5 điều cần biết về cuộc sống làm việc ở London

Photo of author
Written By admin

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều người (đặc biệt là sinh viên) muốn làm việc tại London. Thủ đô nước Anh không chỉ là trung tâm kinh doanh quốc tế mà còn tạo ra viễn cảnh hoàn hảo để mọi người hòa mình vào một nền văn hóa hoàn toàn mới.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển đến London và dự định tìm việc làm ở đó, thì đây là một số điều quan trọng cần biết về văn hóa làm việc ở London.

1. Đi làm thường dài hơn

London là một thành phố rộng lớn và sống ở trung tâm của nó có thể khá đắt đỏ – vì cả hai yếu tố đó, việc đi làm thường mất nửa giờ hoặc hơn để đi làm. Đặc biệt là đối với những người đi vào trung tâm thành phố bận rộn của London, có thể mất một lúc để đến nơi làm việc.

May mắn thay, London được kết nối rất tốt và có một trong những hệ thống giao thông rộng rãi và tốt nhất trên thế giới. Giữa tàu điện ngầm, xe lửa, xe buýt và xe đạp, bạn có thể đến bất cứ đâu.

2. Không ai đến muộn

Thật an toàn khi nói rằng khi bạn bắt đầu một công việc mới, nói chung, bạn nên đảm bảo luôn luôn đúng giờ. Tuy nhiên, người dân Anh rất quan tâm đến vấn đề thời gian và việc đến muộn là điều rất khó chịu. Nếu bạn có một cuộc họp hoặc một cuộc phỏng vấn, hãy xuất hiện trước ít nhất năm phút – bằng cách đó, bạn sẽ có đủ thời gian để đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị và bình tĩnh.

3. Xin vui lòng và cảm ơn bạn

Thêm “làm ơn” hoặc “cảm ơn” vào các tương tác hàng ngày có thể giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều. Người Anh nổi tiếng lịch sự và có thể lặp lại những từ này hàng chục lần mỗi ngày với gần như tất cả mọi người họ gặp. Bạn càng học cách sử dụng những từ này một cách hào phóng, bạn càng tham gia nhiều hơn vào nền văn hóa – và ai lại không đánh giá cao một chút lịch sự?

4. Nhiều nền văn hóa tại nơi làm việc

London là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới, điều này góp phần tạo nên nguồn năng lượng sôi động và khung cảnh ẩm thực đa dạng tuyệt vời. Người dân ở London có xu hướng rất cởi mở và tò mò về các quốc gia và nền văn hóa khác nhau. Làm việc tại một thành phố như London sẽ không chỉ mang lại cho bạn cái nhìn sâu sắc về văn hóa Anh mà còn cho phép bạn làm việc với nhiều người từ các quốc gia khác nhau.

5. Khuyến khích xã hội hóa

Một trong những phần tốt nhất của văn hóa làm việc của Anh là người London biết cách làm việc chăm chỉ nhưng họ cũng biết khi nào nên gọi là nghỉ việc. Mọi người đón nhận thời gian nghỉ ngơi và thường sử dụng thời gian đó để giao lưu với đồng nghiệp, tạo cơ hội cho những người vừa tham gia nhóm làm quen với đồng nghiệp của họ và xây dựng kết nối và tình bạn bên ngoài văn phòng.

Leave a Comment