5 cây cảnh ưa nắng, mùa hè nóng mấy vẫn nở hoa đầy ban công, cả nhà say sưa ngắm

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Mùa hè nắng nóng nên cây cảnh, hoa lá ở nhiều gia đình không thể phát triển tốt, hầu hết đã ngừng sinh trưởng và chuyển sang trạng thái “ngủ đông”. Khu vườn ban công bỗng dưng đơn điệu đi ít nhiều.

Tuy vậy, vẫn có những cây cảnh chịu nhiệt rất tốt, thích hợp để trồng vào mùa hè.

Cây cảnh thanh xà hay còn gọi là đuôi công xanh là một cây cảnh có hoa được nhiều gia đình ưa chuộng. Hoa có màu xanh lam dịu mát, nở thành chùm ở kẽ lá hoặc đầu cành. Mỗi chùm hoa có khoảng 15-30 bông hoa nhỏ. Hoa thanh xà có cánh mỏng manh, mềm mại.

Hoa thanh xà thích hợp trồng ở ban công, cổng nhà. Cây cảnh có thể leo đầy bức tường. Tuy vậy, cây cảnh này cần được cắt tỉa thường xuyên. Vào mùa hè, hoa thường nở rộ, những bông hoa màu xanh lam, nhìn rất thích mắt.

5 loại hoa ưa nắng, mùa hè nóng mấy vẫn nở đầy ban công, cả nhà say sưa ngắm - Ảnh 1.

Cây cảnh thanh xà có hoa xanh đẹp mắt

2. Cây cảnh: Hoa giấy

Hoa giấy cũng là cây cảnh phổ biến ở Việt Nam. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau. Cây hoa giấy ưa sáng, chịu nhiệt tốt, thân cây gỗ, có sức chịu nắng, chịu hạn rất tốt, dễ cắt tỉa. Cây cảnh này được chăm bón đúng kỹ thuật sẽ nở rộ.

Thân cây và các cành lá rất dẻo dai nên rất dễ cho mọi người sử dụng làm cây leo ở ban công theo các ý muốn của mình.

Hoa giấy cũng phù hợp để trồng ở không gian chật hẹp, nắng nóng như ngoài ban công. Không những thế, hoa giấy còn phát triển tốt, nở hoa quanh năm, mang đến hình ảnh đẹp cho ngôi nhà bạn.

5 loại hoa ưa nắng, mùa hè nóng mấy vẫn nở đầy ban công, cả nhà say sưa ngắm - Ảnh 2.

Cây cảnh hoa giấy

3. Cây cảnh: Hoa nhài

Hoa nhài là loài thực vật có hoa đặc trưng của mùa hè. Hoa nhài có 3-4 kỳ ra hoa mỗi năm. Hoa nở không ngừng từ đầu mùa hè đến mùa thu, hết kỳ này đến kỳ khác.

Cây cảnh này ưa nắng, có thể chịu được nắng gắt rất tốt nhưng để cây phát triển tốt nhất thì nên đảm bảo vấn đề ánh sáng và nhiệt độ phù hợp.

Hoa nhài phát triển tốt nhất ở nhiệt độ 20-27 độ C. Ở môi trường nắng gắt, nhiệt độ cao, hoa nhài vẫn phát triển bình thường. Khi nở rộ, hoa nhài màu trắng và có mùi thơm tinh khiết. Hoa nhài là loài hoa thích hợp để trồng ở ban công chật hẹp và nhiều nắng.

5 loại hoa ưa nắng, mùa hè nóng mấy vẫn nở đầy ban công, cả nhà say sưa ngắm - Ảnh 3.

Cây cảnh hoa nhài

4. Cây cảnh: Dừa cạn

Khác với các loại hoa thân leo khác, cây cảnh dừa cạn được trồng ở chậu. Cây cảnh có hoa rủ xuống tạo thành các dây hoa rất đẹp. Hoa dừa cạn là loại cây cảnh chịu nắng rất tốt và sức chịu hạn cực kỳ tốt.

Không những thế, cây cảnh này rất dễ trồng, có thể nở hoa quanh năm khi được treo ở ban công. Ban công thường là nơi nhiều nắng, gió khắc nghiệt, nhưng hoa dừa cạn vẫn sinh trưởng tốt và nở nhiều hoa rực rỡ.

5 loại hoa ưa nắng, mùa hè nóng mấy vẫn nở đầy ban công, cả nhà say sưa ngắm - Ảnh 4.

Cây cảnh dừa cạn

Ngoài ra, hoa dừa cạn cũng là giống hoa dễ trồng, dễ chăm sóc và ít sâu bệnh hại. Chủ nhà có thể trồng các chậu hoa dừa cạn để tạo bóng mát, cảnh quan đẹp cho ban công nhà mình. Mỗi sáng, mở cửa ra, thấy ban công có những bông hoa rực rỡ, tràn đầy sức sống, chủ nhà sẽ thấy khoan khoái và vui vẻ hơn rất nhiều.

5. Cây cảnh: Hồng leo

Khi nói đến các giống cây cảnh chịu nắng tốt, trồng ở ban công, không thể không nhắc tới hoa hồng leo. Hoa hồng leo là loại cậy chịu nắng rất tốt, sinh trưởng rất mạnh trong môi trường nhiều nắng.

Hoa hồng leo có thân màu xanh, gốc hóa gỗ. Thân và cành hoa phát triển nhanh, hoa nở đẹp, mùi hương nhẹ nhàng, quyến rũ.

5 loại hoa ưa nắng, mùa hè nóng mấy vẫn nở đầy ban công, cả nhà say sưa ngắm - Ảnh 5.

Cây cảnh hồng leo

Vào mùa hè nắng nóng, chủ nhà cần tưới hoa vào khoảng thời gian sáng sớm hoặc chiều muộn, khi mát trời. Khi tưới nước, bạn chỉ cần tưới nước lên gốc, chớ tưới nước lên thân và lá hoa đề phòng cây dễ bị sâu bệnh.

Cây cảnh này ưa ánh sáng và cần chiếu sáng ít nhất 6 tiếng mỗi ngày. Bạn nên trồng cây hoa ở hướng Đông để cây có thể đón được ánh nắng mặt trời vào mỗi buổi sáng.

(Theo Sohu)Theo Danviet

Leave a Comment

508087