5 lý do kết hợp với nhau có thể dẫn đến tăng cân – và 5 giải pháp

Photo of author
Written By admin

Có một số tác dụng phụ khi ở trong một mối quan hệ. Yêu nhau có thể mang lại cho bạn những lông tơ ấm áp. Những con chim có thể hót to hơn một chút. Và bạn cũng có thể thấy thói quen sức khỏe của mình bay ra ngoài cửa sổ – và do đó, tăng cân.

“Các cuộc khảo sát cho thấy những người là một phần của cặp đôi có thể không còn cảm thấy áp lực để trông đẹp nhất của họ. Họ có thể ăn ngoài thường xuyên hơn hoặc gọi đồ ăn mang đi nhiều hơn, và áp dụng thói quen ít vận động hơn, ”Angel Planells, RDN, chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký tại Seattle và là phát ngôn viên truyền thông quốc gia của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng cho biết. Anh ấy chỉ vào một nghiên cứu của Úc được công bố vào tháng 2 năm 2018 trong PLOS One cho thấy rằng trong khi các cặp vợ chồng có nhiều khả năng có thói quen lành mạnh (như không hút thuốc và hạn chế ăn đồ ăn nhanh), thì họ vẫn có cân nặng bình thường ít hơn so với những người độc thân.

5 tình huống khi ở trong một mối quan hệ có thể dẫn đến tăng cân

Nếu điều này có vẻ giống bạn, bạn có thể lấy lại chế độ ăn uống và thói quen tập thể dục của mình. Ngay cả khi chúng không giúp giảm cân, chúng vẫn sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái.

1. Bạn đã Từ bỏ Quy trình Chăm sóc Sức khỏe Cá nhân của mình

Bạn đã từng ăn ở nhà và tự mang đồ ăn trưa đến nơi làm việc. “Giờ đây, thói quen ăn trưa của bạn có thể bị gián đoạn và bạn sẽ ra ngoài ăn tối và không có thức ăn thừa,” Planells nói. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách các nhà hàng caloric có thể chế biến những món ăn đơn giản đến vậy. Ý nghĩa: Ăn ngoài sẽ dẫn đến việc tiêu thụ nhiều đường, chất béo và natri hơn, ông nói.

2. Bạn đang vô tình áp dụng những thói quen không lành mạnh của đối tác của mình

Bạn đã chuẩn bị đồ ăn và thức ăn, sau đó bạn gặp đối tác của mình, những gì và khi nào bạn ăn đã thay đổi. “Đôi khi hành vi ăn uống có thể bị ảnh hưởng bởi đối tác mới. Bạn có thể thử thức ăn mới hoặc ăn thường xuyên hơn hoặc muộn hơn trong ngày [like them]”Mascha Davis, RDN, người có trụ sở tại Los Angeles, cho biết.

3. Bạn uống nhiều rượu hơn khi hẹn hò

Davis cho biết, nếu đối với bạn, hẹn hò có nghĩa là gặp gỡ để uống rượu, điều đó không sao – miễn là bạn gắn bó với một hoặc hai loại đồ uống (đối với phụ nữ và nam giới). Trong một hiện tượng được gọi là “say rượu”, ngay cả việc uống vừa phải trước bữa ăn đã làm tăng 11% lượng calo ăn vào, và mọi người báo cáo rằng họ có nhiều khả năng thèm thức ăn giàu chất béo hơn, theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 6 năm 2015 trong tạp chí Sự thèm ăn.

4. Bạn đang đi chơi nhiều hơn – và bây giờ chế độ tập thể dục của bạn đang ngồi lại ghế

Theo một nghiên cứu được công bố vào tháng 9 năm 2017 trên tạp chí Tạp chí Quan hệ Xã hội và Cá nhân, vì vậy không có gì lạ khi hai người đang ngồi trên ghế dài. Tương tự như vậy, bạn có thể bỏ qua lớp yoga sau giờ làm việc để dành nhiều thời gian hơn cho SO của mình, vì vậy bạn cũng ít hoạt động hơn, Planells nói.

CÓ LIÊN QUAN: Hướng dẫn chi tiết về thể dục – và lý do tại sao nó lại giống với tập gym hơn

5. Bạn đang ngủ chung giường và kết quả là giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng

Nếu tình trạng ngủ quên đang xảy ra, chỉ cần biết rằng bạn có thể không nhắm mắt lại khi tạm ẩn solo. Theo National Sleep Foundation, ngủ cùng giường với bạn đời của bạn có thể làm tăng 50% sự xáo trộn vào ban đêm. Và một phần là nhờ bạn tình nam ngủ ngáy, các vấn đề về giấc ngủ chung giường phổ biến hơn ở phụ nữ, theo cơ sở này. Thật không may, thiếu ngủ có liên quan đến nguy cơ tăng cân cao hơn, vì nó có thể ảnh hưởng đến các hormone chi phối cảm giác đói và thèm ăn, theo Viện Y tế Quốc gia.

