7 bí quyết để bay chỉ với một vật mang theo — Không quan trọng Chuyến đi của bạn dài bao lâu

Photo of author
Written By admin

Việc đóng gói đồ đạc có thể khiến bạn choáng ngợp bất kể bạn đang đi đâu, nhưng nó đặc biệt căng thẳng khi bạn chuẩn bị cho một kỳ nghỉ kéo dài hoặc một nơi bạn sẽ cần các lựa chọn trang phục khác nhau. Nhiều người trong chúng ta có xu hướng đóng gói quá nhiều, điều này làm cho quá trình trở nên nặng nề hơn nhiều. Bạn có thể thích kiểm tra một hoặc hai hành lý để đảm bảo có thể mang theo mọi thứ mình cần, nhưng do chờ đợi lâu ở nơi nhận hành lý và số lượng hành lý bị thất lạc tăng vọt, bạn nên cân nhắc đổi hành lý lớn hơn lấy một hành lý xách tay nhỏ hơn. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng hoàn toàn không có cách nào bạn có thể đóng gói cho một chuyến đi hai tuần với một hành lý nhỏ như vậy, các chuyên gia du lịch khẳng định điều đó có thể được thực hiện. Đọc tiếp để tìm ra bảy mẹo mà họ đề xuất để bay chỉ với hành lý xách tay, bất kể bạn sẽ đi xa bao lâu.

ĐỌC TIẾP NÀY: Đừng bao giờ đi du lịch mà không có vật này, tiếp viên hàng không nói.

1
Đầu tư vào việc đóng gói các hình khối.

khối đóng gói
sasimoto / Shutterstock

Những hình khối đóng gói ngày nay đang là xu hướng thịnh hành. Chúng không chỉ giúp bạn ngăn nắp khi đóng gói mà còn đơn giản hóa việc giải nén.

“Các hình khối đóng gói cho phép tôi sắp xếp quần áo của mình thành các hình khối gọn gàng, vừa khít với hành lý của tôi” Suzanne Casamentotác giả và người du mục kỹ thuật số, kể Cuộc sống tốt nhất. “Các hình khối được gắn nhãn với biểu tượng áo sơ mi hoặc quần nên tôi biết chính xác những gì trong mỗi hình khối. [They] nén lại và cho phép tôi nhét nhiều thứ hơn vào hành lý của mình so với những thứ vừa vặn nếu tôi đóng gói ‘bình thường.’ “

Nhưng bạn sẽ cần phải chú ý đến một số điều khác khi chọn các khối đóng gói của mình, Mikkel Woodruff, nhiếp ảnh gia và blogger chuyên nghiệp của các trang web du lịch Đôi khi là Nhà và Đôi khi Đi thuyền, giải thích. “Mọi người đều nói về việc đóng gói các hình khối, nhưng họ thiếu dấu hiệu trừ khi họ có nén “Ông nói:” Họ nén quần áo trong hình khối sau khi bạn đóng gói, vì vậy chúng chiếm ít chỗ hơn. “

Nếu bạn đã có các khối đóng gói thông thường, đừng lo – bạn có thể dễ dàng đầu tư vào các túi nén để đặt bên trong các khối.

2
Cuộn, không gấp.

cuộn quần áo trong vali
Boyloso / Shutterstock

Trong các khối đóng gói của bạn — và ngay cả khi bạn quyết định bỏ đi — bạn sẽ muốn cuộn quần áo của mình thay vì gấp chúng.

“Điều này chiếm ít không gian hơn và cũng có lợi thế là giảm nếp nhăn trên quần áo của bạn” Jessie Moore, người sáng lập thương hiệu du lịch sang trọng Pocket Wanderings, cho biết. “Bắt đầu với những món đồ lớn hơn và sau đó sử dụng những món đồ nhỏ hơn, chẳng hạn như tất và đồ lót, để lấp đầy những khoảng trống, bao gồm cả mặt trong của giày.”

