5 lý do bạn tăng cân trong mùa thu này

Photo of author
Written By admin

Bạn đang mặc quần áo cho bữa tiệc kỳ nghỉ của bạn mình, chỉ để thấy rằng bộ quần áo lễ hội năm ngoái không phù hợp lắm. Có thể chiếc quần dự tiệc yêu thích của bạn quá chật để khiêu vũ, hoặc chiếc váy của bạn không vừa vặn, chỉ còn ít chỗ cho chiếc bánh táo hoặc những nụ hôn của Hershey màu đỏ, xanh lá cây và vàng mà bạn dự định sẽ tự thưởng cho mình.

Đừng đánh đập bản thân. Kim Yawitz, RD, một chuyên gia dinh dưỡng hành nghề tư nhân ở St. Louis, Michigan cho biết: “Hoàn toàn bình thường khi cân nặng dao động vài pound, ngay cả trong cùng một ngày. “Hàng ngày, trọng lượng cơ thể có thể tăng và giảm do giữ nước, mức độ hydrat hóa, thói quen phòng tắm và sử dụng thuốc.”

Có một số thủ phạm tiềm ẩn khác khiến bạn tăng cân trong mùa thu.

Các sự kiện kỷ niệm, đối với một người, có thể đóng một vai trò nào đó. Tara Collingwood, RDN, một chuyên gia dinh dưỡng thể thao và biểu diễn ở Orlando, Florida cho biết: “Sinh nhật của tôi gần đây – và tôi đã tổ chức vào tuần trước, vào cuối tuần, và sẽ ăn mừng với bạn gái vào tối mai. “Tôi biết mình ăn nhiều hơn trong tuần này so với bình thường, vì vậy tôi cố gắng ăn trưa ít calo hơn, hoặc tập thể dục hoặc hoạt động hàng ngày một chút để bù đắp lại để có thể thưởng thức mà không cảm thấy tội lỗi. Tôi là không phải bỏ bữa.”

Vì vậy, mặc dù quy mô tăng một chút có thể diễn ra liền mạch như sự thay đổi trong mùa, nhưng bạn có thể làm điều gì đó trước khi nó vượt quá tầm tay. “Điều quan trọng là phải nhận thức được những biến động và sửa chữa chúng trước khi [it is] quá muộn, ”Collingwood nói. “Nếu bạn thấy bạn là [consistently] tăng năm pound sau mùa hè, hãy tấn công nó. Hãy tận hưởng kỳ nghỉ đó, nhưng hãy trở lại sẵn sàng làm việc trong vài tuần để giảm thêm bất kỳ cân nào ngay lập tức. ”

CÓ LIÊN QUAN: 8 lý do bạn tăng cân trong mùa hè

Sẵn sàng cho năm lý do nữa mà con số trên thang đo có thể tăng lên một chút vào mùa thu, cộng với một số giải pháp sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh và tự tin trở lại? Của bạn đây:

1. Bạn thích Đồ ăn nhanh do lịch trình bận rộn

Trò chơi bóng đá, bán hàng nướng trong lớp học và nhạc kịch ở trường khiến những đứa trẻ vui vẻ nhưng cha mẹ mệt mỏi. “Giữa các nghĩa vụ nghề nghiệp, các hoạt động ở trường, các thói quen mới và các bài tập thể thao, nhiều khách hàng của tôi có con nhỏ chỉ còn rất ít thời gian và năng lượng để nấu ăn vào cuối ngày!” Yawitz nói. “Do đó, cả gia đình có xu hướng ăn nhiều thức ăn nhanh và đồ ăn mang đi hơn khi lịch đã được đóng gói.”

Bữa ăn tiện lợi có thể – nhưng không nhất thiết – dẫn đến tăng cân. Yawitz lưu ý: “Thức ăn nhà hàng có xu hướng chứa nhiều natri hơn so với bữa ăn tự nấu, có thể dẫn đến tăng cân bằng nước tạm thời. Theo thời gian, Yawitz cho biết thêm, thường xuyên ăn các bữa ăn ở nhà hàng cũng có thể gây ra sự thay đổi cân nặng lâu dài do thực tế là chúng có xu hướng chứa nhiều calo với khẩu phần rất lớn. Trong một nghiên cứu được công bố vào tháng 1 năm 2018 trong Tạp chí nâng cao sức khỏe Hoa Kỳ, mỗi bữa ăn nhanh trong một tuần có thể làm tăng 0,8 chỉ số khối cơ thể (BMI). Đối với các nhà hàng ngồi bệt, có mối liên hệ với việc tăng chỉ số BMI là 0,6. Nói cách khác, nếu BMI của bạn là 24,5 và tăng 0,8, bạn sẽ chuyển từ BMI khỏe mạnh sang BMI thừa cân, như Viện Y tế Quốc gia Mỹ lưu ý.

