5 kiểu tóc đẹp nhất cho tóc xám, theo các chuyên gia

Photo of author
Written By admin

Cho dù bạn đang khoe những vệt bạc tự nhiên của mình như Sarah Jessica Parker hoặc yêu cầu nhà tạo mẫu nhuộm cho bạn thành một màu vàng bạch kim tông lạnh, chắc chắn bạn sẽ không phải nghi ngờ gì về điều đó: Tóc màu xám của bạn đang là xu hướng, và nó thật đẹp. Các tài khoản Instagram có lượng người theo dõi lớn, như @Grombe, @ silver.style và @going_grey_, dành riêng cho màu sắc và ngày càng có nhiều người đón nhận màu xám của họ khi họ già đi. Nhưng giống như bất kỳ màu tóc, kết cấu hoặc độ dài nào, có một số kiểu nhất định có thể thực sự giúp mái tóc xám của bạn tỏa sáng. Hãy đọc để biết 5 kiểu tóc tốt nhất cho tóc bạc, theo các chuyên gia.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 cách bạn đang làm hỏng mái tóc xám của mình, các nhà tạo mẫu cảnh báo.

1
Bob cổ điển

Người phụ nữ da đen lớn tuổi cắt tóc Bob
SDI Productions / Shutterstock

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách cực kỳ dễ duy trì, hãy viết điều này ra giấy. “Không có cuộc thi nào cho rằng kiểu tóc phù hợp nhất cho tóc bạc là kiểu tóc bob cổ điển,” Gwenda Harmonchuyên gia làm đẹp và tóc tại Power Your Curls, nói Cuộc sống tốt nhất. Cô ấy nói, đối với những người mới bắt đầu, mái tóc của bạn càng ngắn thì càng dễ tạo kiểu. “Khi bạn có tóc bạc, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc có thể dễ dàng tạo kiểu tóc”, cô nói. “Tóc bob cổ điển là một cách tuyệt vời để khoe những sợi tóc bạc mọc tự nhiên. Hãy ôm lấy những sợi tóc bạc và khoe ra”. Cô cho biết thêm, kiểu tóc này có độ bảo dưỡng thấp nhưng phù hợp với nhiều hình dạng khuôn mặt.

2
Một Pixie Ngắn

Người phụ nữ với vết cắt Pixie màu xám
Nhiếp ảnh gia Milan Ilic / Shutterstock

Bạn sẽ nói rằng mái tóc hoa râm của bạn có kết cấu xơ xác hay xơ xác? Dựa theo Cindy Marcus, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp ở Las Vegas và là tổng biên tập của Tạp chí Kiểu tóc Mới nhất, kiểu cắt tóc tốt nhất có thể phù hợp với mọi kết cấu tóc, nhưng đặc biệt kiểu tóc này là kiểu pixie ngắn. Thêm vào đó, tóc màu xám có xu hướng trông hợp thời trang khi được cắt thành kiểu pixie hiện đại, cô ấy nói Cuộc sống tốt nhất—Và thật dễ dàng để bảo trì và tạo kiểu cho riêng bạn. “Phong cách này cũng sẽ cung cấp độ đầy đặn và khối lượng cho tóc mịn; tuy nhiên, nó sẽ hoạt động tốt đối với tóc có kết cấu, cho phép chuyển động và kích thước.”

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

3
Chiều dài vai với lớp mềm

Người phụ nữ có mái tóc xám dài đến vai
insta_photos / Shutterstock

Đặc biệt hơn, hãy yêu cầu nhà tạo mẫu của bạn cắt ngắn ngang vai với các lớp mềm mại tạo khung cho khuôn mặt. Điều này có nghĩa là họ sẽ cắt tóc của bạn với độ dài khác nhau ở phía trước khuôn mặt của bạn để giúp xác định các đặc điểm của bạn — và có tất cả các cách để làm điều đó tùy thuộc vào hình dạng khuôn mặt của bạn, theo trang web của L’Oreal. Khi chúng ta già đi, tóc xung quanh khuôn mặt của chúng ta có xu hướng yếu đi và gãy rụng. Alayne Curtiss, chủ sở hữu của Make Me Fab và một chuyên gia pha trộn tóc xoăn và xám. “Phong cách cổ điển này là tuyệt vời để pha trộn và làm mềm xung quanh khuôn mặt.”

4
Shag

Người phụ nữ cắt tóc xám
Nadino / Shutterstock

Điểm chung của Billie Eilish, Selena Gomez, Bella Hadid, Kristen Bell, Cara Delevingne và Halle Berry là gì? Gần đây họ đã làm rung chuyển kiểu tóc xù, một kiểu tóc thịnh hành vào những năm 60 và 70. Nó đã trở lại và đó là một cách tuyệt vời để khoe những chiếc khóa bạc của bạn. Curtiss nói: “Hãy mặc nó theo kiểu gợn sóng hoặc thẳng. Mảnh mai và thú vị. Tuổi tác chỉ là một con số với cách cắt dễ dàng này”.

5
Muối và hạt tiêu dài gợn sóng

Người phụ nữ mặc áo len màu cam với mái tóc dài màu xám gợn sóng
Roman Samborskyi / Shutterstock

Tìm kiếm “kiểu tóc xám” trên TikTok và bạn sẽ thấy vô số video về ý tưởng, nhưng một trong những ý tưởng đặc biệt thống trị làn sóng: mái tóc dài gợn sóng màu muối tiêu. Theo trang web của Hair Adviser, “kiểu tóc muối tiêu không tự động khiến phụ nữ già đi. Hãy để những lọn tóc xoăn bồng bềnh và to để thể hiện độ bồng bềnh của mái tóc của bạn.

Leave a Comment