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi xa đến một điểm đến mùa đông, John Hubbard, người sáng lập và CEO của blog du lịch ngoài trời Urban Dare, nói rằng bạn cần tận dụng từng li từng tí trong hành trang của mình. “Nếu bạn đang tham gia một chuyến đi trượt tuyết và cần mang theo những món đồ cồng kềnh, tôi có ba từ dành cho bạn: cuộn và đồ,” anh ấy giải thích. “Hãy lấp đầy tất cả các chỗ trống trong hành lý của bạn và giữa các thiết bị của bạn bằng quần áo. Sử dụng ủng trượt tuyết của bạn làm tất và đồ lót. Nhét mũ bảo hiểm của bạn với áo khoác dày nhất của bạn. Cất nhiều lớp quần áo vào giữa các dụng cụ trượt tuyết của bạn.”

Moore gợi ý bạn cũng nên tận dụng túi áo khoác của mình. Chúng là ngôi nhà hoàn hảo cho các vật dụng nhỏ hơn như sạc điện thoại hoặc mũ.

Để có thêm lời khuyên về du lịch được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

3
Chuẩn bị giặt quần áo.

máy giặt bên trong
Monkey Business Images / Shutterstock

Các chuyên gia du lịch khuyên bạn nên đóng gói ít hơn và thay vào đó là giặt ủi vào một số thời điểm, đặc biệt là nếu bạn đang có một chuyến đi dài hơn. Theo Alisha McDarris, nhà văn du lịch và blogger cho Terradrift. Những tấm giấy này là những lựa chọn thân thiện với môi trường, vì chúng có hàm lượng bột giặt đậm đặc trong đó và giấy sẽ tan trong khi giặt.

“Chúng không chiếm không gian trong túi của bạn và hầu như không nặng”, cô nói. “Thêm vào đó, bạn sẽ không phải chạy đến cửa hàng để mua bột giặt một lần đắt tiền mỗi khi bạn muốn giặt một vài món đồ.”

Khi đặt chuyến đi, bạn cũng có thể thực hiện các bước để đảm bảo rằng mình có quyền sử dụng máy giặt không có trong tiệm giặt là. “Nếu bạn sắp có một chuyến đi kéo dài hơn bảy ngày, hãy cố gắng đặt chỗ ở giữa chuyến đi với máy giặt và máy sấy” Emily Cuneo, blogger du lịch toàn thời gian, chủ sở hữu và tác giả của Emily Embarks, khuyến nghị. “Airbnb rất hữu ích cho việc này và giúp bạn tiết kiệm được những phiền phức khi phải đóng gói đủ quần áo sạch cho một tuần hoặc hơn.”

Bạn cũng có thể giặt quần áo bằng tay, nhưng trong trường hợp đó, Woodruff khuyên bạn nên vứt một số kẹp quần áo vào trong hành lý của mình.

4
Loại bỏ các mục “chỉ trong trường hợp”.

đóng gói cho kỳ nghỉ
kan_chana / Shutterstock

Tất cả chúng ta đều có lỗi khi bỏ thêm một chiếc áo len, một đôi giày hoặc khoảng năm đôi đồ lót bổ sung vào túi của mình khi đóng gói. Nhưng nếu bạn đang cố gắng tối đa hóa không gian trong hành lý của mình, bạn sẽ phải thể hiện một số hạn chế.

“Việc đóng gói chỉ để mang theo yêu cầu bạn phải thoát khỏi tư duy về các mặt hàng ‘chỉ để phòng hờ'”, Veronica Hanson, đại lý du lịch “slowmad” toàn thời gian của Nomad Veronica, lưu ý. “Vì vậy, nhiều vật dụng được đóng gói trong trường hợp có thể xảy ra và những vật dụng đó chiếm nhiều không gian. Ví dụ: bạn có thể đóng gói một bộ sơ cứu vì bạn đang đi bộ đường dài, nhưng bạn lại để bộ dụng cụ này trong phòng khách sạn, và khi bạn bị thương, dù thế nào bạn cũng phải tìm ra giải pháp trên thế giới. Mang theo món đồ ‘đề phòng’ đó chẳng có ích lợi gì. “

Ngoài ra, hãy nhớ rằng trừ khi bạn đến một địa điểm hoàn toàn từ xa, bạn có thể sẽ có quyền mua những mặt hàng này nếu cần. Hanson nói: “Nếu một chuỗi sự kiện hoàn hảo nào đó xảy ra và bạn có thể làm được điều không thể xảy ra, bạn có thể nhận được các vật phẩm ở vị trí bạn đang đến thăm. “Đừng đóng gói như thể điểm đến du lịch không có sẵn sản phẩm cho các tình huống ‘chỉ trong trường hợp’ của bạn.”

