Các chuyên gia cảnh báo 6 cách bạn đang làm hỏng lông mày của mình

Photo of author
Written By admin

Bất cứ ai đã sống qua những năm 90 đều biết rằng việc làm cho đôi lông mày mỏng trở lại như cũ sau khi nhổ và nhổ quá nhiều là việc khó khăn như thế nào. Nhưng mặc dù lông mày rậm rạp đang rất thịnh nộ, bạn vẫn có thể vô tình làm hỏng lông mày của mình. Đã đến lúc bỏ nhíp xuống, cân nhắc tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia, và thậm chí có thể hủy cuộc hẹn với microblading đó. Đọc tiếp để khám phá những gì các chuyên gia nói đang bí mật làm hỏng lông mày của bạn và cách bạn có thể lấy lại dáng mày.

ĐỌC TIẾP THEO: Nếu Bạn Trên 50 Tuổi, Ngủ Với Vật Dụng Này Sẽ Ngăn Ngừa Lão Hóa.

1
Viết lách quá mức.

người phụ nữ lớn tuổi trang điểm, nói dối trong trắng mối quan hệ
Shutterstock

Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là loại bỏ quá nhiều lông mày, vì đến một lúc nào đó, lông mày có thể sẽ không mọc lại nữa. Đồng sáng lập serum dưỡng tóc NUELE Christine Martey-OcholaMD, giải thích rằng tẩy lông quá nhiều, tẩy lông bằng phương pháp tẩy lông bằng phương pháp tẩy lông bằng tia laser, tẩy lông bằng phương pháp tẩy lông bằng tia laser có thể gây rụng lông vĩnh viễn. Martey-Ochola nói: “Một điều mà mọi người thường không quan tâm là họ có thể muốn lông mày của mình mọc lại ở một thời điểm nhất định. “Nhổ lông liên tục khiến các nang lông gặp chấn thương vi mô, dẫn đến viêm, đau và theo thời gian, sẽ không có lông nào mọc lên từ những vùng đã” nhổ nhiều “.

Có thể bạn không thể không tweet giữa các cuộc hẹn, hoặc mỗi khi nhíu mày, bạn sẽ kiểm soát được một chút. Nhưng khi bạn tỉa lông quá đà, bạn rất dễ vô tình gây ra tình trạng lông mày mỏng hoặc thưa. Brittany Lo, chuyên gia trang điểm và người sáng lập Beia Beauty giải thích rằng sau khi nhổ lông mày, “bạn có thể tô chúng bằng bút chì kẻ mày, nhưng cuối cùng bạn phải đợi ít nhất vài tuần để chúng mọc lại và khó làm đầy hơn. khi chúng rất mỏng. ” Ngay cả khi nó hấp dẫn, hãy cố gắng không tweet quá nhiều.

LIÊN QUAN: Nếu tóc bạn mỏng đi, thực phẩm này có thể đáng trách, nghiên cứu nói.

2
Quá thô bạo.

lông mày
iStock

Nếu bạn dùng sản phẩm bôi lên lông mày, điều quan trọng là bạn phải nhẹ nhàng. Lo giải thích: “Đó là ít hơn về sản phẩm và nhiều hơn về ứng dụng. Cô ấy so sánh việc bôi các sản phẩm lên lông mày với lông mi, điều này có thể khiến chúng bị gãy hoặc rụng nếu quá mạnh. “Khi bạn thoa bút chì hoặc sản phẩm lên lông mày, điều quan trọng là bạn phải nhẹ nhàng để không kéo mạnh các sợi lông, điều này có thể khiến chúng bị gãy.”

3
Sử dụng các sản phẩm gây hại.

người phụ nữ đang lông mày

Terri Bryant, chuyên gia trang điểm nổi tiếng và người sáng lập GUIDE BEAUTY đồng ý rằng việc sử dụng sai loại trang điểm cho lông mày có thể gây ra vấn đề. Bryant nói với chúng tôi: “Việc ấn và giật mạnh có thể làm hỏng các nang tóc và gây rụng. “Điều quan trọng là chọn các sản phẩm lông mày chất lượng, có sắc tố tốt và có thể dùng tay nhẹ để bôi.” Bạn có thể dễ dàng mua gel hoặc bút chì màu nâu ở hiệu thuốc, nhưng hãy đảm bảo sản phẩm không quá mạnh trên sợi lông.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Goldie Hawn Swears by This Grocery Store Product for Perfect Skin at 76.

