8 cách để giảm lo lắng khi đi du lịch, theo các nhà trị liệu

Photo of author
Written By admin

Tốt nhất, du lịch được cho là một cách thú vị để thoát khỏi tất cả bằng cách cho phép bạn khởi hành và khám phá những góc mới của thế giới hoặc nghỉ ngơi rất cần thiết khỏi lịch trình bận rộn của bạn. Nhưng mặc dù việc rời xa những thói quen của cuộc sống hàng ngày có thể tiếp thêm sinh lực, nhưng đó cũng là một sự khởi đầu lớn khỏi vùng an toàn của bạn, khiến cho những chuyến đi dù vô tư nhất cũng trở thành trải nghiệm gây căng thẳng cho một số cá nhân. May mắn thay, bạn vẫn có thể thoát được trong khi giảm mức phí mà phương tiện giao thông có thể gây ra đối với sức khỏe tinh thần của bạn. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì các nhà trị liệu nói là cách tốt nhất để giảm bớt lo lắng khi đi du lịch.

ĐỌC TIẾP THEO: Đừng bao giờ ăn ở nhà hàng kiểu này khi đi nghỉ, các chuyên gia cảnh báo.

1
Cố gắng sắp xếp có tổ chức nhất có thể.

danh sách đóng gói với giày và vali mở
Shutterstock

Không ai lên kế hoạch cho một chuyến đi với mong đợi rằng hậu cần cuối cùng trở nên quá nhiều để xử lý. Nhưng khi bạn đã đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn và chọn một chiếc xe thuê, tất cả các phần có thể cảm thấy như chúng cộng lại rất nhiều bộ phận chuyển động — chưa kể tất cả các nghĩa vụ trước khi khởi hành mà bạn có thể phải thực hiện có xu hướng. Đó là lý do tại sao các nhà trị liệu nói rằng tốt nhất bạn nên sắp xếp tổ chức để giúp lấy lại cảm giác kiểm soát.

“Điều quan trọng là phải chuẩn bị tốt cho cuộc hành trình của bạn trước thời hạn” Kym Tolsonmột nhà trị liệu tâm lý và chủ sở hữu của TheTravelingTherapist.com, nói Cuộc sống tốt nhất. “Điều này bao gồm việc đảm bảo rằng tất cả các giấy tờ cần thiết của bạn đều theo thứ tự và đặt bất kỳ đặt phòng hoặc chỗ ở cần thiết nào. Nó cũng bao gồm việc thực hiện một số nghiên cứu về điểm đến của bạn để bạn có một ý tưởng chung về những gì sẽ xảy ra khi bạn đến nơi.”

Bạn cũng có thể vượt qua căng thẳng khi đi du lịch bằng cách sắp xếp kế hoạch hành động của mình. “Lập danh sách tất cả mọi thứ bạn cần đóng gói hoặc có sẵn trước chuyến đi và sau đó kiểm tra các mặt hàng khi bạn đóng gói chúng”, bác sĩ trị liệu được cấp phép cho biết Jocelyn Hamsher. “Có sẵn hành trình, email xác nhận, thẻ lên máy bay và các thông tin quan trọng khác trên điện thoại của bạn — và thậm chí có thể là một bản sao giấy nếu bạn muốn thêm một chút.”

Hamsher cho biết thêm: “Nó giúp biết được mọi thứ ở đâu mọi lúc. “Sống ngăn nắp sẽ giúp giảm bớt lo lắng vì bạn không phải lo lắng rằng mình đã quên bất cứ thứ gì và mọi thứ đều ở nơi cần thiết.”

2
Giữ cho tâm trí của bạn không bị phân tâm.

người đàn ông với chiếc gối cổ ở sân bay
Anton Mukhin / Shutterstock

Sự lo lắng khi đi du lịch có xu hướng tăng dần theo thời gian và đạt đến đỉnh điểm khi tâm trí bạn tập trung vào những thứ có thể nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. May mắn thay, có rất nhiều kỹ thuật đã được thử nghiệm và đúng đắn để giúp bạn không rơi vào vòng xoáy căng thẳng sâu hơn khi đang trong quá trình vận chuyển.