Dung dịch

Yawitz nói: “Là một người mẹ bận rộn, tôi biết việc dành thời gian nấu ăn sẽ khó khăn như thế nào. “Vào những đêm ít bận rộn hơn, tôi thích làm hai đợt bữa ăn thân thiện với tủ đông, như súp và thịt hầm. Tôi phục vụ một phần vào đêm tôi nấu và lên lịch nhắc nhở trong điện thoại để hâm nóng phần thứ hai vào một đêm mà tôi biết mình sẽ bận. ” Đầu tư vào các thiết bị như Nồi ăn liền, hoạt động như nồi nấu chậm, nồi áp suất, v.v.; hoặc Brava, một lò nướng thông minh giúp nấu nhanh các bữa ăn, có thể giúp tăng tốc độ chuẩn bị bữa ăn. Instant Pot bắt đầu từ $ 65, trong khi Brava là sự lựa chọn cho những người muốn vung tiền, với giá $ 1,095.

Bạn cũng có thể thử một trong nhiều dịch vụ giao bữa ăn lành mạnh đang mọc lên, cung cấp các bữa ăn thanh nhiệt. Ví dụ, mới mẻ, cho phép bạn chọn các bữa ăn có ít hơn 500 calo và thấp nhất là 49,99 đô la mỗi tuần cho bốn bữa ăn. Snap Kitchen cung cấp các bữa ăn phù hợp với các phong cách ăn uống khác nhau (chẳng hạn như low-carb) với chi phí đa dạng tùy thuộc vào địa điểm. Và Fresh N ‘Lean cung cấp các bữa ăn theo khẩu phần cho những người ăn thực vật, vận động viên, v.v., với giá 8,40 đô la mỗi bữa cho lựa chọn rẻ nhất, gói bữa ăn thuần chay.

CÓ LIÊN QUAN: 6 Dịch vụ Giao Bữa ăn Giúp Chuẩn bị Bữa tối trở nên ngon miệng

2. Halloween và Lễ Tạ ơn đã làm trật đường kỷ lục ăn uống lành mạnh của bạn

Ngày nay, một kỳ nghỉ không chỉ kéo dài một ngày. Đối với Lễ tạ ơn, bạn có thể có một ngày thực tế, cộng với Lễ hội bạn bè một người làm việc. Và sau đó là vô số những ngày lễ khác diễn ra vào mùa thu. Collingwood thừa nhận: “Bạn đã chuẩn bị cho các trận đấu ở trường đại học và bóng đá chuyên nghiệp và kẹo Halloween nằm lăn lóc trong nhiều tuần,” Collingwood thừa nhận. “Thêm nữa, cà phê gia vị bí ngô [PSLs] được tiêu thụ vì chúng chỉ xuất hiện trong vài tháng trong năm ”. Mùa thu là mùa giao lưu tập trung vào thực phẩm và điều đó có thể khiến lượng calo của bạn tăng vọt, do đó làm tăng cân.

Dung dịch

Bạn sẽ phải đưa ra một số quyết định khó khăn ở đây. “Tôi thích PSL như những người khác – nhưng xi-rô không không đường và lượng calo có thể tăng lên!” Collingwood nói. “Tôi đưa ra những quyết định có ý thức về mức độ thường xuyên tôi có thể thưởng thức đồ uống cà phê có đường, hoặc nói đồng ý với món bánh bí ngô được mang vào văn phòng. Nếu bạn biết những cám dỗ chính của mình nằm ở đâu, bạn có thể nhận thức rõ hơn và ăn uống một cách chiến lược hơn là phản ứng lại ”.

