8 lý do bạn không giảm cân

Photo of author
Written By admin

Giảm cân thật khó. Nhiều người sẽ nói với bạn, “Đó là lượng calo so với lượng calo tính ra” – như thể cơ thể bạn là một phương trình toán học đơn giản. Thành thật mà nói, nếu nó dễ dàng như vậy, tất cả mọi người sẽ làm tốt bài kiểm tra này.

“Có rất nhiều yếu tố khác trong cuộc chơi, và những yếu tố này bao gồm di truyền, môi trường, thói quen ngủ và khối lượng cơ bắp, trong số những yếu tố khác. Amy Gorin, RDN, người chuyên về ăn uống từ thực vật ở Stamford, Connecticut, cho biết việc quản lý cân nặng vô cùng phức tạp.

Tuy khó khăn rõ ràng nhưng việc giảm cân không phải là không thể. Điều quan trọng là tập trung vào những thành công nhỏ (ăn nhiều rau hơn, đi bộ nhiều hơn). Nó cũng có thể giúp làm việc lùi lại và xác định những yếu tố đang cản trở bạn hoặc gây ra sự ổn định.

Nhận thức được tám trở ngại phổ biến này và bạn có thể một lần nữa tiến tới chiến thắng khi thua cuộc.

1. Sức khỏe đường ruột của bạn đang bị ảnh hưởng

Nghiên cứu mới nổi đang khám phá tầm quan trọng của hệ vi sinh vật (tập hợp vi khuẩn trong ruột) đối với sức khỏe và khả năng ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Một bài đánh giá được xuất bản vào tháng 6 năm 2020 trong Dinh dưỡng Dự phòng và Khoa học Thực phẩm phát hiện ra rằng probiotics, prebiotics và synbiotics (hỗn hợp của probiotics và prebiotics) có thể giúp ngăn ngừa tăng cân. Nó cũng báo cáo rằng những người có ít đa dạng hơn trong hệ vi sinh vật đường ruột của họ có nhiều khả năng có chỉ số khối cơ thể (BMI) cao hơn.

Làm gì Bắt đầu bằng cách tăng prebiotics trong chế độ ăn uống của bạn, Kirby Walter, RD, người sở hữu The Nourish RD ở Chicago, gợi ý. “Prebiotics là chất xơ cung cấp vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn. Bạn có thể đang sử dụng tất cả các loại men vi sinh, nhưng nếu bạn không cho vi khuẩn tốt này ăn, nó sẽ không thể sinh sôi và vượt qua vi khuẩn xấu trong đường ruột của bạn, ”cô giải thích. Tăng prebiotics trong chế độ ăn uống của bạn bằng cách tập trung vào lượng trái cây và rau quả. Hãy ăn nhiều loại (đậu xanh một ngày, cải xoăn ngày hôm sau, và sau đó là salad cà chua) để cung cấp cho đường ruột của bạn một loạt các prebiotics giúp nó luôn vui vẻ.

Leave a Comment