5 loại thực phẩm đừng ăn khi bụng đói, nhiều người không biết nên vẫn vô tư ăn

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

(Chọn khéo) – Không phải lúc đói bụng ăn gì cũng được đâu bạn nhé!

Trong suốt cả ngày dài, chắc hẳn sẽ có một vài khoảng thời gian bạn cảm thấy rất đói bụng. Lúc này, đừng vội mà ăn ngay một vài thứ vì chưa chắc chúng đã tốt cho dạ dày của bạn. Đáng tiếc nhiều người không để ý nên vẫn vô tư ăn mà chẳng ngờ đến hậu quả xảy ra sau đó.

Có 5 loại thực phẩm tuyệt đối không nên ăn khi bụng đói, bạn đã biết chưa?

1. Quả chuối

Nhiều người nghĩ rằng chuối rất giàu kali, magiê và các nguyên tố khác, nhưng lại không biết ăn chuối lúc đói có thể ảnh hưởng đến tim và thận. Hơn nữa, chuối còn là một món ăn dễ tiêu hóa nên ăn khi dạ dày đang trống rỗng có thể gây tiêu chảy.

Ngoài ra, chỉ có khoảng 1,2gr chất xơ trong 100gr chuối, thấp hơn nhiều so với lê và các loại trái cây khác. Do đó, việc ăn chuối chưa chín hẳn còn có thể dẫn đến táo bón nếu tiêu thụ quá nhiều, nhất là khi bụng đói.

2. Quả hồng

Quả hồng có chứa nhiều axit tannic nên khi ăn vào có thể liên kết với niêm mạc dạ dày tạo thành một khối cứng, gây sỏi mật. Mặc dù các loại hồng trên thị trường đều đã khử chất để làm giảm bớt hàm lượng axit tannic, nhưng những người có đường tiêu hóa yếu vẫn nên cố gắng tránh ăn hồng khi bụng đói. Thậm chí, nếu muốn ăn thì bạn nên chọn những quả hồng vừa chín tới một chút, không nên ăn quá nhiều mỗi lần.

3. Vải thiều

Quả vải thực sự là loại trái cây không nên ăn khi đói bụng. Người ta cho rằng trong vải thiều có một số chất ức chế các enzym chuyển hóa sau khi vào cơ thể người. Khi glycogen trong cơ thể người bị cạn kiệt, não sẽ thiếu đi các chất năng lượng, từ đó dễ dẫn đến nguy cơ hạ đường huyết.

Những người dễ bị hạ đường huyết, người già và trẻ em không nên ăn vải khi bụng đói. Tốt nhất trước khi ăn vải nên ăn một số thực phẩm giàu carbohydrate, đồng thời chú ý kiểm soát lượng vải mỗi lần ăn.

4. Cà phê

Khi uống cà phê lúc bụng đói có thể làm tăng tốc độ hấp thụ caffeine. Những người nhạy cảm với caffeine có xu hướng cảm thấy khó chịu hơn nếu họ uống cà phê lúc đói bụng. Vì vậy, đồ uống như trà và cà phê tốt nhất nên tránh uống trong thời điểm này.

5. Sữa

Bạn có thể uống sữa khi bụng đói hay không còn tùy thuộc vào thể trạng của bạn. Ví dụ, một số người cơ địa không dung nạp lactose sẽ cảm thấy khó chịu sau khi uống sữa vào thời điểm này. Vì lactose tập trung nhiều ở ruột, dễ gây đầy hơi, chuột rút, thậm chí tiêu chảy, đau bụng và các phản ứng có hại khác.

Những người không dung nạp lactose có thể ăn một số thực phẩm giàu tinh bột trước khi uống sữa, như vậy cảm giác khó chịu sẽ giảm đi rất nhiều, thậm chí còn không xuất hiện. Còn những người không có vấn đề về dung nạp lactose có thể uống sữa khi bụng đói mà không gặp vấn đề gì.

Nguồn: Sohu

Theo Trí thức trẻ

Leave a Comment

pov roleplay porn japanese mom teaches son about sex subtitles