“Sử dụng thần tài [spinner] giúp ích rất nhiều cho việc giúp tâm trí bạn thoát khỏi sự lo lắng khi đi du lịch, ” Y. Mimi Ryans, một nhà trị liệu được cấp phép và là chủ sở hữu của Trung tâm Trị liệu & Vui chơi Lighthouse cho biết. “Ngoài ra, sử dụng các kỹ thuật thở và chánh niệm để làm dịu cơ thể và tâm trí của bạn. Những thứ gây xao nhãng khác như đọc sách, xem phim hoặc nghe nhạc êm dịu cũng sẽ giúp giảm mức độ căng thẳng.”

ĐỌC TIẾP NÀY: Không bao giờ làm điều này sau khi kiểm tra túi xách, Tiếp viên hàng không nói.

3
Tránh đi du lịch vào những thời điểm nhất định.

đường dây an ninh tại sân bay
Bignai / Shutterstock

Không phải lúc nào chúng ta cũng có quyền lựa chọn chính xác thời điểm đi du lịch, đặc biệt nếu bạn đang cố gắng đến với gia đình hoặc những người thân yêu trong một kỳ nghỉ lớn. Nhưng các chuyên gia nói rằng việc chọn đúng hành trình có thể giúp quá trình đến nơi bạn cần ít lo lắng hơn nhiều.

Tolson nói: “Nên tránh đi du lịch trong thời gian cao điểm hoặc các tình huống căng thẳng khác, chẳng hạn như giao thông vào giờ cao điểm hoặc sân bay đông đúc. “Các chiến lược bổ sung cũng thường liên quan đến việc tìm kiếm các tuyến đường thay thế khi giao thông trở nên tồi tệ hoặc biết cách quản lý các chi phí bất ngờ nếu có điều gì đó xảy ra mà bạn không dự tính trước.”

4
Mang theo tài liệu chuyên dụng để giúp bình tĩnh hơn.

Nữ doanh nhân sử dụng điện thoại thông minh trên máy bay
iStock

Mặc dù mọi chuyến đi đều bắt đầu với hy vọng bạn sẽ đến nơi bạn cần đến đúng giờ, nhưng không có gì sai khi dành một chút thời gian để giảm bớt tâm trí đua xe của bạn trong khi lên đường. May mắn thay, việc truy cập các tài liệu đặc biệt có thể giúp bạn thư giãn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế, bất kể bạn đang đi du lịch bằng cách nào.

“Sử dụng các bài thiền có hướng dẫn, các bài tập tiếp đất hoặc nghe nhạc êm dịu khi bạn đang cảm thấy đặc biệt đau khổ hoặc lo lắng có thể giúp điều chỉnh lại bạn hoặc thậm chí làm bạn mất tập trung”, nhà trị liệu được cấp phép cho biết Taylor Gautier. “Có rất nhiều ứng dụng, podcast, video YouTube và danh sách phát Spotify dành riêng cho những phương pháp này. Hãy đảm bảo nghiên cứu chúng và tải xuống các video yêu thích của bạn trước chuyến đi, để bạn có thể dễ dàng truy cập những video hữu ích nhất ngay cả khi bạn đang ở nước ngoài hay đang ở Máy bay.”

Để biết thêm thông tin tư vấn về du lịch được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

5
Hiểu điều gì gây ra lo lắng cho bạn.

Người phụ nữ sợ hãi khi bay trên máy bay
leungchopan / Shutterstock

Mặc dù toàn bộ quá trình đóng gói hành lý và lên đường có thể khiến bạn lo lắng, nhưng thường có những khoảnh khắc cụ thể có thể mang đến một làn sóng căng thẳng nghiêm trọng. Các chuyên gia nói rằng việc xác định chính xác điều gì khiến bạn vượt quá giới hạn có thể là một bước quan trọng để giải quyết vấn đề một cách trực diện.

“Cố gắng hết sức để tìm ra nguyên nhân gây lo lắng trước chuyến đi có thể giúp bạn thực hiện các kỹ năng để giảm bớt lo lắng khi bạn cần nhất”, Gautier nói Cuộc sống tốt nhất. “Một số trường hợp phổ biến là di chuyển bằng máy bay, đông người hoặc đến những nơi xa lạ. Giống như hỏa hoạn, chúng tôi muốn chuẩn bị ‘diễn tập’ trước tình huống khẩn cấp thực sự, bạn có thể thực hiện điều này bằng cách luyện tập các kỹ năng trước chuyến đi, trong thời gian căng thẳng , điều này sẽ cho phép họ cảm thấy như bản chất thứ hai khi bạn cần truy cập chúng nhất. “

6
Chuẩn bị một tư duy tích cực trước khi lên đường.

thanh niên da đen ngồi thiền trên ghế
iStock

Cũng giống như sức khỏe thể chất của chúng ta, sức khỏe tinh thần đòi hỏi một kế hoạch cố gắng và đúng đắn phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của bạn. Các chuyên gia nói rằng có thể thiết lập cho mình thành công bằng cách tập trung vào các hành vi và thói quen có thể giúp bạn cảm thấy có cơ sở và chuẩn bị tổng thể hơn.

