Các chuyên gia cho biết 6 hình xăm phổ biến mà bạn không bao giờ nên sở hữu

Photo of author
Written By admin

Hình xăm có thể là những tác phẩm nghệ thuật theo đúng nghĩa đen, nhưng với rất nhiều lựa chọn để lựa chọn — và kiến ​​thức về mực là mãi mãi — việc tìm kiếm thứ phù hợp để có được có thể hơi quá sức. Có những hình xăm tình cảm, nhiều lựa chọn kỳ lạ hơn, hoặc thậm chí là những biểu tượng độc đáo theo sở thích cá nhân của bạn. Vào cuối ngày, hình xăm là một hình thức thể hiện bản thân và tùy thuộc vào bạn để thực hiện những gì để có được. Nhưng chúng cũng vĩnh viễn, vì vậy quyết định của bạn có trọng lượng hơn, và có một vài thiết kế và khái niệm phổ biến mà các chuyên gia nói rằng bạn nên tránh nói chung. Đọc tiếp để tìm ra những hình xăm hợp thời trang mà bạn không bao giờ nên có.

ĐỌC TIẾP THEO: Hình xăm bạn nên có, dựa trên dấu hiệu hoàng đạo của bạn.

1
Sư tử

hình xăm sư tử
Julia Waller / Shutterstock

Sư tử là vua của rừng rậm, biểu thị sức mạnh và phát ra năng lượng alpha. Nhưng khi nói đến hình xăm, bạn có thể muốn bỏ qua việc hiển thị vĩnh viễn một hình xăm trên cơ thể mình, theo Sandy Verfaillenghệ sĩ xăm hình và chủ doanh nghiệp tại Inksane BV.

Verfaille nói: “Khi khách hàng của tôi yêu cầu một hình xăm sư tử, tôi luôn khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ. “Không phải vì nó không thể là một hình xăm đẹp, mà vì nó đã được thực hiện rất nhiều lần trước đó.”

Theo dữ liệu được thu thập bởi studio của Verfaille, 63% tất cả các hình xăm cung hoàng đạo mà họ thực hiện có hình sư tử. Verfaille nói: “Vào năm 2021, chúng tôi đã thực hiện 136 hình xăm sư tử trong studio của mình. Cứ ba ngày lại có hơn một hình xăm”. “Vì vậy, theo ý kiến ​​của chúng tôi, bạn không thể bớt độc đáo hơn với một hình xăm sư tử.”

2
Mọi thứ đã được đăng ký bản quyền

ký hiệu bản quyền
Olivier Le Moal / Shutterstock

Tài liệu có bản quyền không giới hạn trong sách và phim — bạn có biết nó cũng có thể áp dụng cho các thiết kế hình xăm không? “Nhiều thiết kế phổ biến được sử dụng cho hình xăm là tác phẩm của các nghệ sĩ và một số tác phẩm nghệ thuật này có thể có bản quyền hợp lệ để giữ chúng được bảo vệ theo các quy định và hành vi Sở hữu trí tuệ” Collen Clarkluật sư và người sáng lập công ty luật Schmidt & Clark, LLP, cho biết Cuộc sống tốt nhất.

Điều này thực sự có thể khiến nghệ sĩ xăm hình của bạn chìm trong nước nóng nếu họ đồng ý xăm một hình ảnh có bản quyền. Clark giải thích: “Vi phạm xảy ra khi một cá nhân sử dụng, tái sản xuất hoặc phân phối tác phẩm nghệ thuật mà không xin phép chủ sở hữu bản quyền.”

Trên thực tế, nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng Kat Von D Clark chỉ ra rằng đang là trung tâm của một cuộc tranh cãi bản quyền đang diễn ra, khi cô ấy sử dụng Jeffrey B. Sedlik’s ảnh của nghệ sĩ kèn jazz Miles davis khi xăm cho một người bạn. Von D đã bị một vụ kiện vi phạm bản quyền vào tháng 6 năm 2022 — được cho là nghệ sĩ xăm hình đầu tiên phải đối mặt với loại bộ đồ này, theo Bloomberg. Một bồi thẩm đoàn ở California sẽ phải quyết định xem liệu bảo vệ bản quyền của bức ảnh có áp dụng cho hình xăm hay không.

Clark nói: “Với ý nghĩ đó, khách hàng nên cẩn thận và lưu ý về các thiết kế mà họ chọn vì nó có thể khiến họ, nghệ sĩ xăm hình và tiệm xăm (đặc biệt là nghệ sĩ xăm hình) có nguy cơ phải đối mặt với một vụ kiện.

3
Runes

nordic-runes-tattoo
Bourbon-88 / Shutterstock

Runes và các biểu tượng cổ đã trở nên phổ biến hơn, Tabby Farrarcựu nhân viên lễ tân studio xăm và biên tập viên của JustCantSettle.com, cho biết Cuộc sống tốt nhất. Tuy nhiên, chúng cũng có thể có vấn đề.

Farrar giải thích: “Đôi khi mọi người không nhận ra rằng các biểu tượng hoặc đồ họa xuất hiện ở những nơi khác trong nền văn hóa đại chúng có thể có ý nghĩa thứ hai hoặc gây khó chịu theo một cách nào đó. “Ví dụ: chữ rune Bắc Âu hiện là một lựa chọn phổ biến — những người theo văn hóa dân gian hoặc ngoại giáo sẽ nhận được chúng, cũng như những người hâm mộ những khoảnh khắc văn hóa đại chúng như Người Viking Chương trình truyền hình hoặc Northman phim ảnh.”