4
Không tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp.

Phụ nữ châu Á nhổ lông mày bằng nhíp dùng nhíp nhổ lông mày tại nhà trong gương trang điểm phòng tắm.  Cận cảnh khuôn mặt của một cô gái khi cô ấy đang tẩy lông mặt, hãy làm cho bản thân trở nên quyến rũ hơn
Shutterstock / Maridav

Nếu bạn luôn luôn tự làm lông mày của mình, có lẽ đã đến lúc bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của chuyên gia. Bryant nói: “Để giữ cho đôi lông mày của bạn có hình dạng, tốt nhất bạn nên đến gặp một chuyên gia. Sẽ dễ dàng hơn cho những người có một điểm thuận lợi khác để định hình lông mày của bạn. Bryant giải thích rằng vấn đề là do bạn bị mất góc nhìn khi nhìn vào gương lúp và cố nhổ lông mày của chính mình. Bryant cảnh báo: “Khi bạn ở quá gần, thật khó để đánh giá xem sợi lông nào sẽ ở lại và sợi lông nào sẽ rụng đi, vì vậy bạn rất dễ lạm dụng nó. “Chỉ cần một vài sợi tóc được kéo ra là bạn có thể biến mất hình dạng của mình.” Bất cứ ai dành quá nhiều thời gian trước gương trang điểm đều biết rằng lông mày chỉ mất một chút thời gian là không thể nhận ra.

Nhưng hãy nhớ đừng hẹn gặp bạn ngay sau khi nhổ lông, Bryant nói. “Hãy cho lông mày của bạn thời gian để phục hồi. Dù khó khăn như thế nào, tốt nhất bạn nên để lông mày yên trong vài tháng trước khi đến gặp chuyên gia để chúng trở lại hình dạng.”

5
Microblading.

Chăm sóc lông mày.  Closeup Của Người Phụ Nữ Mắt Xanh Đẹp, Chân Mày Định Hình Hoàn Hảo, Lông Mi Dài Với Trang Điểm Chuyên Nghiệp Và Chổi Gel Chân Mày.  Người mẫu nữ trẻ định hình lông mày nâu

Microblading có thể hấp dẫn nếu bạn cảm thấy như thể bạn đã làm hỏng lông mày của mình. Bằng cách xăm lại lông mày, chúng sẽ xuất hiện hoàn hảo hàng ngày. Nhưng Martey-Ochola, cảnh báo quá trình này “gây ra những vết trầy xước vi mô ở vùng lông mày và trong nhiều tháng, những khoảng trống vốn có nang tóc giờ đã được lấp đầy bởi thuốc nhuộm.” Một khi bạn quyết định mọc lại lông mày của mình, có thể sẽ rất khó nếu các nang lông bị tổn thương.

6
Tăng cường lông mày của bạn với huyết thanh.

người phụ nữ có lông mày rậm
Shutterstock

Nếu bạn cảm thấy như thể bạn đã làm hỏng lông mày của mình vì chỉnh sửa quá nhiều, bạn vẫn có thể làm cho chúng trở lại bình thường. Lo khuyên bạn nên sử dụng serum dưỡng mi để củng cố các sợi lông và khiến chúng trông đầy đặn trở lại.

Martey-Ochola gợi ý để lông mày trở lại tự nhiên và sử dụng NUELE’s Brow Serum “để cung cấp cho các nang lông và da lông mày chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng và chất dưỡng ẩm có lợi cho lông mày.” Huyết thanh chân mày giúp làm dày tóc và dễ quản lý và mềm mại hơn.

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Jane Fonda Swears by This Drugstore Sản phẩm dành cho làn da rạng rỡ ở tuổi 84.

Leave a Comment