Ăn uống một cách chiến lược có nghĩa là làm cho sự nghiện ngập trở nên quan trọng và điều chỉnh các lựa chọn chế độ ăn uống của bạn trong suốt cả ngày để giải quyết chúng. Những chiếc bánh quy trong phòng nghỉ từ cửa hàng tạp hóa hay chúng từ một tiệm bánh đặc sản và hoàn toàn xứng đáng? Nếu bạn quyết định đi điều trị, hãy chọn một (vì vậy một cái bánh quy hoặc một ly rượu vang hoặc một lát bánh nhỏ – không phải cả ba!) và quy mô lại ở các khu vực khác. Ví dụ, bỏ cơm rang vào bữa tối và thay vào đó là cơm súp lơ; hoặc dùng mì bí ngòi thay cho mì thật.

Một chiến lược khác: Nếu món ăn trông không hấp dẫn như vậy, hãy ăn một món ăn nhẹ hơn, chẳng hạn như bắp rang bơ hoặc một vài thìa hạnh nhân để thay thế. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 12 năm 2014 tại Tâm lý sức khỏe tiết lộ rằng các loại thực phẩm lành mạnh hơn như bắp rang bơ và hạnh nhân có khả năng thúc đẩy tâm trạng không tốt như các loại thực phẩm thoải mái truyền thống hơn, nhiều calo hơn như kem.

3. Căng thẳng khiến Hormones của bạn tăng Haywire

Jennifer McDaniel, RDN, một chuyên gia dinh dưỡng thực hành tư nhân ở St. Louis, Missouri, cho biết: “Tất cả chúng ta đều biết rằng những tháng mùa thu có thể gây ra sự gia tăng căng thẳng do bắt đầu đi học và chuẩn bị cho kỳ nghỉ đông. “Căng thẳng có thể có một số tác động tiêu cực đến cơ thể của bạn. Nó làm tăng ghrelin, hormone đói của bạn, cũng như cảm giác thèm ăn. Căng thẳng cũng làm tăng cortisol ”. Khi bị căng thẳng mãn tính, cortisol có thể khiến cơ thể bạn tích trữ chất béo ở vùng giữa, được gọi là mỡ nội tạng hoặc mỡ bụng.

Căng thẳng cũng có thể làm giảm mức độ hoạt động. Trong một bài đánh giá được xuất bản vào tháng 1 năm 2014 trong Y học thể thaophần lớn các nghiên cứu cho thấy rằng căng thẳng cản trở nỗ lực hoạt động thể chất.

Dung dịch

Nếu nấu tất cả thức ăn cho bữa ăn ngày lễ là nguyên nhân khiến bạn căng thẳng, hãy tìm sự giúp đỡ. Điều này có thể có nghĩa là chỉ định cho mỗi khách một món ăn hoặc thậm chí đầu tư vào một chuỗi hoàn chỉnh Lễ Tạ ơn Martha Stewart ăn nóng từ Williams Sonoma; gói này có giá từ $ 160,97 đến $ 359,96.

Các Y học thể thao đánh giá cũng cho thấy rằng một nhóm nhỏ các nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng có thể làm cho phiên đổ mồ hôi của bạn hiệu quả hơn. Bất kể bạn có cảm thấy có động lực để tập thể dục hay không, việc vận động có thể khiến hormone hạnh phúc của bạn tăng vọt. Hãy thử Zeamo, đăng ký hàng tháng cho phép bạn thử các phòng tập thể dục khác nhau trong khu vực của mình. Bạn có thể tìm kiếm và lựa chọn phòng tập theo thiết bị hoặc lớp học được cung cấp. Cảm thấy như kickbox để giải tỏa căng thẳng của bạn vào một ngày nhưng muốn một lớp yoga thư giãn, trẻ hóa và phục hồi vào ngày hôm sau?

CÓ LIÊN QUAN: Kế hoạch ăn kiêng tối ưu để bạn hạnh phúc hơn, bớt căng thẳng hơn

4. Nhiệt độ mát hơn khiến buổi tập ngoài trời của bạn ít hấp dẫn hơn

Thời tiết mùa thu rất mát mẻ và trong lành – và mặc dù có thể là nơi lý tưởng để ngồi ngoài trời và nướng kẹo dẻo, nhưng nó không hấp dẫn bằng chạy bộ buổi tối. Collingwood nói: “Mọi người có thể hoạt động nhiều hơn trong những tháng mùa hè khi thời tiết đẹp và họ chơi đùa với lũ trẻ bên ngoài, đi biển hoặc tham gia các giải thể thao giải trí mùa hè. “Khi thời tiết lạnh hơn đến, mọi người có thể ngủ đông nhiều hơn bên trong, bỏ qua một số hoạt động hàng ngày bổ sung và ở trong nhà khi thời tiết lạnh giá.” Tương tự như vậy, nếu bạn đã quen với việc đi bộ hoặc đi xe đạp để làm việc trong thời tiết ấm hơn, bạn có thể bị mất calo do lái xe hoặc đi xe buýt khi thời tiết trở nên xấu.