Tolson nói: “Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm là giữ bình tĩnh và duy trì một suy nghĩ tích cực. “Khi chúng ta lo lắng về việc đi du lịch, điều đó có thể khiến chúng ta cảm thấy không khỏe về thể chất và hành động theo những cách có hại. Điều quan trọng là phải chăm sóc bản thân cả về thể chất và tinh thần trước khi đi du lịch — tập thể dục thường xuyên, ăn các bữa ăn cân bằng và ngủ đủ giấc sẽ hữu ích Giữ tâm trí và cơ thể thoải mái, bình tĩnh. Cuối cùng, bằng cách chủ động giảm thiểu các nguồn gốc gây lo lắng xung quanh chuyến du lịch, bạn có thể tận hưởng chuyến đi của mình với ít căng thẳng và tự tin hơn. “

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: 10 Khu nghỉ dưỡng Trọn gói Tốt nhất ở Hoa Kỳ cho một kỳ nghỉ xả hơi.

7
Tìm kiếm sự hỗ trợ trước và trong chuyến đi của bạn.

Người phụ nữ nói chuyện với nhà trị liệu ảo
Shutterstock

Ngay cả khi đã lên kế hoạch cẩn thận, một số người vẫn phải lo lắng khi đi du lịch nếu không có sự hỗ trợ từ bên ngoài. Trong những trường hợp này, tìm kiếm sự trợ giúp đủ điều kiện có thể là câu trả lời tốt nhất để giúp bạn vượt qua những khoảnh khắc khó khăn và giải quyết các vấn đề về lâu dài.

“Nếu bạn lo lắng về việc bị chứng lo âu khi đi du lịch, hãy chắc chắn làm việc với bác sĩ trị liệu để được hỗ trợ trước chuyến đi của bạn”. Carly ClaneyMD, một nhà tâm lý học được cấp phép có trụ sở tại Seattle, cho biết Cuộc sống tốt nhất. “Ngoài ra, có nhiều tài nguyên trực tuyến và các nhóm hỗ trợ dành cho những người bị rối loạn lo âu. Biết rằng bạn có thể liên hệ để được trợ giúp khi cần có thể giúp bạn tự tin theo đuổi những điều bạn muốn làm — ngay cả khi chúng thật đáng sợ! “

số 8
Khắc phục sự lo lắng của bạn theo thời gian.

Người đi bộ qua sân bay
Song_about_summer / Shutterstock

Giống như nhiều khía cạnh của sức khỏe tâm thần, các vấn đề lo lắng có thể đến và biến mất theo thời gian, và mỗi người xử lý cách điều trị riêng của họ đối với nó khác nhau. Trong một số trường hợp, tốt nhất là bạn nên từ từ tìm hiểu nguyên nhân khiến bạn căng thẳng và giải quyết chúng theo thời gian. Và mặc dù không tồn tại viên đạn thần kỳ nào để loại bỏ nỗi lo khi đi du lịch, nhưng các chuyên gia cho rằng giải quyết từng chút một có thể là cách tốt nhất để đạt được tiến bộ có ý nghĩa trong việc đặt nó sau lưng bạn.

“Thông qua việc sử dụng cẩn thận liệu pháp phơi nhiễm, bạn có thể quyết định làm thế nào để chia nhỏ những gì khiến bạn lo lắng thành các bước”, nhà trị liệu được cấp phép Stephanie Gilbert nói. “Ví dụ: có thể việc đi máy bay khiến bạn lo lắng, vì vậy bạn chọn chuyến đi đầu tiên dựa trên chuyến bay thẳng một giờ thay vì chuyến đi có ba chuyến bay nối chuyến. Khi bạn đi chuyến bay ngắn hơn, chuyến đi tiếp theo bạn có thể xây dựng dựa trên tiến độ đó và bay một quãng đường xa hơn. “

Leave a Comment