5 lý do khiến tóc bạn bị nhờn, theo các chuyên gia

Photo of author
Written By admin

Tóc dầu là một vấn đề khó chịu. Một phút, bạn đã có những sợi tóc sạch sẽ, trông như thể chúng vừa được thổi khô. Tiếp theo, tóc bạn mềm nhũn và xơ xác khi có động tĩnh. Đó là một tình trạng khó khăn có thể khiến tóc khó tạo kiểu và không thoải mái khi chạm vào. May mắn thay, dù tóc bạn có dễ bị bết dầu đến đâu, thì nó cũng không nhất thiết phải để nguyên như vậy. Hãy tiếp tục đọc để nghe các chuyên gia thẩm mỹ viện về những sai lầm trong quá trình chăm sóc tóc, tạo kiểu và bảo dưỡng gây ra tóc dầu — và các kỹ thuật bạn có thể sử dụng để tránh nó. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có thể bỏ lọ dầu gội khô đó đi và tập trung sự chú ý vào những lọn tóc bồng bềnh, không chứa dầu.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Cách Ôm Để Giữ Tóc Dài Sau 50.

1
Bạn giặt quá thường xuyên.

người phụ nữ tóc đen
Shutterstock

Hơi ngạc nhiên là gội đầu quá thường xuyên có thể khiến tóc trở nên nhờn hơn. “Lý do tại sao điều này xảy ra là bạn đang kích thích quá mức tuyến bã nhờn, có nghĩa là bạn đang sản xuất nhiều dầu hơn mức cần thiết”. Antonio Juarez, một nhà tạo mẫu tóc tại tiệm Fabio Scalia ở thành phố New York. Sự kích thích này là do kỹ thuật xoa bóp mà bạn sử dụng khi tạo bọt cho dầu gội đầu.

Juarez nói: “Điều có thể làm là gội đầu cách ngày hoặc hai lần một tuần, vào những ngày tóc bạn có nhiều dầu. Ở giữa, anh ấy đề nghị gội đầu mà không cần dầu gội đầu và chỉ thoa dầu xả. Ông cho biết thêm: “Một loại dầu gội được khuyến khích sử dụng để giải quyết gốc dầu là dòng Specifique của Kerastase.

2
Bạn không làm sạch hiệu quả.

Cận cảnh một người phụ nữ đang gội đầu.
iStock

Gội đầu đúng cách có liên quan nhiều hơn bạn tưởng. Trước hết, bạn sẽ muốn thực hiện phương pháp tẩy rửa kép. Juarez nói: “Dầu gội đầu tiên nên tập trung vào việc loại bỏ sự tích tụ của sản phẩm. “Sử dụng các đầu ngón tay của bạn và làm khắp da đầu.”

Sau đó, thêm một chút nước và thêm một lượng dầu gội đầu thứ hai. Chất tẩy rửa này sẽ tạo bọt đầy đủ hơn, đảm bảo các sợi tóc của bạn sạch từ gốc đến ngọn. Juarez nói: “Gội sạch hoàn toàn dầu gội, thoa dầu xả từ giữa tóc đến ngọn tóc và xả sạch. Sử dụng dầu gội khô khi cần thiết để kéo dài tuổi thọ của tóc khô.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu bạn đang để tóc bạc, hãy làm điều này trước, các chuyên gia nói.

3
Bạn tắm bằng vòi nước nóng.

Vòi hoa sen
ben bryant / Shutterstock

Nhiệt độ của vòi hoa sen cũng có thể ảnh hưởng đến độ bết dầu hoặc thiếu dầu của tóc. “Điều quan trọng là không sử dụng nước quá nóng khi gội đầu vì nó sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên lớp biểu bì và da đầu sẽ thay thế ngay lập tức, khiến tóc bị nhờn”. Gökhan Vaynichuyên gia về tóc tại Vera Clinic.

Hơn nữa, rửa sạch bằng nước mát cũng có thể làm sáng bóng thêm. Vayni giải thích: “Nước lạnh có lợi cho tóc vì nó làm kín lớp biểu bì và khóa độ ẩm từ dầu xả của bạn, giúp tóc bạn đủ nước, không xơ rối và sáng bóng.

4
Bạn tạo kiểu quá nhiều cho các sợi tóc của mình.

Keo xịt tóc
Prostock-Studio / iStock

Nếu bạn có mái tóc dầu tự nhiên, bạn nên tiếp cận ít hơn với các sản phẩm tạo kiểu tóc. Vayni cho biết: “Khi bạn sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc khác nhau trong khi tạo kiểu tóc, chẳng hạn như gel, dầu và pomade, nó có thể dẫn đến tích tụ sản phẩm, đó là lý do chính khiến tóc bị bết dầu sớm hơn nhiều”. “Chỉ sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc khi cần thiết để tránh phải gội đầu sau khi sử dụng.”

Juarez đưa ra một mẹo chuyên nghiệp khác: Chỉ sử dụng một sản phẩm tạo kiểu tóc tại một thời điểm và không bao giờ thoa lên da đầu; thay vào đó, chỉ tập trung vào độ dài giữa. “Luôn luôn áp dụng một ít để bắt đầu, và thêm nhiều hơn nếu cần,” ông lưu ý.

Để được tư vấn thêm về cách làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Bạn chạm vào tóc liên tục.

Tóc mỏng
iStock

Da đầu của bạn sản xuất dầu một cách tự nhiên, và các đầu ngón tay của bạn cũng vậy. Juarez cho biết: “Một điều mà khách hàng của tôi có thể thấy ngạc nhiên góp phần gây ra da đầu nhờn là chạm vào tóc của họ liên tục trong ngày. Điều này là do dầu trên ngón tay của bạn truyền sang tóc, khiến tóc nhờn hơn so với trước khi lật tóc (nếu chỉ là một cách tinh tế). Khi bạn đã tạo kiểu cho mọi thứ, hãy tránh chạm vào các sợi tóc của bạn. Vào ngày một, hai hoặc ba ngày sau khi gội đầu, mái tóc không dầu của bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó.

Leave a Comment