Bạn có một chiếc iPhone? Khóa 3 cài đặt bảo mật này ngay

Photo of author
Written By admin

Câu chuyện này là một phần của Tiêu điểm iPhone 2022Bộ sưu tập tin tức, thủ thuật và lời khuyên của CNET xung quanh sản phẩm phổ biến nhất của Apple.

Như bạn điện thoại Iphone ngày càng trở nên không thể thiếu đối với cuộc sống và danh tính của bạn, do đó, nhu cầu giữ cho dữ liệu của bạn được lưu trữ trên điện thoại được an toàn. Trong khi bạn đang khóa tài khoản Gmail của bạn, trang Facebook của bạntrình duyệt của bạnđừng bỏ bê bạn điện thoại Iphone chỉ vì bạn đã có Face ID hoặc thiết lập Touch ID.

Biểu trưng Mẹo Công nghệ CNET

Vâng, Face ID là một khởi đầu tốt. Rốt cuộc, nó đảm bảo rằng một người bạn cùng phòng tọc mạch, kẻ trộm hoặc người khác muốn rình mò điện thoại của bạn không thể truy cập vào kho tàng thông tin được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Nhưng ngay cả khi iPhone hoặc iPad của bạn bị khóa, vẫn có một số ứng dụng và cài đặt thiết bị mà bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý vào thiết bị của bạn đều có thể sử dụng. Ví dụ: có thể ai đó có thể trả lời tin nhắn từ màn hình khóa của bạn mà không cần mở khóa điện thoại của bạn.


Đang chơi:
Hay xem nay:

Đánh giá iPhone 14: Nâng cấp đáng kể cho hầu hết


9:53

Đáng sợ, phải không? Dưới đây là ba cài đặt bạn nên thay đổi để khóa hoàn toàn iPhone hoặc iPad của mình ngay bây giờ.

Không hiển thị nội dung thông báo trên màn hình khóa

Nếu bạn có iPhone mới hơn sử dụng Face ID, bạn có thể nhận thấy thông báo trên màn hình khóa của bạn bị ẩn cho đến khi bạn nhấc điện thoại lên và mở khóa bằng khuôn mặt.

Bạn có thể thực hiện thêm một bước nữa về tính năng bảo mật này bằng cách yêu cầu thiết bị Apple của bạn không bao giờ tiết lộ nội dung của một tin nhắn. Thay vào đó, bạn sẽ thấy rằng bạn có một cảnh báo từ một ứng dụng cụ thể và chạm vào nó sẽ mở ra.

Làm như vậy sẽ khiến những con mắt tò mò không thể nhìn thấy những email và tin nhắn đến của bạn nói gì. Để kiểm tra kỹ cài đặt của bạn hoặc thực hiện thay đổi đối với Cài đặt > Thông báo > Hiển thị bản xem trước và chọn một trong hai Khi được mở khóa hoặc Không bao giờ. Tùy chọn Luôn luôn, như tên của nó, luôn hiển thị nội dung thông báo của bạn ngay cả khi điện thoại của bạn bị khóa.

Đọc thêm: Đây là những vỏ iPhone tốt nhất, Bộ sạc MagSafephụ kiện cho các nhiếp ảnh gia iPhone.

Hạn chế các hoạt động trên iPhone hoặc iPad bị khóa của bạn

Đây được cho là phần quan trọng nhất của việc bảo mật hoàn toàn thiết bị Apple của bạn. Đi đến Cài đặt > Face ID / Touch ID & Mật mã > nhập mật mã của bạn rồi cuộn xuống phần có nhãn Cho phép truy cập khi bị khóa.

Ở đó, bạn sẽ tìm thấy danh sách các tính năng thiết bị khác nhau, từ những thứ như Siri và Chế độ xem hôm nay đến Trung tâm điều khiển và Ví. Mọi tính năng với công tắc trong trên vị trí có thể được truy cập trực tiếp từ màn hình khóa, ngay cả khi thiết bị của bạn bị khóa.

103-how-to-update-iphone-to-ios-14-5

Rất xứng đáng để bạn dành thêm thời gian để tìm hiểu sâu hơn về bảo mật iPhone của bạn.

Sarah Tew / CNET

Ví dụ, tôi có thể cầm điện thoại của vợ tôi, giữ vào nút bên cạnh để kích hoạt Siri và yêu cầu nó gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi. Tôi cũng có thể vuốt sang phải trên màn hình khóa để xem trang Chế độ xem hôm nay của cô ấy, nơi cô ấy có các tiện ích bao gồm chương trình làm việc trong ngày của cô ấy và thông tin cá nhân khác – tất cả trong khi điện thoại bị khóa.

Xem qua danh sách này và tắt bất kỳ tính năng nào bạn không muốn bất kỳ ai có quyền truy cập. Tôi khuyên bạn nên tắt tất cả chúng nếu bạn thực sự muốn giữ điện thoại và thông tin của nó bị khóa. Để một cái gì đó như Điều khiển nhà được bật có vẻ vô tội, nhưng tùy thuộc vào số lượng và loại thiết bị HomeKit bạn có, ai đó có thể kiểm soát ngôi nhà thông minh của bạn. Rất may, Apple yêu cầu xác thực trước khi bạn có thể mở khóa cửa hoặc mở cửa nhà để xe.

Mong bạn biết rằng: ‘Xóa dữ liệu’ là một tùy chọn cực kỳ hiệu quả

Đây chỉ nên làm nếu bạn thường xuyên sao lưu iPhone hoặc iPad của mình và có thể lấy lại thông tin của mình mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Đi đến Cài đặt > Face ID / Touch ID & Mật mã > nhập mật mã của bạn và sau đó cuộn xuống cuối trang. Trượt công tắc bên cạnh Xóa dữ liệu đến trên Chức vụ.

Khi bật tính năng Xóa dữ liệu, thiết bị của bạn sẽ tự động khôi phục cài đặt gốc sau khi ai đó nhập sai mật mã 10 lần.

Quá trình này không chỉ diễn ra trong vài phút. Sau một vài lần nhập sai, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ đặt giới hạn thời gian trước khi ai đó có thể thử nhập lại mật mã của bạn. Sau lần thử khác không thành công, thời gian giữa các lần thử sẽ được kéo dài. Đối với một người nào đó đạt đến mốc 10 lần thử không thành công sẽ mất 1 giờ, 36 phút trước khi tính năng xóa được kích hoạt.

Giờ đây, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với loại dữ liệu và ứng dụng nào có thể được truy cập trong khi điện thoại của bạn bị khóa, hãy đảm bảo dành vài phút để cũng dọn dẹp cài đặt quyền riêng tư của bạn. Đó là một ý tưởng tốt để bật tính năng Tìm của tôi trên tất cả các thiết bị Apple của bạn để bạn có thể tìm thấy điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp (giờ đây bạn có thể yên tâm rằng ai đó không thể truy cập vào thiết bị). Sau đó một lần nữa, đây là cách – và tại sao – tắt Tìm iPhone của tôi.

Leave a Comment