Dung dịch

Giải pháp có thể đơn giản là đầu tư tủ quần áo. Ginger Hultin, RD, người phát ngôn của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng có trụ sở tại Seattle cho biết: “Mua quần áo phù hợp để duy trì lối sống năng động ngoài trời của bạn và ưu tiên di chuyển hàng ngày.

Vì sắp đến ngày lễ, hãy cân nhắc yêu cầu một thiết bị theo dõi hoạt động, chẳng hạn như FitBit hoặc Apple Watch, để giúp bạn ghi lại chuyển động của mình và đặt mục tiêu. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Pedometer ++ miễn phí và được đánh giá cao, cho phép bạn đặt mục tiêu số bước hàng ngày và theo dõi hoạt động của mình. Nó miễn phí trên cả App Store và Google Play.

Lập kế hoạch cho một nơi nghỉ ngơi? Hãy nghĩ về việc biến nó thành một kỳ nghỉ năng động, chẳng hạn như một kỳ nghỉ dưỡng sức khỏe tại Hilton Head Health ở Nam Carolina. (Khu nghỉ mát cung cấp các bữa ăn được kiểm soát theo khẩu phần và chương trình hàng ngày của các lớp học thể dục.) Bạn cũng có thể chọn một kỳ nghỉ Club Med trọn gói, nơi bạn có thể lên lịch cho các hoạt động như yoga, Pilates, đi bộ tăng cường sức mạnh và thiền định. Giá cho các chương trình này thay đổi dựa trên các yếu tố bao gồm việc bạn là khách lần đầu hay khách quay lại và thời gian bạn dự định ở lại.

5. Rối loạn tâm lý theo mùa đã thay đổi chế độ ăn uống của bạn theo hướng xấu hơn

Nếu bạn cảm thấy tiết kiệm ánh sáng ban ngày màu xanh lam, bạn không đơn độc. Và trầm cảm theo mùa có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Yawitz cho biết: “Những người mắc chứng rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD) dễ mắc chứng ăn uống theo cảm xúc hơn những người không mắc chứng bệnh này.

Trên thực tế, nghiên cứu trước đây cho thấy những người bị SAD thường ăn nhiều carbohydrate hơn, và không nhất thiết phải là loại lành mạnh, trong các đợt trầm cảm theo mùa. Yawitz cho biết: “Cũng có bằng chứng cho thấy phụ nữ bị SAD có cảm giác thèm ăn ngọt và tinh bột thường xuyên hơn và mãnh liệt hơn, có thể là do những thực phẩm này làm tăng mức độ hormone cảm thấy tốt gọi là serotonin.

Dung dịch

Hãy thử liệu pháp ánh sáng để cải thiện tâm trạng của bạn. Trong một nghiên cứu trước đây, người lớn bị SAD được điều trị bằng liệu pháp ánh sáng, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các triệu chứng trầm cảm của những người tham gia được giảm bớt. Hãy cân nhắc đầu tư vào một hộp hoặc đèn trị liệu Happy Light, có giá thấp tới $ 34,95.

Đối với thực phẩm, hãy thử áp dụng cách ăn uống có chánh niệm hoặc trực quan. Yawitz gợi ý: “Mỗi khi bạn muốn ăn, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về cảm giác của bạn về thể chất và tinh thần. “Nếu gần đây bạn đã ăn và không có bất kỳ dấu hiệu đói nào về thể chất như bụng cồn cào, hãy cân nhắc xem bạn có thực sự đang buồn, cô đơn hay lo lắng hơn là đói hay không. Bạn có thể thấy thoải mái không kém gì khi gọi điện cho một người bạn, ngồi thiền hoặc đi tắm. Tốt hơn nữa, hãy thu xếp đồ đạc và đi dạo nếu ngoài trời nắng! Cơ thể chúng ta sản xuất nhiều serotonin hơn khi chúng ta tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, vì vậy một chút thời gian ở bên ngoài có thể là một động lực tuyệt vời cho tâm trạng ”.

CÓ LIÊN QUAN: 10 cách để đánh bại nhạc Blues mùa đông và cảm thấy tuyệt vời

Leave a Comment