Alaska Airlines sẽ không còn để hành khách làm việc này nữa, bắt đầu từ thứ Hai

Photo of author
Written By admin

Bất chấp nhiều lỗi và thiếu sót gần đây, việc di chuyển bằng đường hàng không đã trở nên thuận tiện hơn rất nhiều trong thập kỷ qua. Giờ đây, chính chiếc điện thoại thông minh bạn sử dụng để đặt vé cũng có thể hoạt động như thẻ lên máy bay của bạn. Ứng dụng của các hãng hàng không có thể được sử dụng để đăng ký chuyến bay của bạn, nhận thông tin cập nhật từng phút về chuyến khởi hành của bạn hoặc thực hiện các thay đổi đến giây cuối cùng đối với hành trình của bạn. Và ngay cả quá trình đáng sợ để vượt qua bảo mật đang trở nên ít sa lầy hơn do công nghệ mới. Mặc dù một số tiến bộ trong toàn ngành, mỗi hãng hàng không cũng đã đầu tư vào những tiến bộ hoặc đặc quyền cụ thể để giúp việc lên máy bay dễ dàng hơn. Nhưng giờ đây, Alaska Airlines cho biết hãng sẽ không cho phép hành khách sử dụng một trong những tiện nghi nổi tiếng trước chuyến bay của hãng nữa. Hãy đọc để biết nhà cung cấp dịch vụ sẽ ngừng hoạt động phổ biến nào trong những ngày tới.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Người Mỹ cắt giảm chuyến bay đến 8 thành phố lớn này, bắt đầu từ ngày 3 tháng 11.

Nhiều hãng hàng không lớn gần đây đã có những thay đổi ảnh hưởng đến trải nghiệm của hành khách.

người phụ nữ ở sân bay với chiếc vali dưới chân nhìn ra cửa sổ máy bay khởi hành
Olena Yakobchuk / Shutterstock

Khi du lịch hàng không trở lại lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, các hãng hàng không đang thực hiện những thay đổi để giảm bớt một số gánh nặng mà họ cảm thấy hiện nay trong khi vẫn cố gắng giành lấy hành khách.

Vào tháng 7, Delta đã công bố tiết lộ một tính năng trước chuyến bay công nghệ tiên tiến mới được gọi là “Thực tế song song” cho hành khách đi qua Sân bay Detroit Metropolitan. Trải nghiệm độc đáo cho phép khách du lịch chọn tham gia quét nhận dạng khuôn mặt hoặc quét thẻ lên máy bay của họ để sau đó hiển thị thông tin chuyến bay được cá nhân hóa của họ trên một bảng kỹ thuật số, Các bài viết washington đã báo cáo. Mặc dù trải nghiệm cho phép tối đa 100 hành khách cùng một lúc, nhưng mỗi người chỉ có thể xem hành trình của riêng mình — bao gồm cổng lên máy bay và thời gian đi bộ đến đó — bất kể họ đang đứng ở đâu hoặc di chuyển đến đâu trong phòng.

Cuối tháng đó, Southwest Airlines thông báo họ sẽ loại bỏ ngày hết hạn khỏi tín dụng chuyến bay do hãng phát hành, biến nó thành công ty lớn đầu tiên của Hoa Kỳ làm như vậy. Hãng hàng không giải thích rằng thay đổi sẽ áp dụng cho “tất cả các khoản tín dụng hiện có, hợp lệ cho chuyến bay”, cũng như tất cả các khoản tín dụng được cấp trong tương lai.

Và vào tháng 8, Southwest xác nhận rằng họ đã “bật công tắc để bật” tính năng Nội trú được nâng cấp kỹ thuật số tự phục vụ mới của mình, The Points Guy đưa tin. Dịch vụ mới hiện cho phép khách hàng trả thêm phí cho một chỗ trong khu vực lên máy bay A1-A15 sớm nhất của hãng hàng không trên các chuyến bay bằng ứng dụng hoặc trang web chính thức của hãng hàng không. Trước đây, hành khách chỉ có thể trực tiếp thực hiện giao dịch mua này tại sân bay.

Nhưng hiện tại, một nhà mạng khác đã thông báo thay đổi có thể ảnh hưởng đến chuyến đi tiếp theo của bạn.