Farrar lưu ý rằng chúng có thể “có vẻ là một thiết kế lý tưởng”, đặc biệt là đối với những người muốn có một biểu tượng “dễ thương, bí truyền và thú vị” cho hình xăm đầu tiên của họ. Nhưng cô ấy chỉ thẳng vào chữ rune Algiz, có ý nghĩa và liên kết khác nhau đối với nhiều nền văn hóa, nhưng cũng đã được đảng Quốc xã và những người theo chủ nghĩa tối cao da trắng “hợp tác”.

Farrar nói: “Không phải mọi chữ rune đều có ý nghĩa xúc phạm hiện đại, và có những người nghĩ rằng điều quan trọng là phải ‘đòi lại’ những loại biểu tượng cổ xưa bị đánh cắp này. “Khi bạn nhìn thấy những cô gái tuổi teen đi xung quanh với những chữ rune được xăm trên cổ và cổ tay, hoặc đôi khi sau tai của họ, bạn phải đặt câu hỏi liệu họ có nhận thức đầy đủ những biểu tượng đó có thể có ý nghĩa gì đối với người khác nhìn thấy chúng hay không.”

Cô ấy khuyên bạn nên chọn những hình xăm khác có “một chút văn hóa dân gian gắn liền”, chẳng hạn như đường viền của những viên đá đứng, cần lặn và các giai đoạn của mặt trăng và mặt trời, những hình xăm này “không được thay thế theo cách mà nhiều chữ rune có.”

Để có thêm lời khuyên về phong cách được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn, hãy đăng ký nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi.

4
Memes

meme mèo gắt gỏng
VolkovART / Shutterstock

Nếu bạn muốn tránh trở thành nạn nhân của những mốt và xu hướng, Farrar khuyên bạn không nên xăm meme lên cơ thể. Phương tiện truyền thông xã hội đã giúp thúc đẩy sự phổ biến của hình xăm meme, đặc biệt là bởi những người sáng tạo đang tìm cách xây dựng lượng người theo dõi của họ. Sau đó, điều này truyền sang thế hệ trẻ, “những người đang hoàn thành những công việc to lớn, đùa cợt”, cô nói.

“Mặc dù tôi chắc chắn rằng có một số hình xăm vẫn còn buồn cười trong hơn năm phút, nhưng hình xăm meme là một ví dụ điển hình về loại công việc khiến ngay cả những người có hình xăm dày phải nói, ‘Anh bạn, tôi nghĩ bạn có thể hối tiếc khi bạn” già hơn, “Farrar nói Cuộc sống tốt nhất.

Nếu đó là lần đầu tiên bạn xăm, meme cũng sẽ nổi bật và “là thứ đầu tiên người ta thu hút ánh nhìn nếu làn da của bạn hầu như không có gì”, cô ấy nói. “Những người yêu thích tạo ra những chiếc áo phông và huy hiệu ghim đẹp, nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc xăm một hình, tôi thực sự khuyên bạn nên đợi một năm để xem liệu bạn có còn muốn nó hay không trước khi thực hiện cuộc gọi đó.”

5
Đồng hồ bỏ túi

ý tưởng hình xăm đồng hồ bỏ túi
Natalypaint / Shutterstock

Một sự lựa chọn hình xăm phổ biến khác là đồng hồ bỏ túi. Những chiếc máy chấm công cổ điển này chắc chắn rất tuyệt khi nhìn vào, và bạn có thể chọn từ các thiết kế đồng hồ khác nhau và “đặt nó” để hiển thị một thời gian cụ thể mãi mãi.

Theo Verfaille, khách hàng thường chọn đặt giờ vào ngày sinh nhật hoặc thời gian một đứa trẻ được sinh ra, hoặc để tưởng nhớ thời điểm một thành viên trong gia đình đã qua đời. Nhưng nếu bạn dự định có chiếc đồng hồ bỏ túi để kỷ niệm hoặc đánh dấu một khoảng thời gian lãng mạn hơn, Verfaille nói rằng bạn nên bỏ qua nó.

“Chúng tôi thực sự không khuyên ai đó nên đặt thời gian vào thời điểm họ gặp người bạn quan trọng của mình,” cô giải thích. “Nếu mối quan hệ tan vỡ, thực sự không có nhiều lựa chọn để che đậy hoặc thay đổi kim đồng hồ bỏ túi.”

ĐỌC TIẾP THEO NÀY: Mặc một thứ này khiến bạn ngay lập tức trở nên hấp dẫn hơn, học mới nói.

6
Tên quan trọng của người khác

nghệ sĩ xăm mình viết tên chữ thảo
MDV Edwards / Shutterstock

Verfaille nói rằng điều này không nên nói ra, chủ yếu là vì nó sáo rỗng – nhưng các chuyên gia vẫn nhấn mạnh rằng bạn không nên viết tên đối tác của mình vĩnh viễn. Khi bạn nghĩ về một hình xăm như thế này, rất có thể bạn đang hình dung ra một trái tim mũi tên màu đỏ với một cái tên bằng chữ thảo. Hoặc có thể nó trong kịch bản với những trái tim xung quanh và ngày kỷ niệm của bạn. Dù bằng cách nào, hãy suy nghĩ kỹ hơn trước khi đến tiệm xăm.

Verfaille giải thích: “Đó là điều hiển nhiên tại sao chúng tôi không khuyến khích mua chúng.

Cô ấy cho biết thêm, sự lựa chọn này ngày càng ít phổ biến hơn, vì vậy nó có khả năng không nằm ở đầu danh sách của bạn. Verfaille lưu ý: “Hầu như không ai yêu cầu những loại hình xăm đó nữa. “Đó là nhiều hơn vào những năm 90.”

Leave a Comment