6 bí quyết làm tóc để làm cho tóc bạc tỏa sáng

Photo of author
Written By admin

Tóc màu xám là độc nhất vô nhị – nhưng điều đó không có nghĩa là nó không có những thách thức. Trong khi những rắc rối liên quan đến tóc trong quá khứ của bạn có thể là việc làm chủ những kiểu tóc hợp xu hướng nhất hoặc tìm ra màu sắc phù hợp hoàn hảo cho bạn, thì những vấn đề hiện tại của bạn có thể là về việc thuần hóa tóc xoăn, bổ sung độ ẩm và tinh chỉnh màu bạc lấp lánh của bạn. Và sau cả đời tìm hiểu cái trước, không có gì ngạc nhiên nếu bạn cần trợ giúp với cái sau. Để giúp bạn một tay, chúng tôi đã hỏi các chuyên gia tạo mẫu tóc về bí quyết làm cho tóc bạc trở nên sáng bóng. Những sợi tóc mềm và mượt đang ở phía trước nếu bạn làm theo lời khuyên của họ.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 5 cách bạn đang làm hỏng mái tóc xám của mình, các nhà tạo mẫu cảnh báo.

1
Sử dụng dầu gội đầu màu tím.

Quay lại cảnh một người phụ nữ gội đầu bằng dầu gội đầu trong phòng tắm.  Sao chép không gian.
iStock

Nếu trước đây bạn đã nhuộm tóc, thì có thể bạn đã quen với dầu gội có màu. Và bây giờ bạn đã chuyển sang màu xám, nhu cầu của bạn có thể thay đổi. “Loại dầu gội đầu tốt nhất nên tìm là loại dầu gội có màu tím”, Cindy Marcus, một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp ở Las Vegas và là tổng biên tập của Tạp chí Kiểu tóc Mới nhất. “Tông màu tím giúp giữ cho tóc bạc không bị vàng và giúp tóc trắng giữ được màu trắng và đầy sức sống.”

Nếu bạn có mái tóc quá thô hoặc xoăn, bạn sẽ muốn thay đổi giữa dầu gội màu tím và dầu gội dưỡng ẩm. Marcus nói: “Khi làm điều này, bạn đang bổ sung độ ẩm cần thiết cho tóc cùng với việc loại bỏ các tông màu đồng thau. Quy trình tương tự cũng có thể được thực hiện với dầu gội tạo độ phồng nếu cần nhiều tóc hơn.

2
Chọn dầu xả cho loại tóc của bạn.

chai dầu gội đầu màu xanh
Shutterstock

Mặc dù bạn sẽ muốn chọn dầu gội có màu, nhưng dầu xả của bạn phải phù hợp với nhu cầu cụ thể của tóc. Marcus nói: “Đối với những người có mái tóc thô, bạn sẽ muốn tìm một loại dầu xả có khả năng cấp ẩm hoặc dưỡng ẩm. “Những phụ nữ có mái tóc đẹp sẽ được hưởng lợi từ một loại dầu xả cung cấp độ dày và phồng. ” Hãy hỏi nhà tạo mẫu của bạn nếu bạn cần giúp đỡ để quyết định.

ĐỌC TIẾP THEO: Nếu bạn trên 65 tuổi, kiểu tóc này khiến bạn già đi, các chuyên gia nói.

3
Tránh gội đầu và tạo kiểu tóc quá nhiều.

dầu gội dành cho phụ nữ lớn tuổi
Shutterstock

Bây giờ bạn đã biết cách gội đầu, điều quan trọng là bạn phải biết tần suất gội đầu. Thật không may, việc ủ tóc vài lần một tuần có thể làm mất đi lượng dầu tự nhiên cần thiết để giữ cho tóc khỏe và bóng. Marcus nói: “Để có kết quả tốt nhất, bạn nên gội đầu khoảng một lần một tuần. Vì đây là tần suất hơi thấp, Marcus khuyên bạn nên đến salon mỗi tuần một lần để gội và xả tóc nếu bạn có thể. Marcus lưu ý thêm một hoặc hai lọn tóc xoăn có thể giúp bạn giữ nếp lâu hơn trong khi việc tạo kiểu tóc bằng bàn là phẳng có thể tạo thêm hiệu ứng sáng bóng, Marcus lưu ý. Chìa khóa ở đây là ít hơn là nhiều hơn.

4
Tránh hư hỏng do nhiệt.

chất bảo vệ tóc màu xám
Shutterstock

Tóc bạc dễ bị hư tổn do nhiệt hơn tóc chưa mất sắc tố. Do đó, bạn sẽ cần hết sức thận trọng khi sử dụng các công cụ nóng. Dựa theo Teresa Romero, giám đốc nghệ thuật và giáo dục của Jose Luis Salon, điều này bao gồm việc luôn sử dụng chất bảo vệ nhiệt trước khi sử dụng các dụng cụ nóng và sử dụng các dụng cụ có nhiều chế độ cài đặt nhiệt (và giữ nhiệt độ thấp). Bạn cũng sẽ muốn di chuyển nhanh chóng. Bà nói: “Không để dụng cụ nóng trên tóc trong thời gian dài. “Mẹo chuyên nghiệp: Nếu ngón tay chạm vào tóc quá nóng thì tức là tóc quá nóng.”

LIÊN QUAN: Để có thêm lời khuyên làm đẹp được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Thường xuyên cắt tỉa.

người phụ nữ lớn tuổi cột tóc màu xám
Shutterstock

Cody Renegarmột nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng có trụ sở tại LA có khách hàng bao gồm Gwyneth PaltrowMarie Osmond, bạn sẽ muốn cắt tỉa tóc bạc thường xuyên. Ông nói: “Tóc bạc là một sợi nhỏ của các bong bóng cực nhỏ khi nhìn dưới kính hiển vi và những bong bóng đó có thể dễ dàng bị xơ xác và chẻ ngọn khiến tóc thực sự bị gãy, xơ xác và trở nên ngắn hơn,” ông nói. “Giữ cho những ngọn tóc này đẹp và sạch sẽ và giòn sẽ giúp tóc mọc dài và khỏe mạnh.” Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên cắt tỉa từ 8 đến 10 tuần một lần.

6
Đừng ngại trang bị phụ kiện.

tóc bạc búi

Bây giờ tóc của bạn đã được cắt tỉa, gội sạch và tạo kiểu, đã đến lúc vui chơi! Janine Jarman, chủ sở hữu của Hairroin Salon ở LA và là người sáng lập Giáo phái Curl, gợi ý những chiếc kẹp, kẹp tóc và kẹp tóc thú vị. “Hãy để ý đến các phụ kiện có màu xám”, cô nói. “Mặc dù hơi khó tìm, nhưng chúng trông rất sang trọng trong mái tóc.” Thêm vào đó, chúng sẽ giúp bạn tạo kiểu tóc mà không tốn nhiều công sức khi bạn nhích dần đến lần gội đầu tiếp theo.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Nếu bạn đang để tóc bạc, hãy làm điều này trước, các chuyên gia nói.

Leave a Comment