5 mẹo để duy trì tóc bạc trong mùa hè, theo các chuyên gia

Photo of author
Written By admin

Chuyển sang màu xám là một sự thay đổi lớn, cả về mặt thẩm mỹ và thói quen chăm sóc tóc của bạn. Và mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mình đã có được chế độ mới nhưng điều quan trọng cần lưu ý là tóc bạc có những nhu cầu khác nhau trong mỗi mùa. Trong thời tiết ấm áp, các yếu tố như tia UV, clo, độ ẩm và nước mặn ảnh hưởng đến các sợi của chúng ta. May mắn thay, đây không phải là một quá trình đầy thử thách. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về cách chăm sóc tóc bạc vào mùa hè. Tóc của bạn sẽ luôn đủ nước, khỏe mạnh và hạnh phúc suốt cả mùa nhờ những lời khuyên chuyên nghiệp từ các nhà tạo mẫu tóc.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu bạn đang để tóc bạc, hãy làm điều này trước, các chuyên gia nói.

1
Bảo vệ sợi tóc của bạn khỏi ánh nắng mặt trời.

người phụ nữ lớn tuổi với mái tóc hoa râm đang cười khi đi bộ
adamkaz / iStock

Bạn sẽ không dám ra khỏi nhà nếu không có chỉ số SPF đáng tin cậy, nhưng bạn có biết tóc cũng chịu tác hại của tia UV không? Và các sợi bạc đặc biệt dễ bị tổn thương. “Melanin trong tóc của chúng ta bảo vệ nó khỏi ánh nắng mặt trời, giống như một loại kem chống nắng tự nhiên, nhưng tóc bạc có rất ít hoặc không có melanin”, Brandie Devilliernhà giáo dục nền tảng tại Viện Khoa học & Nghệ thuật Aveda và nhà giáo dục màu được chứng nhận tại Elevate Hair.

Tóc xám nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể bạc hoặc vàng; nó cũng có thể trở nên khô, giòn và mỏng. “Thiệt hại này có thể là vĩnh viễn và có thể phải cắt bỏ”, Devillier cảnh báo. Rất may, có một cách sửa chữa dễ dàng. Sử dụng sản phẩm xịt dưỡng tóc có tác dụng chống tia cực tím trước khi ra khỏi nhà và cố gắng đội mũ hoặc quàng khăn để che tóc khi có thể.

2
Chống lại nước muối.

cặp vợ chồng già ở bãi biển
iStock

Một ngày ở bãi biển làm một con số trên sợi dây của bạn. “Nước muối có thể làm khô tóc và hút hết độ ẩm từ nang tóc và da đầu, khiến tóc trở nên giòn và dễ bị tổn thương”. Cody Renegar, một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng có trụ sở tại LA. “Nếu không có độ ẩm, tóc của bạn sẽ bị chẻ ngọn và / hoặc gãy.”

Để chống lại điều này, Devillier khuyên bạn nên sử dụng dầu xả để lại trước khi xuống nước và gội đầu sau khi ra ngoài.

ĐỌC TIẾP THEO: Nếu bạn trên 65 tuổi, kiểu tóc này khiến bạn già đi, các chuyên gia nói.

3
Thực hiện các biện pháp này tại hồ bơi.

người phụ nữ lớn tuổi đội mũ bơi trong hồ bơi
iStock

Clo là một chất oxy hóa hóa học, có nghĩa là nó làm cạn kiệt protein giúp các nang lông luôn đầy đặn và khỏe mạnh, chuyên gia tạo màu tóc gốc LA giải thích. Taylor Paschal. Nó cũng gây kích ứng lớp ngoài của tóc, cho phép các khoáng chất xâm nhập vào có thể làm đổi màu các sợi tóc của bạn. Hơn nữa, hóa chất có thể tạo ra độ giòn và xoăn.

Paschal giải thích: “Điều này có thể được ngăn ngừa bằng cách gội đầu và dưỡng tóc ngay sau khi bơi, đội mũ bơi hoặc thoa dầu dưỡng tóc trước khi bơi để bảo vệ nang tóc hấp thụ clo. Sử dụng kết hợp cả ba để bảo vệ thêm.

4
Làm điều này để chống lại độ ẩm.

tóc bạc óng ả
Shutterstock

Ngay cả những mái tóc đầy đủ sắc tố cũng có thể hoạt động ở độ ẩm cao và nhiệt độ nóng. Tuy nhiên, tóc bạc thậm chí còn dễ bị xơ xác hơn, vì nó có xu hướng khô hơn và dễ gãy hơn. Chìa khóa ở đây là hydrat hóa. Renegar nói: “Nhiều loại dầu tự nhiên có thể được thoa lên tóc bạc của bạn sau khi dùng dầu gội và dầu xả dưỡng ẩm sâu. “Bạn muốn tải tóc bạc của mình, về bản chất là một chuỗi bọt khí nhỏ xốp. Nếu bạn đổ đầy độ ẩm khỏe mạnh vào sợi tóc, thì độ ẩm trong không khí không thể xâm nhập và gây ra xoăn cứng.”

Thử dùng dầu dưỡng tóc, huyết thanh hoặc dầu xả. Hoặc, tạo kiểu tóc cập nhật bằng keo xịt tóc chống ẩm.

Để được tư vấn thêm về cách làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Đừng ghi đè lên.

người đàn ông gội đầu
TanyaKim / Shutterstock

Vào mùa hè, bạn có thể muốn tắm nhiều lần trong ngày, đặc biệt là khi nhiệt độ tăng cao. Tuy nhiên, bạn không nên gội đầu mỗi lần xả, vì gội quá nhiều có thể làm hỏng tóc. “Các hóa chất và nhiệt trong dầu gội và dầu xả làm mất đi lớp dầu tự nhiên của tóc, khiến tóc trở nên khô, giòn và dễ gãy” Lauren Udoh, nhà tạo mẫu tóc và giám đốc sáng tạo tóc của WigReports.com. “Để tránh điều này, mọi người nên cố gắng chỉ gội đầu cách ngày, sử dụng dầu gội và dầu xả nhẹ nhàng không chứa sulfat và silicone.”

Leave a Comment