh ngũ sắc có sức sống mãnh liệt, hoa đẹp nhưng không thể trồng trong nhà

Tại sao loài hoa đẹp như ngũ sắc lại không được những người yêu hoa ưa chuộng? Điều này chủ yếu là do mùi của nó. Không chỉ hoa mà toàn thân cây cảnh này đều có mùi hôi xì, khó ngửi.

Ngoài đặc tính này thì cây cảnh ngũ sắc tương đối dễ troogf, sinh trưởng nhanh, không bị dịch bệnh và côn trùng gây hại, thời gian ra hoa rất lâu. Đó là lý do tại sao cây cảnh này được nhìn thấy nhiều ở các vành đai xanh thông thoáng như công viên, đường xá.

3. Cây cảnh: Cúc vạn thọ

Thời gian nở hoa của cây cảnh cúc vạn thọ rất dài, số lượng hoa nhiều hơn nữa, cách bảo quản cũng rất đơn giản, lại có khả năng chống rét nhất định. Chúng ta cũng thường gặp cây cảnh này rất nhiều ở các công viên, quảng trường…

5 cây cảnh nở hoa rực rỡ nhưng có mùi khó chịu, trồng trong nhà ảnh hưởng đến phúc khí - Ảnh 3.

Cây cảnh cúc vạn thọ rực rỡ được trồng nhiều ở công viên

Những nơi này thường trồng cây cảnh cúc vạn thọ trên diện tích lớn. Hoa cúc vạn thọ nở rộ và rực rỡ. Cây cảnh này là một giống hoa tốt nhất trong các loại hoa cúc.

Tuy nhiên, yếu điểm “chết người” của nó chính là mùi hôi. không chỉ hoa mà cả lá, cành đều bốc mùi khó chịu. Nhưng vì xuất sắc ở nhiều mặt khác nên dù có mùi hôi khó chịu thì nó vẫn được nhiều người yêu quý. Ở các chợ hoa, cây cảnh, cúc vạn thọ cũng vẫn được bày bán.

Bạn yêu hoa có thể trồng vài chậu cây cảnh cúc vạn thọ nhưng hãy để chúng ở ngoài trời, còn nếu gia đình thông gió kém thì tuyệt đối không nên trồng. Nếu không sẽ tự làm tội mình.

4. Cây cảnh: Xương rồng sao biển

Không phải là tất cả các loài xương rồng đều có hương vị, nhưng có một loại cây cảnh có cái tên rất đẹp lại có mùi hơi đặc biệt: Xương rồng sao biển.

5 cây cảnh nở hoa rực rỡ nhưng có mùi khó chịu, trồng trong nhà ảnh hưởng đến phúc khí - Ảnh 4.

Nhiều người thích cây cảnh xương rồng sao biển vì vẻ ngoài ấn tượng

Cây cảnh này được gọi là sao biển vì chúng nở những bông hoa lớn hình ngôi sao. Giữa bông hoa có một số giá thể có lông màu hồng thu hút côn trùng thụ phấn, mùi hôi đặc biệt của nó cũng là cách để chúng thu hút côn trùng.

Nếu bạn có thể chịu được mùi hôi thì có thể trồng 1 chậu cây cảnh này trong nhà vì chúng thực sự khá là ấn tượng. Giống như các loài xương rồng thường được trồng khác, cây cảnh này thích môi trường ấm áp và hơi ẩm ướt.

Do đó, nếu bạn thích quá mà tính đến phương án trồng ở ban công thì sẽ khó mà giữ được. Còn trồng ở trong nhà thì bạn hãy tưởng tượng đến khách đến nhà sẽ luôn cảm thấy nhà bạn có mùi “thum thủm” kỳ lạ, sẽ khá xấu hổ.

5. Cây cảnh: Sen cạn

Nhiều bạn hoa cho rằng cây cảnh sen cạn nở rất đẹp, không tốn quá nhiều diện tích và rất đơn giản để nuôi chúng, tại sao mọi người lại không trồng nó?

5 cây cảnh nở hoa rực rỡ nhưng có mùi khó chịu, trồng trong nhà ảnh hưởng đến phúc khí - Ảnh 5.

Cây cảnh sen cạn có thể leo giàn rất đẹp nhưng cũng khó ngửi

Thật ra, không phải mọi người không thích trồng cây cảnh này mà vì mùi hôi của nó. Cây cảnh sen cạn thường không có mùi đặc trưng gì nhưng khi nở hoa cũng lại có mùi “khó tả”.

Dù để ngoài trời thì khi cắt tỉa cũng không chịu được cảnh “nhức mũi”, nếu dính lên tay thì rửa mãi vẫn không sạch. Tuy nhiên, vẫn có những người cho rằng mùi hương của cây cảnh sen cạn là chấp nhận được.

Bạn nào thích bạn cây cảnh này thì vẫn có thể mua vài chậu về trồng hoặc khi trời mát mẻ, bạn chỉ cần gieo hạt, 90 ngày sau sẽ thấy được chúng nở hoa.

Tóm lại trên đây là 1 số cây cảnh cho hoa khá đẹp nhưng mùi hương của hoa lại gây khó chịu cho nhiều người. Vì thế, khi trồng những cây cảnh này bạn đừng vì thấy đẹp mà mua, hãy xem bạn có chịu đựng được mùi của chúng không đã nhé!

(Theo SH)Theo Danviet

Leave a Comment