6 dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể cho thấy bạn sẵn sàng kết bạn mới

Photo of author
Written By admin

“Không có người lạ ở đây; chỉ là những người bạn mà bạn chưa gặp. ”

Câu nói đó, của nhà thơ Ireland William Butler Yeats, là điều cần ghi nhớ vào lần tới khi bạn bước vào một căn phòng đầy những người mà bạn không quen biết. Mặc dù cuộc sống có thể thay đổi nếu thực hiện bước đầu tiên để kết bạn – nó cũng rất khó khăn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp một bảng lừa đảo các dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể sẽ cho những người bạn-mà-bạn-chưa-gặp-đó-biết rằng bạn thích nó, ngay cả trước câu “Xin chào” đầu tiên.

1. Giữ tư thế cởi mở

Bắt đầu với lập trường của bạn. Đảm bảo rằng bạn không đặt rào cản vật lý giữa mình và người khác. Một rào cản có thể là một điều hiển nhiên như vùi đầu vào điện thoại của bạn, hoặc nó có thể tế nhị hơn. Khoanh tay hoặc cầm đồ uống ngang ngực cũng khiến bạn không còn thích thú nữa. Khi bạn có một tư thế cởi mở — nghĩa là ngẩng cao đầu, ngửa vai và không có rào cản — bạn cho người khác biết bạn sẵn sàng tiếp cận.

2. Giao tiếp bằng mắt

Biết tại sao lại có thói quen giao tiếp bằng mắt khi cổ vũ không? Theo lịch sử, nó là để cho biết liệu người bạn đồng hành của bạn đã đầu độc rượu hay chưa. Hơi cực đoan, nhưng đây là điểm mấu chốt: chỉ với một tích tắc giao tiếp bằng mắt, bạn có thể thiết lập sự tin tưởng (hoặc biết liệu bạn có cần một người bạn mới uống rượu hay không). Bạn đã phát hiện ra ai đó thú vị trong phòng chưa? Bắt lấy ánh mắt của họ. Dấu hiệu không lời này cho họ biết bạn thân thiện và sẵn sàng trò chuyện.

Mẹo chuyên nghiệp: Bây giờ hãy nói rằng người đó đến. Giao tiếp bằng mắt khi bạn nói chuyện là tín hiệu bạn đang chú ý. Nhưng giao tiếp bằng mắt quá nhiều có thể khiến mọi người cảm thấy khó chịu. Số tiền bao nhiêu là phù hợp? Theo một nghiên cứu, duy trì giao tiếp bằng mắt 60-70% thời gian là lý tưởng để thiết lập một kết nối cảm xúc.

3. Hướng về họ, đầy đủ

Khi chỉ một phần cơ thể của bạn, ví dụ như đầu của bạn, quay về phía người khác, điều đó cho họ biết bạn đang không phải đã tham gia và có thể đang tìm cách thoát nhanh khỏi cuộc trò chuyện. Một cách đơn giản và mạnh mẽ để thu phục ai đó là quay toàn bộ cơ thể của bạn về phía họ. Điểm thưởng nếu bạn chỉ chân theo cách của họ. Chi tiết nhỏ này ngay lập tức trấn an họ rằng bạn không sắp kéo một người chạy.

4. Hãy mỉm cười và biến nó thành hiện thực

Kiểm tra bất kỳ bức ảnh paparazzi nào của Meghan Markle. Cô gái đó có thể có một ngày tồi tệ nhất và bạn sẽ luôn thấy cô ấy thể hiện nụ cười vui vẻ như vậy. Điều gì khiến nó trông giống thật, thay vì giống như cô ấy đang làm giả? Cô ấy cười bằng mắt. Điều đó có nghĩa là hai điều: có ý thức đưa ánh sáng lấp lánh vào ánh nhìn của bạn và (quay lại quy tắc số 2) cho người khác cơ hội nhìn thấy nó. Nụ cười giả tạo không duy trì giao tiếp bằng mắt.

Mẹo chuyên nghiệp: Để có kết quả tốt nhất, đừng nở nụ cười đó ngay lập tức. Các chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể khuyên bạn nên đợi cho đến khi bạn đã đăng ký với người kia (giao tiếp bằng mắt một lần nữa!). Điều này cho họ biết họ là lý do cho nụ cười của bạn — và điều đó đặc biệt hơn là làm việc trong phòng với một nụ cười dán chặt vào mặt bạn. Thêm vào đó, dễ dàng hơn trên các cơ.

5. Gật đầu, nhưng không quá nhiều

Việc gật đầu cho người nói biết rằng bạn đang theo dõi và quan tâm đến những gì họ nói. Nhưng cũng giống như giao tiếp bằng mắt, ở đâu tốt một chút, quá nhiều có thể gây ra tác động tiêu cực. Gật đầu quá mức sẽ gửi đi một thông điệp về sự thiếu kiên nhẫn, như thể bạn đang cố gắng làm cho cuộc trò chuyện diễn ra nhanh chóng. Hãy thể hiện sự chân thành của bạn bằng cách giãn ra những khoảng trống đầu tiên đó.

6. Hãy là người tiếp cận

Tín hiệu ngôn ngữ cơ thể lớn nhất mà bạn có thể mang lại cho một người bạn mà bạn chưa gặp là gì? Đi thẳng đến chỗ họ và bắt đầu nói chuyện. Hãy nhớ rằng họ có thể cũng cởi mở khi gặp gỡ mọi người (và cũng lo lắng về điều đó) như bạn. Thử thách bản thân để tiếp cận năm người và trò chuyện với họ trong ít nhất năm phút. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ có năm người bạn mới để kết nối lại.

Leave a Comment