Làm thế nào để xây dựng lại thói quen lành mạnh của bạn

1. Đầu tiên của bạn trong trò chơi và quay trở lại cách cũ của bạn

Nếu bạn đã bước ra khỏi con đường sống lành mạnh vì bạn đang quấn lấy một mối quan hệ mới, điều đó hoàn toàn có thể hiểu được. Nhưng bạn có thể quay trở lại – ngay cả khi đối tác của bạn ăn một chế độ ăn uống không lành mạnh. Ilyse Schapiro, RD, đồng tác giả của Tôi có nên lấy bánh mì ra không? một chuyên gia dinh dưỡng được chứng nhận về dinh dưỡng tại khu vực đô thị Thành phố New York.

LIÊN QUAN: 5 thủ thuật để có đủ trái cây và rau

2. Cùng nhau chuẩn bị bữa ăn lành mạnh tự làm cho đêm hẹn hò

Đi ăn tối và thử các nhà hàng mới có thể thực sự thú vị, nhưng nếu nó không còn khả quan, thì đã đến lúc bạn phải làm mới lại căn bếp của chính mình. “Có những đêm hẹn hò, nơi bạn nấu những bữa ăn lành mạnh cùng nhau. Bằng cách này, bạn vẫn có thể thưởng thức bữa ăn cùng nhau nhưng bạn biết mình đang ăn gì, ”Davis nói. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 6 năm 2015 trên tạp chí Dinh dưỡng sức khỏe cộng đồng phát hiện ra rằng những người nấu bữa tối hầu hết các ngày trong tuần tiêu thụ ít calo hơn, ít chất béo và đường hơn so với những người ăn ở nhà một hoặc 0 lần mỗi tuần. Không biết nấu món gì? Bộ dụng cụ giao bữa ăn khiến bữa ăn tự làm trở nên lạ mắt.

3. Bí mật để đổ mồ hôi tại phòng tập thể dục

Đối tác của bạn có thể miễn cưỡng đến phòng tập thể dục, và thành thật mà nói, việc kéo họ đến đó không phải là nhiệm vụ của bạn – đó là một yêu cầu lớn. Thay vào đó, hãy tập trung vào hành vi của chính bạn. Một nghiên cứu được công bố vào tháng 3 năm 2015 tại Nội y JAMA nhận thấy rằng khi một đối tác thay đổi sức khỏe của họ tốt hơn (ví dụ: bắt đầu tập thể dục), thì người kia có nhiều khả năng làm theo sự hướng dẫn của họ. Một chiến thuật khác là lập kế hoạch cho những buổi hẹn hò tích cực hơn, bao gồm đi bộ đường dài hoặc đạp xe.

LIÊN QUAN: 10 lợi ích tuyệt vời của việc tập thể dục

4. Ghé một nhà hàng với các lựa chọn tốt cho sức khỏe nếu bạn đang có kế hoạch đi ăn ở ngoài

Ăn ở có thể là một trải nghiệm đáng yêu, gắn kết và lành mạnh, nhưng tất nhiên đôi khi bạn sẽ phải ra ngoài. Schapiro khuyên bạn nên có một vài nhà hàng trong vòng xoay của bạn mà bạn biết để có những lựa chọn lành mạnh. “Hãy xem thực đơn trước ngày để bạn có thể lên kế hoạch trước. Cô ấy nói rằng việc đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn với một kế hoạch đã có sẵn sẽ dễ dàng hơn.

5. Khuyến khích thói quen ăn uống lành mạnh cho đối tác của bạn (Nhẹ nhàng)

Nếu bạn là một người yêu rau nhưng đối tác của bạn thì không, bạn có thể để sở thích của mình phù hợp với họ. Có thể bỏ qua những thứ họ có thể không thích (như cải xoăn) để có những lựa chọn thân thiện hơn. “Sáng tạo. Schapiro cho biết phủ bông cải xanh với pho mát thay vì mac và pho mát hoặc làm súp lơ trắng. “Họ càng phải tiếp xúc nhiều với việc ăn uống lành mạnh, thì điều đó sẽ càng ảnh hưởng đến họ nhiều hơn,” cô nói thêm.

Leave a Comment