ĐỌC TIẾP THEO: 8 Bí Mật An Ninh Sân Bay TSA Không Muốn Bạn Biết.

5
Quay lại những điều cơ bản.

đống quần áo màu trung tính
DiBeauty / Shutterstock

Quyết định mang theo những gì là đủ thách thức, nhưng các chuyên gia du lịch nói rằng bạn thực sự nên hướng tới gói dưới. Chọn những món quần áo màu trung tính có thể kết hợp và kết hợp với nhau.

“Hãy đóng gói một tủ quần áo dạng con nhộng trong đó nhiều quần và áo bổ sung cho nhau, cho phép bạn không phải đóng gói đầy đủ trang phục cho mỗi ngày” Jaimie Michaels, biên tập viên của Magic Guides, gợi ý. “Về vấn đề đó, đừng quên rằng trong hầu hết các chuyến đi, bạn sẽ không gặp những người giống nhau ngày này qua ngày khác; có khả năng không ai nhận ra bạn đã mặc cùng một chiếc áo hai ngày trước.”

Điều này cũng cải thiện tính linh hoạt của tủ quần áo du lịch của bạn, vì những chiếc quần legging cơ bản có thể được mặc trên người hoặc bên dưới quần để giữ ấm cho bạn, McDarris giải thích — hãy nghĩ rằng “những lớp nhẹ”. Các tín đồ thời trang có thể coi đây là một thử thách, và hãy nhớ rằng – bạn đã đóng gói các tấm bột giặt của mình, vì vậy bạn có thể giặt bất cứ thứ gì bạn cần trên đường đi!

6
Xem xét các loại vải của bạn.

người phụ nữ mặc quần áo nhiều lớp
Cá trích đỏ / Shutterstock

Trong khi quản lý tủ quần áo con nhộng của mình, bạn nên cân nhắc loại vải mà bạn đóng gói. Có một số loại nhẹ hơn — tạo thêm không gian cho hành lý của bạn — nhưng vẫn sẽ giữ ấm cho bạn trong điều kiện nhiệt độ lạnh.

Woodruff nói: “Hãy chi thêm tiền để mua quần áo chất lượng cách nhiệt nhưng mỏng. “Chúng tôi có những chiếc áo khoác Patagonia Nano Puff thực sự mỏng, chiếm rất ít không gian trong túi xách của chúng tôi. Ví dụ, chúng tôi có thể phủ lớp này với quần áo khác vào mùa thu, vì vậy chúng tôi không cần một chiếc áo khoác mùa thu quá lớn.”

McDarris cũng khuyên bạn nên chọn các loại sợi tổng hợp như rayon hoặc spandex, trái ngược với các loại sợi tự nhiên hấp dẫn hơn như vải lanh và len. Bà nói: “Chúng không chỉ chiếm ít không gian hơn mà còn chống được vết bẩn và nước mưa, không bị nhăn nặng và có thể mặc nhiều lần trước khi cần giặt.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Trên 65 tuổi? Đừng Quên Làm Điều Này Sau Khi Lên Máy Bay, Tiếp Viên Hàng Không Cảnh Báo.

7
Sáng tạo.

người đàn ông với chiếc gối cổ ở sân bay
Anton Mukhin / Shutterstock

Nếu bạn đã xới tung đống quần áo của mình mà vẫn không cắt được gì, các chuyên gia du lịch cho rằng bạn có thể cần phải khéo léo một chút. Moore nói: “Đối với những người thực sự khao khát có thêm không gian đóng gói, một mẹo đã lan truyền trên TikTok gần đây là lấy đồ ra khỏi gối du lịch của bạn và thay vào đó là quần áo. “Có chút cực đoan, nhưng làm được thủ đoạn!”

Nếu vẫn thất bại, bạn có thể buộc phải chất đống quần áo cồng kềnh của mình cho chuyến bay, cô ấy nói.

“Thực sự không có giới hạn về việc bạn có thể mặc bao nhiêu lớp, vì vậy hãy tận dụng điều này! Điều này cũng áp dụng cho giày – hãy mang đôi giày to nhất của bạn trên chuyến bay và tránh mang bất kỳ thứ gì bạn thực sự không cần, như giày Moore cho biết thêm.

Leave a Comment