6 cách dễ dàng để bảo mật dữ liệu thiết bị Android của bạn

Photo of author
Written By admin

Điện thoại thông minh của chúng tôi chứa rất nhiều thông tin cá nhân của chúng tôi. Nhiều điện thoại có quyền truy cập vào tài khoản mạng xã hội, email, tài khoản ngân hàng của chúng tôi và hơn thế nữa. Thực hiện các bước để bảo mật các thiết bị này đảm bảo thông tin này luôn ở chế độ riêng tư và không bị rơi vào tay kẻ xấu.

Bảo mật dữ liệu thiết bị của bạn không khó như người ta vẫn tưởng tượng. Dưới đây là sáu cách dễ dàng để bảo vệ Android dữ liệu ngay bây giờ để cung cấp cho bạn một số yên tâm.

Đảm bảo hệ điều hành của bạn được cập nhật

Cập nhật hệ điều hành của bạn có thể vá các lỗ hổng bảo mật đã biết và sửa lỗi. Việc không cập nhật lên phiên bản mới nhất khiến bạn và thiết bị của bạn có thể gặp phải các lỗ hổng có thể làm lộ dữ liệu cá nhân cho các tác nhân độc hại. Một số người có thể ngừng cập nhật hệ điều hành của họ để họ không phải đối phó với các lỗi sớm, nhưng chờ đợi quá lâu có thể gây hại cho hệ thống của bạn. Đây là những điều cần biết về hệ điều hành Android mới nhất, Android 13.

Bật xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố, hoặc 2FA, thêm lớp bảo mật thứ hai vào tài khoản Android của bạn trong trường hợp mật khẩu của bạn bị đánh cắp. Với 2FA, sau khi bạn nhập mật khẩu của mình, một thông báo thứ hai sẽ được gửi đến một thiết bị khác yêu cầu xác minh rằng bạn đang cố gắng đăng nhập. Nó làm tăng thêm một chút thời gian cho quá trình đăng nhập của bạn, nhưng lớp bảo mật bổ sung rất đáng giá. Đây là cách bật 2FA.

Sử dụng trình quản lý mật khẩu

Nếu bạn gặp khó khăn khi ghi nhớ nhiều mật khẩu và tìm ra các mật khẩu duy nhất cho mọi tài khoản, a quản lý mật khẩu có thể giúp đỡ. Các tiện ích này có thể hoạt động song song với 2FA và có thể lưu trữ mật khẩu một cách an toàn và tự động điền vào các trang đăng nhập. Họ cũng có thể bảo vệ bạn khỏi những âm mưu lừa đảo hướng bạn nhập mật khẩu của mình vào một trang web lừa đảo. Để biết thêm thông tin, hãy xem các bài đánh giá của CNET về trình quản lý mật khẩu Bitwarden, LastPass1 Mật mã.

Mã hóa Android của bạn

Bắt đầu từ năm 2015, Google đã yêu cầu các nhà sản xuất làm cho các thiết bị Android có thể mã hóa được. Trên thực tế, tất cả Pixel, Nexus 5X, Nexus 6P, Nexus 6Nexus 9 thiết bị được mã hóa theo mặc định. Khi thiết bị của bạn được mã hóa, tất cả dữ liệu được lưu trữ trên thiết bị sẽ bị khóa bằng mã PIN, vân tay, hình mở khóa hoặc mật khẩu mà chủ sở hữu biết. Nếu không có chìa khóa đó, ngay cả Google cũng không thể mở khóa thiết bị của bạn. Nếu bạn có một thiết bị không được bật mã hóa theo mặc định, thì đây là cách mã hóa dữ liệu của bạn.

Xóa dữ liệu của bạn khỏi Google

Android là một sản phẩm của Google, vì vậy dữ liệu thiết bị không được mã hóa có thể được lưu trữ trên máy chủ của Google. Bạn có thể kiểm tra với Google để xem dữ liệu của bạn có và bạn có thể yêu cầu Google xóa dữ liệu đó. Quá trình này có thể mất thời gian, nhưng nó đáng để nỗ lực – dữ liệu của bạn không thể bị đánh cắp nếu nó không có trong hệ thống để bắt đầu. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy cách yêu cầu Google xóa thông tin của bạnnhưng lưu ý rằng Google không đảm bảo rằng nó sẽ hoàn thành yêu cầu.

Khi vẫn thất bại, hãy xóa sạch điện thoại của bạn

Nếu bạn bị mất điện thoại hoặc bị đánh cắp, bạn có thể xóa điện thoại của mình từ xa. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu khỏi điện thoại của bạn, vì vậy nếu bạn có bất kỳ thứ gì trên đó mà bạn muốn giữ lại, bạn nên có thói quen sao lưu điện thoại của mình trên một thiết bị riêng biệt. Đây là cách xóa thiết bị Android của bạn.

Để biết thêm thông tin về cách bảo mật điện thoại của bạn, hãy xem những điều cần biết về VPN di động, các mẹo về quyền riêng tư kỹ thuật số Các chuyên gia bảo mật kỹ thuật số ước bạn biếtcách ngăn điện thoại theo dõi bạn.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Đánh giá Google Pixel 7: Cùng một giá trị tuyệt vời


8:17

Leave a Comment