Biểu đồ tính cân nặng và BMI khỏe mạnh cho nam giới và phụ nữ trưởng thành

Photo of author
Written By admin

Chỉ số khối cơ thể, viết tắt là BMI, là thước đo trọng lượng cơ thể dựa trên chiều cao của bạn và có thể cho bạn biết liệu bạn có đang ở mức cân nặng hợp lý hay sức khỏe của bạn có thể được hưởng lợi từ việc giảm hoặc tăng một vài cân trở lên hay không.

Cách đọc biểu đồ BMI và cách tính chỉ số BMI của bạn

Nếu bạn là người lớn, hãy xác định chiều cao của bạn tính bằng inch (hãy nhớ, mỗi foot là 12 inch) và cân nặng của bạn tính bằng pound trên biểu đồ BMI bên dưới. Nơi những con số này giao nhau là chỉ số BMI của bạn, sẽ nằm trong phạm vi bình thường (khỏe mạnh), thừa cân hoặc béo phì.

Nếu cân nặng và chiều cao của bạn không có trong biểu đồ mẫu này, hãy sử dụng phương trình toán học dưới đây để tìm ra vị trí bạn ngã.

Hoặc sử dụng máy tính BMI miễn phí của CDC nếu số học không phải là việc của bạn.

LIÊN QUAN: Mối liên hệ giữa số BMI và mức độ béo phì

Những con số có nghĩa là gì

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), các chuyên gia chăm sóc sức khỏe không sử dụng chỉ số BMI để chẩn đoán những người mắc bệnh. Tuy nhiên, con số này có thể được sử dụng để xác định nguy cơ của bạn đối với các vấn đề sức khỏe như béo phì, đột quỵ, bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2, Viện Quốc gia về Bệnh tiểu đường và Tiêu hóa và Bệnh thận ghi nhận.

Phạm vi BMI có liên quan đến tỷ lệ bệnh tật và tử vong thấp nhất là 18,5 đến 24,9. Nhưng hãy nhớ rằng con số BMI này không phải là tất cả và cuối cùng trong hồ sơ sức khỏe của bạn, bởi vì nó không thể phân biệt khối lượng mỡ, cơ và xương dư thừa. Ngoài ra, nó không mô tả sự phân bố chất béo trong cơ thể ở bất kỳ người nào, theo CDC.

Nếu bạn đang tìm chỉ số BMI của một đứa trẻ, hãy sử dụng phân vị BMI, ước tính cân nặng của một đứa trẻ hoặc thanh niên so với các bạn cùng lứa tuổi, chiều cao và giới tính.

LIÊN QUAN: Các lựa chọn thay thế BMI để đo trọng lượng cơ thể

Leave a Comment