BMI và sức khỏe của bạn: Chúng được kết nối với nhau như thế nào?

Photo of author
Written By admin

Trong số tất cả các con số mà bác sĩ của bạn thực hiện tại cuộc hẹn – như huyết áp, cholesterol hoặc nhiệt độ cơ thể – chỉ số khối cơ thể (BMI) có thể là một trong những con số ghi nhớ trong trí nhớ của bạn. Có thể bác sĩ của bạn nói với bạn rằng ví dụ của bạn có nghĩa là bạn rơi vào tình trạng thừa cân hoặc béo phì và họ khuyên bạn nên giảm số lượng của bạn xuống. Hoặc có thể họ nói với bạn rằng chỉ số BMI của bạn ở mức bình thường, điều này cho thấy bạn đang ở mức cân nặng hợp lý hoặc quá thấp, có nghĩa là bạn bị coi là thiếu cân.

BMI có thể là một chủ đề nhạy cảm – và có thể bạn không quan tâm đến nó. Một số chuyên gia y tế ủng hộ sự lựa chọn đó. “Thật không may, không có công cụ hoàn hảo [to measure one’s health], ”Anisha Abraham, MD, trưởng bộ phận lâm thời của bộ phận y học vị thành niên và thanh niên tại Bệnh viện Quốc gia dành cho Trẻ em ở Silver Spring, Maryland cho biết. Thay vào đó, có một số công cụ đo lường, chẳng hạn như huyết áp, BMI và lượng đường trong máu, cho chúng ta biết những điều khác nhau nhưng là một phần của một câu đố lớn hơn, cô ấy nói.

Tỷ lệ mỡ cơ thể là một tỷ lệ khác. Frank Contacessa, MD, bác sĩ nội khoa của Northwell Health Physician Partners ở Armonk, New York, nói rằng đó là một yếu tố tốt hơn để xem xét trong một đánh giá sức khỏe tổng thể, nhưng nó khó đo hơn so với BMI.

Tương tự, bạn có thể tự hỏi chỉ số BMI gợi ý gì về sức khỏe hiện tại và tương lai của bạn – và bạn nên đặt con số của mình là bao nhiêu?

Dưới đây là tổng quan về cách và lý do BMI được sử dụng, và ý nghĩa của chỉ số BMI.

Leave a Comment