Alaska Airlines đang loại bỏ một trong những tiện ích phổ biến của hành khách trước chuyến bay.

he Ted Stevens Anchorage International Airport (ANC) ở Alaska là một trong những trung tâm hàng hóa chính trên thế giới và là cơ sở chính của Alaska Airlines.
Shutterstock

Cũng giống như bất kỳ khía cạnh nào khác của việc bay, cách mỗi hãng hàng không xử lý hành lý của bạn sẽ khác nhau giữa các hãng vận chuyển. Tuy nhiên, những hành khách của Alaska Airlines đã quen với sự tiện lợi của việc in thẻ hành lý ở nhà sẽ sớm phải nói lời tạm biệt với đặc quyền trước chuyến bay khi nó loại bỏ chức năng này, The Points Guy báo cáo.

Trước đây, khách hàng có thể tải xuống và in thẻ cho bất kỳ hành lý ký gửi nào khi làm thủ tục lên chuyến bay trước khi đến sân bay. Từ đó, họ có thể vượt qua các đường kiểm tra hành lý và xếp hàng ở ki-ốt để kiểm tra giấy tờ tùy thân và đặt hành lý lên máy bay. Nhưng sau khi là hãng hàng không lớn đầu tiên của Hoa Kỳ ra mắt tính năng như vậy vào năm 2014, hãng cho biết họ sẽ kết thúc dịch vụ kể từ ngày 12 tháng 9.

LIÊN QUAN: Để biết thêm thông tin cập nhật, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

Một công nghệ khác sẽ thay thế các thẻ hành lý in tại nhà.

Một thanh niên lấy hành lý ký gửi của mình từ băng chuyền
iStock

Mặc dù tính năng này hiện có sẵn cho hành khách bay từ 95 thành phố, nhưng một đại diện của hãng cho biết rằng nó không được sử dụng nhiều như người ta có thể mong đợi. Người phát ngôn của Alaska Airlines cho biết trong một tuyên bố xác nhận sự thay đổi này: “Mức độ sử dụng của những khách in thẻ hành lý tại nhà là thấp và đôi khi họ yêu cầu họ phải gặp đại lý tại sân bay”.

Tuy nhiên, ngay cả khi công ty bỏ qua tính năng tiện lợi này, nó sẽ thay thế nó bằng một tính năng khác. Người phát ngôn cho biết: “Việc in thẻ túi tại nhà đang được ngừng sử dụng để chúng tôi có thể tập trung vào Thẻ túi điện tử mới ra mắt vào cuối mùa thu này cũng như các cải tiến khác đối với trải nghiệm tại sảnh đợi cho phép khách nhanh chóng tạo thẻ túi của họ”.

Alaska Airlines hy vọng thẻ hành lý kỹ thuật số mới sẽ giúp toàn bộ quá trình chuyển hành lý trở nên dễ dàng hơn.

Biển hiệu và biểu trưng của Alaska Airlines tại trụ sở công ty, có khoảng trống cho văn bản
Shutterstock

Theo thông báo của hãng vào ngày 19/7, Alaska Airlines sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên của Mỹ triển khai hệ thống thẻ hành lý điện tử mới cho hành khách có vé. Tính năng mới sẽ cho phép khách du lịch kích hoạt thẻ nhận dạng hành lý mới khi họ làm thủ tục cho chuyến bay của mình 24 giờ trước khi khởi hành. Từ đó, họ có thể chạm điện thoại của mình vào thẻ để kích hoạt ăng-ten của nó và hiển thị mã vạch có thể quét và thông tin chuyến bay trên màn hình giấy điện tử.

“Công nghệ này cho phép khách của chúng tôi gắn thẻ hành lý của họ chỉ trong vài giây và thực hiện toàn bộ quy trình làm thủ tục ngoài sân bay” Charu Jain, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách kinh doanh và đổi mới của Alaska Airlines, cho biết trong một thông cáo báo chí công bố tính năng mới vào tháng Bảy. “Thẻ túi điện tử của chúng tôi không chỉ cho phép khách của chúng tôi nhanh chóng lấy hành lý của họ sau khi họ đến sân bay, các thiết bị này cũng sẽ mang lại cho nhân viên của chúng tôi cơ hội dành nhiều thời gian trực tiếp hơn với những khách yêu cầu hỗ trợ và giảm dòng tại hành lang của chúng tôi. “

Trong tuyên bố của mình, hãng hàng không cho biết họ có kế hoạch ra mắt hệ thống mới đầu tiên với 2.500 khách hàng thường xuyên ban đầu với công ty vào cuối năm nay. Giai đoạn tiếp theo sẽ cho phép hành khách mua sản phẩm với giá 70 đô la một chiếc, The Points Guy báo cáo.

Leave a Comment