7 mẹo giúp tủ lạnh tiết kiệm điện đơn giản mà ít người để ý

Photo of author
Written By admin

[ad_1]

Nên chọn tủ lạnh có màu sáng

Bên cạnh chọn tủ lạnh có khả năng tiết kiệm điện, người dùng nên chọn tủ lạnh có màu sáng, không nên chọn màu tối vì màu tối hấp thụ điện dễ hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn tủ lạnh có dung tích vừa đủ với nhu cầu của gia đình. Nếu chọn tủ to quá sẽ không sử dụng hết mà còn gây tốn điện.

Không để tủ lạnh trống

Nhiều người lầm tưởng để tủ lạnh trống sẽ không tốn điện năng. Tuy nhiên,trên thực tế, nếu bạn để tủ lạnh trống sẽ gây lãng phí điện, nếu không có đủ thực phẩm, bạn có thể đặt thêm túi đá hoặc nước lạnh bên trọng.

7 mẹo giúp tủ lạnh tiết kiệm điện đơn giản mà ít người để ý - Ảnh 1.

Sử dụng tủ lạnh không đúng cách sẽ khiến thiết bị dễ hỏng và tiêu tốn điện năng. Ảnh: Internet

Không nên trữ quá nhiều đồ trong tủ lạnh

Nếu nhét quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, có thể gây bịt kín các điểm thoát hơi lạnh, quạt thông gió bên trong. Như vậy, hơi lạnh sẽ không được tỏa đều ra xung quanh, làm tủ lạnh phải vận hành liên tục, vừa hại tủ lạnh, vừa gây lãng phí điện năng.

Không để đồ ăn dựa sát vào thành trong của tủ lạnh

Khi bạn để đồ ăn dựa sát vào thành trong cùng của tủ lạnh sẽ làm rau, cũ dễ bị hỏng. Đồng thời, điều này cũng khiến tủ lạnh làm việc kém hiệu quả, dẫn đến tốn điện hơn.

Nên dùng đồ đựng bằng kim loại thay cho đồ nhựa

Ít người biết rằng loại hộp bằng nhựa có tính năng kém hơn nhiều so với loại hộp bằng kim loại nên thời gian làm lạnh sẽ dài ra. Ngược lại, nếu dùng đồ đựng bằng inox, nhôm hay thép không rỉ thì thời gian làm lạnh sẽ được rút ngắn, tiết kiệm điện năng.

Rã đông trong tủ lạnh

Hiện nay, nhiều người lựa chọn cách rã đông bằng lò vi sóng. Tuy nhiên, việc rã đông tự nhiên bằng cách cho thức ăn vào ngăn mát tủ lạnh trước đó một đêm thì thực phẩm thường ngon miệng hơn, đồng thời tiết kiệm đáng kể điện năng.

Bổ sung gas kịp thời

Người dùng nên kiểm tra lượng gas làm lạnh của tủ lạnh ít nhất 1 lần/năm. Khi thấy thiếu gas thì phải bổ sung kịp thời, nếu không tủ lạnh sẽ gây tiêu tốn điện năng.Theo Danviet

Leave a Comment

samantha mack site clips4salecom jada stevens booty creampie hardx anal on yourporn sex