5 lợi ích của việc để tóc bạc, theo các nhà tạo mẫu

Photo of author
Written By admin

Chăm sóc tóc đúng cách đòi hỏi bạn phải học cả đời. Dường như cứ sau mỗi thập kỷ, các sợi tóc của bạn lại trải qua một sự thay đổi lớn, cho dù đó là tuổi dậy thì, mang thai hay quá trình lão hóa tự nhiên. Nhưng một trong những quá trình chuyển đổi chói tai nhất là khi màu xám bắt đầu phát triển nhanh hơn bạn có thể tô màu, và có cảm giác như bạn đang ở thẩm mỹ viện để chỉnh sửa hai tuần một lần. Tại thời điểm đó, bạn có thể tự hỏi: tôi có nên ngừng nhuộm tóc không? Nếu bạn cần thêm một động lực, hãy đọc để nghe từ các nhà tạo mẫu tóc về những lợi ích chính của việc để tóc bạc. Lập luận của họ chỉ có thể thuyết phục bạn hủy chuyến đi tiếp theo của bạn đến thẩm mỹ viện.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 Bí mật giúp tóc bạc mọc ra, theo các nhà tạo mẫu.

1
Tóc của bạn sẽ khỏe mạnh hơn.

tóc bạc óng ả
Shutterstock

Một sự thật đơn giản: nếu bạn ngừng nhuộm tóc, tóc sẽ trở nên khỏe mạnh hơn. Chỉ cần nghĩ về những gì sẽ xảy ra khi bạn tô màu cho các sợi tóc của mình. Theo Healthline, việc bôi thuốc nhuộm sẽ nâng cao các protein bảo vệ của tóc để hóa chất có thể thấm vào sợi tóc và làm thay đổi màu sắc của nó. Mặc dù điều này có thể dẫn đến màu sắc chói, nhưng nó làm tóc yếu đi, có thể gây ra tình trạng giòn, khô và mỏng tổng thể.

Dựa theo Ghanima Abdullah, chuyên gia thẩm mỹ và chuyên gia về tóc cho The Right Hairstyles, điều này đặc biệt đúng với trường hợp tóc bạc đang hấp hối, vốn đã mỏng manh hơn so với tóc hoàn toàn có sắc tố. Tóc của bạn mọc ra theo màu tự nhiên, và bạn có thể sẽ nhận thấy sự cải thiện đáng kể về diện mạo, cảm giác và mức độ bảo dưỡng mà tóc cần.

2
Sức khỏe da đầu của bạn sẽ được cải thiện.

Chompuu / Shutterstock

Sau khi nhuộm tóc, không có gì lạ khi da đầu của bạn bị ngứa trong nhiều ngày. Chà, nếu bạn dừng quá trình hấp hối, bạn sẽ không gặp vấn đề này. Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia, tình trạng ngứa da đầu sau khi hẹn nhuộm tóc thường do hóa chất có trong thuốc nhuộm gọi là paraphenylenediamine, một chất gây kích ứng và dị ứng đã biết. “Để tóc bạc là một cách hiệu quả để tránh để da đầu tiếp xúc với các thành phần độc hại của thuốc nhuộm tóc”. Monica Davis, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và là người sáng lập Hair Scream. Thay vào đó, da đầu của bạn sẽ dịu và không có bất kỳ vết thuốc nhuộm nào.

ĐỌC TIẾP THEO: 5 kiểu tóc đẹp nhất cho tóc bạc, theo các chuyên gia.

3
Bạn sẽ tiết kiệm được vô số tiền mặt.

tay sử dụng đầu đọc thẻ tín dụng chip
Shutterstock / alice-photo

Quyết định chuyển sang màu xám có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn năm. Abdullah nói: “Nếu bạn để màu xám tự nhiên của mình tỏa sáng, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho việc nhuộm tóc và chỉnh sửa. “Ngay cả khi bạn không đến salon hàng tháng, nhưng sử dụng thuốc nhuộm hộp, nó vẫn có thể đắt đỏ.” Hãy suy nghĩ về điều đó: bỏ qua 50 đô la liên hệ gốc mỗi tháng một lần có thể giúp bạn tiết kiệm 600 đô la mỗi năm. Bạn cũng sẽ có thể loại bỏ các loại mặt nạ tóc đắt tiền, dầu, toner giữ màu và dầu gội an toàn với màu mà tóc nhuộm thường yêu cầu.

4
Bạn sẽ thấy thứ nguyên được thêm vào.

người phụ nữ chạm vào mái tóc hoa râm
Yaroslav Astakhov / Shutterstock

Màu xám không chỉ thực dụng mà còn tạo ra một vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời. “Tôi nghĩ tóc hoa râm là đẹp,” nói Jose Rojas, chuyên gia màu sắc và nghệ sĩ đào tạo khu vực về Cắt tóc. “Tôi thích các kích thước khác nhau; một số người có dải màu trắng trông giống như điểm nổi bật trong khi những người khác có màu Bạch Tuyết mà mọi cô gái tóc vàng bạch kim đều muốn.” Để tinh chỉnh màu xám tự nhiên của bạn trở nên hoàn hảo, hãy trò chuyện với nhà tạo mẫu của bạn về các liệu pháp làm săn chắc da tại nhà sẽ giúp tăng cường các sợi tóc của bạn.

Để có thêm lời khuyên làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Bạn sẽ cảm thấy tự do.

Người phụ nữ lớn tuổi với mái tóc hoa râm đang cười khi đi bộ
adamkaz / iStock

Khi nói đến vấn đề này, có vô số cách khiến tóc bạn bị chết có thể gây ra căng thẳng. Bạn có thể lo lắng rằng màu sắc sẽ bị sai, rằng bạn đang tiêu quá nhiều tiền hoặc bạn không chăm sóc các sợi tóc của mình đúng cách. Nếu bạn để tóc bạc, tất cả những điều đó sẽ biến mất.

Victoria Marienhà sản xuất và giám đốc của Màu xám là tóc vàng mới, một bộ phim tài liệu từng đoạt giải thưởng về phụ nữ và sự lựa chọn để ôm mái tóc bạc của họ, có một góc nhìn độc đáo. “Từ ‘tự do’ là tính từ được sử dụng nhiều nhất mà những phụ nữ tôi phỏng vấn cho bộ phim dùng để mô tả cảm giác của họ sau khi chọn bỏ thuốc nhuộm.”

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc việc hủy bỏ cuộc hẹn với màu tiếp theo đó, có lẽ đã đến lúc bạn nên thử màu xám.

Leave a Comment